หนัง-เพลงหนัง 22 พฤษภาคม 2560 เวลา 08:49

บรี ลาร์สัน, วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน และ นาโอมิ วัตต์ส ร่วมโชว์พลังการแสดงในตัวอย่างแรก "The Glass Castle"

เรียกได้ว่าเป็นทีมนักแสดงระดับแถวหน้าของวงการฮอลลีวู้ด สำหรับ 3 ดารามือรางวัลอย่าง บรี ลาร์สัน สาวมาแรงเจ้าของรางวัลออสการ์ -ลูกโลกทองคำ -บาฟต้า สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจาก Room (รูม ), วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ พร้อมทั้งยังร่วมแสดงในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่แฟนๆ จดจำกันได้ดีอย่าง Now You See Me (นาว ยู ซี มี), The Hunger Games (เดอะ ฮังเกอร์ เกมส์ ) และ นาโอมิ วัตต์ส นักแสดงหญิงดีกรีเข้าชิงออสการ์ 2 สมัยจาก 21 Grams (21 แกรมส์ ) และ The Impossible (ดิ อิมพอสซิเบิ้ล)

    ล่าสุดทั้งสามโคจรมาพบกันใน "The Glass Castle" (เดอะ  กลาส  แคสเทิล) ภาพยนตร์ดราม่า  สร้างจากเรื่องจริงสุดประทับใจ  โดยดัดแปลงจากนวนิยายในชื่อเดียวกัน  เขียนโดย จีนเนท  วอล์ส ยอดขายระดับ  เดอะ  นิวยอร์ก  เบสเซลเลอร์  กว่า  2.7 ล้านเล่ม  และได้รับการแปลไปทั่วโลกถึง  22 ภาษา 

    โดยภาพยนตร์นั้นบอกเล่าถึงเรื่องราวของ จีนเนท  วอล์ส (รับบทโดย  บรี  ลาร์สัน) เด็กสาวที่โตขึ้นมาในครอบครัวที่ลำบากยากแค้น  แถมยังต้องหลบหนีจากเอฟบีไออยู่เนืองๆ  เธออยู่อย่างอดอยากโดยที่ เร็กซ์ (รับบทโดย  วู้ดดี้  ฮาร์เรลสัน) พ่อสุดเพี้ยนขี้เมาที่หันเหชีวิตจริงอันโหดร้ายที่ครอบครัวต้องเจอ  ด้วยเรื่องเล่าอันน่าอัศจรรย์  และ โรส  แมรี่ (รับบทโดย  นาโอมิ  วัตต์ส) แม่ของเธอที่เป็นคนนอกรีตเห็นแก่ตัว  และไม่ต้องการที่จะเลี้ยงดูใครทั้งนั้น  ร่วมกับพี่ๆ น้องๆ  อีกสามชีวิต  พวกเขาต้องร่วมกันเดินทาง  ฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย  เพื่อค้นหาความหมายที่แท้จริงของคำว่า  "ครอบครัว" 

    การันตีคุณภาพโดยผู้กำกับ เดสติน  เครททัน จาก Short Term 12 (ช็อต  เทอม  12) ภาพยนตร์นอกกระแสฟอร์มเล็ก  แต่กลับจุดประกายความยอดเยี่ยม  จนก้าวเข้าไปเป็นหนึ่งหนังโปรดในดวงใจของคอหนังหลายคนทั่วโลก  และจากกระแสล่าสุดความมาแรงและโดดเด่นของ The Glass Castle (เดอะ  กลาส  แคสเทิล) ยังได้เตะตาสื่อใหญ่หลายสำนัก  อาทิ Indiewire (อินดี้วายร์), Awardscircuit (อวอร์ดส์เซอร์กิต), Moviepilot (มูฟวี่ไพล็อท), Screendaily (สกรีนเดลี่) ที่ล้วนต่างคาดคะเนกันว่า  จะมีบทบาทสำคัญบนเวทีออสการ์ที่จะมาถึงในช่วงต้นปีหน้าอย่างแน่นอน 

    รอชม The Glass Castle (เดอะ  กลาส  แคสเทิล) เร็วๆ  นี้ ในโรงภาพยนตร์