หนัง-เพลงหนัง 18 สิงหาคม 2560 เวลา 07:46

เกาะหน้าตู้ดูของจริงตุ๊กตาแอนนาเบลล์อาถรรพ์ที่ถูกเตือนห้ามเปิดเด็ดขาด!!!

แอนนาเบลล์ ตุ๊กตาเด็กผู้หญิงที่ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ ซึ่งตุ๊กตาตัวนี้มีเรื่องเล่าและความสยองที่เกิดขึ้นจริง โดยประวัติคร่าวๆของ แอนนาเบลล์ เกิดขึ้นในปี 1970 มีคุณแม่คนหนึ่งซื้อตุ๊กตาตัวนี้ให้กับลูกสาวชื่อว่า ดอนน่า เธอกำลังจะเรียนเป็นนักศึกษาพยาบาล ช่วงที่เธอย้ายไปอยู่กับเพื่อนที่หอ ได้นำตุ๊กตาตัวนี้ไปด้วยและเริ่มสังเกตความผิดปกติ เมื่อเธอสังเกตว่า ตุ๊กตาขยับตัวได้เอง เปลี่ยนที่ทางได้เอง หลังจากนั้นก็พบว่าที่พื้นห้องมักจะมีเศษกระดาษเขียนเป็นลายมือเด็กเขียนว่า "ช่วยด้วย"

ต่อมาเธอก็พบว่า ตุ๊กตาแอนนาเบลล์ไปอยู่บนเตียงนอนและมีรอยเลือดติดที่ตัวตุ๊กตา ด้วยความหวาดกลัว ดอนน่า ได้มีการติดต่ออนักสื่อวิญญาณ จนได้ทำพิธีแล้วรู้ว่า แอนนาเบลล์ มีวิญญาณเด็กผู้หญิง 7 ขวบสิงอยู่   เธอมีชื่อว่า แอนนาเบลล์ ฮิกกินส์ เสียชีวิตในพื้นที่ที่หอพักตั้งอยู่และเธอชื่นชอบดอนน่ากับรูมเมทมากจึงขอมาอยู่ด้วย ต่อมา ลู เพื่อนข้างห้องแนะนำว่า ดอนน่าควรจะทิ้งตุ๊กตาตัวนี้ แต่คนที่มาแนะนำก็ต้องพบกับฝันร้าย เพราะเขาฝันว่า แอนนาเบลล์ปีนขึ้นมาบนตัวและพยายามจะบีบคอเขา หลังจากนั้นเหตุประหลาดกับลูก็เกิดขึ้นเรื่อยๆ เขาโดนทำร้ายร่างกายที่บริเวณผิวมีรอยเล็กเล็กๆข่วนจนเลือดซิบออกมา 
 
ดอนน่า ได้พยาญามติดต่อบาทหลวงและได้รับคำแนะนำให้พบกับ เอ็ด และลอร์เรน วอร์เรน คู่สามีภรรยาซึ่งเป็นนักปิศาจวิทยาและนักสืบสวนสอบสวนเรื่องลึกลับเหนือธรรมชาติ เมื่อพวกเขามาถึงก็พบว่า ตุ๊กตาตัวนี้ไม่ใช่แค่วิญญาณเด็กหญิงแต่เป็นปีศาจที่พร้อมจะอาละวาดทำเรื่องที่ร้ายแรงถึงขนาดกับฆ่าคนที่เข้าใกล้ และครอบงำคนที่จิตใจอ่อนแอ  หลังจากนั้น เอ็ด และลอร์เรน ได้นำแอนนาเบลล์กลับบ้านไปด้วยแต่ระหว่างทางรถเกิดการควบคุมไม่ได้จนเอ็ดต้องจอดรถและพรมน้ำมนต์ ทำการสะกดวิญญาณเอาไว้และนำเธอไปขังไว้ที่ตู้กระจกในพิพิธภัณฑ์วอร์เรน'สออกคัลท์ ที่เมืองมอนโร รัฐคอนเนตทิคัต โดยที่หน้าตู้ของตุ๊กตาตัวนี้มีป้ายติดว่า "เตือนด้วยความหวังดี ห้ามเปิดโดยเด็ดขาด"
 
Annabelle: Creation กับการนำแอนนาเบลล์หวนคืนสู่โรงภาพยนตร์อีกครั้ง และคราวนี้ผู้ชมจะได้กลับไปสู่จุดเริ่มต้นของตุ๊กตาอันโด่งดังตัวนี้ นับตั้งแต่บ้านหลังแรกที่เธออยู่ในห้องนอนของเด็กหญิงตัวน้อย ไปจนถึงครั้งแรกที่เธอเข้าสิงดวงวิญญาณของเด็กหญิงคนหนึ่ง นับตั้งแต่การปรากฏตัวอันชวนขนลุกใน "The Conjuring" ตามมาด้วยการรับบทนำในหนังของตัวเอง ทีมผู้สร้างหนังเห็นชัดแล้วว่าผู้ชมพร้อมที่จะสำรวจความเป็นมาของตุ๊กตาที่สร้างความสะพรึงกลัวและชวนหลงใหลไปพร้อมๆ กัน ดังนั้นหลังจากผู้กำกับเดวิด เอฟ แซนด์เบิร์กเพิ่งเสร็จจากการกำกับหนังยาวเรื่องแรกที่ประสบความสำเร็จอย่าง "Lights Out" เมื่อฤดูร้อนที่แล้ว เขาจึงได้รับการทาบทามให้มากำกับ "Annabelle: Creation" เรื่องราวบทต่อไปในจักรวาล "Conjuring" ของเจมส์ วาน ซึ่งอำนวยการสร้างโดยปีเตอร์ ซาฟรานและเจมส์ วาน
 
Annabelle: Creation - แอนนาเบลล์ กำเนิดตุ๊กตาผี คือเรื่องราวของผู้สร้างตุ๊กตาแอนนาเบลล์ และภรรยาของเขา ในช่วง 20 ปีหลังจากที่พวกเขาต้องสูญเสียลูกสาวตัวน้อยไปอย่างน่าสลด พวกเขาได้ต้อนรับแม่ชี และเหล่าสาวน้อยจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าเข้ามาสู่บ้าน แต่แล้วไม่นานทั้งแม่ชีและเด็กๆ ก็กลายเป็นเป้าหมายของตุ๊กตาผีแอนนาเบลล์ พร้อมเข้าฉาย 10 สิงหาคมนี้