หนัง-เพลงหนัง 18 มีนาคม 2560 เวลา 08:10

"พรจากฟ้า"และ"แฟนเดย์"กระแสตอบรับดีเกินคาดใน''โอซาก้า เอเชียน ฟิล์ม เฟสติวัล 2017"

"จีดีเอช" ได้รับคัดเลือกจากเทศกาลภาพยนตร์ "Osaka Asian Film Festival 2017'' ให้นำภาพยนตร์ 2 เรื่อง "แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว" (ONE DAY) เข้าฉายในหมวด Competition และ พรจากฟ้า (A GIFT) เข้าฉายในหมวด Special Programs : New Action! Southeast Asia ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-12 มีนาคม 2560

โดยมีผู้กำกับฯ และนักแสดงจากทั้ง 2 เรื่อง อาทิ "โต้ง" บรรจง ปิสัญธนะกูล,"เต๋อ" ฉันทวิชช์ ธนะเสวี, "มิว" นิษฐา จิรยั่งยืน,"หมู" ชยนพ บุญประกอบ และ "ปิง" เกรียงไกร วชิรธรรมพร ไปร่วมงาน ปรากฏว่ากระแสตอบรับดีมาก หนัง "แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว" ฉาย 2 รอบ บัตรขายหมดเกลี้ยงทั้ง 2 รอบในเวลาอันรวดเร็ว รวมถึง "พรจากฟ้า" ที่ผู้ชมให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ถึงกับมีผู้ชมชาวไทยท่านหนึ่งยกมือขึ้นแล้วกล่าวว่า "ขอบคุณที่ทำหนังเรื่องนี้" แล้วเขาก็สะอื้นน้ำตาไหล พร้อมกับกล่าวต่อว่า "คิดถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 มาก" ทำเอาทีมผู้กำกับฯ นักแสดงถึงกับน้ำตาคลอด้วยความตื้นตันใจ 


            
ปิดท้ายความประทับใจเมื่อภาพยนตร์ "แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว" ได้รับเกียรติจากกระทรวงต่างประเทศ, มูลนิธิไทยและสถานกงสุลไทยในนครโอซาก้า คัดเลือกให้เป็นภาพยนตร์เปิดตัวงาน Thai Night ที่จัดขึ้นเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 130 ปี ที่ประเทศไทยและญี่ปุ่นมีความสัมพันธ์ทางการทูตอันดีต่อกันมาอย่างยาวนาน