หนัง-เพลงหนัง 20 พฤษภาคม 2560 เวลา 08:49

ก้าวสู่ปีที่5ฉลองภาพยนตร์เยอรมันคุณภาพ 9 เรื่องกับเทศกาลภาพยนตร์"German Film Week 2017"

โรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ร่วมกับสถาบันเกอเธ่ ประเทศไทย และ หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) จัดงานสัปดาห์ภาพยนตร์เยอรมันภายใต้ชื่อ "German Film Week 2017" โดยจัดขึ้นเป็นปีที่ 5 แล้ว

สำหรับในปีนี้จะจัดฉายภาพยนตร์เยอรมันคุณภาพ 9 เรื่อง ส่งตรงจากเทศกาลภาพยนตร์ระดับโลกให้ชาวไทยได้ชมกันตลอดสัปดาห์ พร้อมคำบรรยายภาษาไทยและภาษาอังกฤษทุกรอบ ตั้งแต่วันที่ 23-28 พฤษภาคมนี้  ที่โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ณ  ศูนย์การค้าสยามพารากอน 

 

โดยงานเปิดเทศกาลจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม 2560 เวลา  18.00 น .  ที่บริเวณชั้น 5 ของโรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ พบกับนักแสดงชื่อดังและคนทำหนังรุ่นใหม่ "สายป่าน" อภิญญา สกุลเจริญสุข ที่จะมาร่วมสร้างสีสันในงาน  พร้อมชมภาพยนตร์เปิดเทศกาล "Toni Erdmann" (2016) ภาพยนตร์เยอรมันเรื่องเยี่ยมที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศในปีที่ผ่านม  ซึ่งถือเป็นรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ในประเทศไทยและในอาเซียน 

 

ในเทศกาลภาพยนตร์ครั้งนี้ผู้ชมจะได้รับอรรถรสที่หลากหลายจากภาพยนตร์หลากหลายแนวที่เราคัดสรรมาอาทิ  ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ "Berlin Syndrome" ที่จะทำให้ผู้ชมต้องลุ้นตามจนนาทีสุดท้าย, "Herbert" (A Heavy Heart) เรื่องราวการต่อสู้ชีวิตของนักมวยรุ่นใหญ่ที่ได้รับคำชมและรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจาก  Deutsche Filmpreis 2016 และที่พลาดไม่ได้สำหรับแฟนหนังคลาสสิก "Fritz Lang" ภาพยนตร์ขาวดำที่ถ่ายทำด้วยระบบย้อนยุคเพื่อเล่าเรื่องของผู้กำกับระดับตำนานของโลกและ "M"ผลงานสร้างชื่ออีกเรื่องของเขา นอกจากนั้นยังมีภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ  ที่การันตีได้ว่าผู้ชมทุกท่านจะต้องประทับใจรอให้คุณมาพิสูจน์ด้วยตนเอง 


ผู้ที่สนใจสามารถสำรองบัตรชมภาพยนตร์ได้ที่โรงภาพยนตร์พารากอน  ซีนีเพล็กซ์หรือที่เว็บไซต์ www.majorcineplex.com <http://www.majorcineplex.com/> บัตรราคา  120 บาทสำหรับที่นั่งพรีเมียมและ  150 บาทสำหรับที่นั่งพริวิเลจ 

อ่านเรื่องอื่นๆ