หนัง-เพลงหนัง 29 สิงหาคม 2560 เวลา 08:48

"คุกจียอง แมงกุ๊ดจี่เกา E หลีเด้อ"มิตรภาพ ความฝัน และความรักของสามหนุ่มสายปลาร้าที่โคจรมาพบซุป'ตาร์สายกิมจิ

"อาร์ตี้-ธนฉัตร" ควง "มิลค์-รัญชิดา" ร่วมกับนักแสดงเกาหลี "อี ซังฮอน" ถ่ายทอดเรื่องราวความสนุกของ สามหนุ่มสายปลาร้า ที่โคจรมาพบซุป'ตาร์สายกิมจิ สมกับการรอคอยแล้ว สำหรับภาพยนตร์โอท็อป ที่ทำจากสิ่งรอบกาย จนกลายเป็นหนัง กับภาพยนตร์ไทยที่ทุกคนต้องดู "คุกจียอง แมงกุ๊ดจี่ เกา E หลีเด้อ" ภาพยนตร์โอท็อปที่แสดงถึงมิตรภาพ ความฝัน และความรัก ของสามหนุ่มสายปลาร้า ที่โคจรมาพบซุป'ตาร์สายกิมจิ เรื่องราวความรักความสนุกจึงเกิดขึ้น ล่าสุดทีมนักแสดงได้เดินทางมาโปรโมตภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวที่ สยามดารา นำโดย ผู้กำกับฯ "เวสต์-สหรัฐ, ซัน ชีวานนท์,มิลค์-รัญชิดา และ Leesangheon (อี ซังฮอน)

เมื่อโอท็อป...โกอินเตอร์ พวกเขามาแบบบ้านๆ กับอุปกรณ์สุดโอท็อป แต่ก็นึกไม่ถึง...โอท็อปสายปลาร้า จะมีแววสู่ความเป็นอินเตอร์กับเขาบ้าง พบกับการทำงานเพลง (OST.) และการทำงานร่วมกับเกาหลี ที่คุณคาดไม่ถึง 
 
ภาพยนตร์เรื่องนี้ กำกับโดย :"เวสต์-สหรัฐ" 
"ผมขอเรียกหนังเรื่องนี้ว่า หนังโอท็อป มันโอท็อปเพราะมันทําจากสิ่งที่มี เราใช้สิ่งรอบกายให้เป็นประโยชน์ มันเป็นหนัง DIY จนกลายเป็นหนังที่พิเศษเรื่องหนึ่ง ไม่มีใครเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นได้ แต่ผมเชื่อว่า...มันจะไม่ล้มเหลวแน่นอน ใช้สิ่งที่อยู่รอบตัวในการทำงาน ใช้เวลาในการถ่ายทำ 1 ปีพอดี แม้เราไม่มีอุปกรณ์พร้อมอะไรมากมาย แต่พอออกมาก็พอใจมาก เราอยากนำเสนอความเป็นปลาร้า กับความเป็นเกาหลี มันอยู่กันได้ ก็อยากให้ทุกคนติดตาม พอใจครับ 
 
เรื่องย่อ... กุ๊ดจี่ แย้ เฉื่อย เด็กหนุ่มอีสานบ้านๆ เพื่อนร่วมแก๊งที่แสนจะคลั่งไคล้ศิลปินเกาหลี ยอมทำทุกอย่างเพื่อหาโอกาสได้ใกล้ชิด ฮิตตามเทรนด์ เค-ป็อป ทุกอย่างเท่าที่ตัวเองจะมี ด้วยความบังเอิญทำให้พวกเขาได้มาพบกับ ลี ซังฮอน หนุ่มเกาหลีตัวเป็นๆ ที่พวกเขาไม่รู้มาก่อนเลยว่า นั่นคือ ว่าที่นักร้องคนใหม่ของวงวิงที่พวกเขาชื่นชอบ ได้แอบหลบมาเลียแผลใจที่เมืองไทย แล้วเรื่องความป่วนชวนฮาของติ่งสายปลาร้า กับ ซุป''ตาร์สายกิมจิ จึงบังเกิดขึ้น จนก่อเกิดเป็นมิตรภาพแน่นแฟ้นมากขึ้น เพราะเมื่อ "ซังฮอน" ได้รู้ว่า "กุ๊ดจี่" แอบมีใจให้ ''ฟ้า'' นักเรียนคนใหม่ที่ย้ายตามพ่อมา แต่ไม่กล้าเผยความในใจ เพราะรู้ดีว่าตัวเขาเองไม่คู่ควร ก็ยิ่งทำให้ ซังฮอน เห็นตัวเองในเรื่องความรักมากขึ้น เพราะมันช่างเหมือนความรักของเขากับอินยอนเสียเหลือเกิน เรื่องราวความรักของทั้งสองจะดำเนินต่อไปเช่นไร ติดตามกันได้กับภาพยนตร์ OTOP เรื่อง ''คุกจียอง แมงกุ๊ดจี่ เกา E หลีเด้อ'' นำแสดงโดย : "ซัน ชีวานนท์", "อาร์ตี้-ธนฉัตร", "หยก ปกป้อง", ''มิลค์-รัญชิดา", เบญจา อาร์สยาม, Leesangheon, Kimsokmin, Imseonyong, "วอ" จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร และ บุญศรี ยินดี 

 

 

อ่านเรื่องอื่นๆ