หนัง-เพลงหนัง 22 มกราคม 2560 เวลา 15:52

โรงแรม5ดาวแทบแตก!!คอหนังแห่รุมฟัด "เฉินหลง" ตัวเป็นๆ

มาจริงไม่ล่ายโม้นะอั๊วบอกเลย ตรุษจีนปีนี้ ไทย- จีน เฮงแน่ๆเพราะปีนี้เจ้าพ่อ เจ้าพ่อ"ฟัด" อย่าง"เฉินหลง"ราชาบู๊เดินทางมาสวัสดีชาวไทยและเพื่อร่วมงานงานแถลงข่าวและรอบสื่อมวลชนภาพยนตร์เรื่อง “กังฟูโยคะ โยคะสู้ฟัด” KUNGFU YOGA ที่นำแสดงโดย แจ๊คกี้ ชาน หรือ "เฮียเฉินหลง"ในวันนี้(22 มกราคม 2017) ณ โรงเเรม เเกรนด์ ไฮเเอท เอราวัณ กรุงเทพฯ

    รอมานาน ได้เจอตัวเป็นๆซักที จุดนี้คอหนังรอไร ต่างยกขบวนแห่มารุมกรี๊ดเจ้าพ่อฟัดกระหึ่มโลกจนห้างแทบแตก!!!!!!!

    โดยภายในงานเเถลงข่าว"เเจ็คกี้ ชาน"  ได้กล่าวถึงความประทับใจที่มาประเทศไทยเเละเบื้องลึกเบื้องหลังของการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง KUNG FU YOGA (กังฟู โยคะ) โยคะสู้ฟัด ทั้งในเเง่ของส่วนผสมลงตัวระหว่างกังฟูเเละโยคะ,การถ่ายทำในโลเคชั่นที่น่าตื่นตาตื่นใจเเละเสี่ยงอันตรายในดินเเดนต่างๆทั่วโลก รวมทั้งการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของตนเเละผู้กำกับ พร้อมกับการร่วมงานกับทีมนักเเสดงจากวงการบอลลีวุ้ดระดับเเถวหน้าของโลกอย่างยิ้มเเย้มว่า 

    "รู้สึกดีใจมากที่ได้มาเมืองไทยอีกครั้ง ประทับใจทุกครั้งที่มาครับ ผมเคยมาอยู่ตอน9 ขวบ เเต่ตอนนี้พูดภาษาไทยไม่ได้เเล้วเพราะการทำงานส่วนใหญ่สื่อสารเป็นภาษาอังกฤษ ถามถึงรางวัลออสการ์ที่น่าภาคภูมิใจของคนเอเชียมาก รู้สึกประหลาดใจมาก ตอนเเรกคิดทำหนังเเอ็คชั่นตลกเฉยๆ ไม่คาดคิดว่าหนังที่เข้าทำจะทำให้ได้รางวัล ผมจะทำหนังเเบบนี้ไปเรื่อยๆ สิ่งที่มีความสุขคือการได้ทำหนัง 56 ปีเเล้ว เชื่อว่าหลายๆคนที่อยู่ในนี้ต้องได้ชมหนังที่ทำบ้างซักเรื่อง ตอนที่ไปฮอลีวู้ดครั้งเเรกไม่มีใครชื่นชมหรือรับฟังความคิดตนลย เเต่พอหลังจากนั้นทุกคนยอมรับ"

    ถามถึงเกี่ยวกับกังฟูโยคะว่าทำไมถึงกลับมาทำหนังเเนวเเอ็คชั่นคอมดี้อีกครั้ง ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาเจ้าตัวเผยอยากเปลี่ยนแคแรคเตอร์ให้คนดูไม่เบื่อ เเต่หลังจากนั้นเลยอยากมาทำหนังเเนวที่ถนัดที่สุดเเละคนชื่นชอบเป็นหนังที่ดีต่อใจมาก สิ่งที่เเตกต่างไปจากหนังเรื่องอื่นๆที่ได้ทำมาคือ โยคะ เป็นสิ่งที่ฮอตในเอเชียในช่วงที่ผ่านมา 

    "ผมเลยให้เเนวคิดกับผู้กำกับไป 4 คำว่า กังฟูโยคะ เขาคิดประมาณ 9 เดือน ถ่ายอีก 9 เดือน เลยรู้สึกโชคดีมากที่ได้ฝึกเเอ็คชั่นมากมายเเละได้ร่วมงานกับสเเตนลีย์ ตง ทำให้เขามีทุกวันนี้ ถามถึงโลเคชั่นที่ประเทศไอซ์เเลนด์ มันพิเศษมาก ตอนขับรถไปมีเเต่หิมะ มีฉากหนึ่งที่ถ่ายใต้น้ำลบประมาณ 16 องศาทำให้กล้องเเข็งไปหมด ผมคิดว่าผมต้องถ่ายฉากนี้ให้ได้โดยการดูเเลทั้งกล้องเเละทีมงาน สุดท้ายก็ได้ฉากที่ต้องการมาดีใจมากครับ ถามต่อถึงฉากเสี่ยงตายในหนังเรื่องนี้ ฉากใต้น้ำครับ เสี่ยงต่างจริงๆต้องมีการถ่วงน้ำหนักไว้ 6 ปอนด์ เวลาจะถ่ายต้องถอดออซิเจนออก จะมีนักเเสดงหญิงที่ร่วมเเสดงด้วยทีมงานจะโฟกัสที่เธอหมด ทำให้ผมหายใจไม่ออกเป็นบ้างครั้ง (หัวเราะ) เวลาโผ่ลถึงน้ำลำบากมาก ทำให้เกือบจมน้ำหลายครั้งมาก ส่วนฉากที่สร้างความเซอร์ไพรส์เต้นสไตล์บอลลีวู้ด สนุกมากเลย ท่าเต้นดั้งเดิมยากมากเเต่ผมเต้นในสมัยใหม่ ส่วนที่ยากที่สุดคือการโยกหัวสไตล์อินเดียยากมาก(หัวเราะ) "

     ด้าน "สเเตนลีย์ ตง" ได้กล่าวต่อว่า

    "รู้สึกเป็นเกียรติทุกครั้งที่ได้ร่วมงานตลอด  25 ปีเเล้ว ไม่ใช่เเค่หนังอย่างเดียวมีทั้งงานการกุศลอีก รู้สึกว่าเเจ็คกี้มีอะไรหลายๆอย่างที่เหมือนกัน ตอนเริ่มเเรกผมแยากเป็นเเอคชั่นสตาร์เหมือนกัน เเต่คงสู้ไม่ได้เลยเป็นผู้กำกับดีกว่า เเจ็คกี้เขาจะเสนอไอเดียใหม่ๆให้ตลอด การทำงานที่ยากกับเเจ็คกี้คือ ทุกอย่างต้องสดใหม่ตลอด สิ่งที่ต่างกันก็คือเเจ็คกี้เขาจะหาบทบาทใหม่ๆอยู่ตลอด การร่วมงานกับทิชา พาตานี พวกเขาเป็นมืออาชีพมากครับ การที่นักเเสดงจะทำงานกับเเจ็คกี้ยากมากนะครับ เพราะเเจ็คกี้จะมีจังหวะเเอ็คชั่นของเขา เราเลยส่งทีมของเเจ็คกี้เข้าไปเเนะนำก่อน"