หนัง-เพลงหนัง 20 มกราคม 2560 เวลา 09:06

"เจ.เค.ซิมมอนส์"รวมพลัง"จอห์น เลเจนด์"เพิ่มสีสันใน"LA LA LAND"

เพิ่งกวาดเรียบ 7 รางวัลจากเวทีลูกโลกทองคำมาหมาดๆ ทั้ง ในสาขา ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (ตลก/มิวสิคัล), นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (เอมม่า สโตน - ตลก/มิวสิคัล), นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (ไรอัน กอสลิ่ง - ตลก/มิวสิคัล), ผู้กำกับยอดเยี่ยม, บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม และ เพลงประกอบยอดเยี่ยม (City of Stars) ยิ่งทำให้กระแสของ "LA LA LAND" พุ่งสูงมากขึ้นอีกในฐานะหนังเต็งรางวัลออสการ์

"LA LA LAND" เป็นการวิ่งตามความฝันของสองตัวละคร มีอา รับบทโดย เอ็มม่า สโตน สาวผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นนักแสดง เธอเพียรไปเข้าออดิชั่นในทุกเวทีที่เปิดโอกาส แม้จะผิดหวังบ้าง พลาดบ้างแต่เธอไม่เคยย่อท้อ และ เซบาสเตียน รับบทโดย ไรอัน กอสลิ่ง หนุ่มนักเปียโนที่ฝันอยากจะมีบาร์แจ๊สแบบดั้งเดิม เล่นแจ๊สเพียวๆเพื่อรักษาตำนานของเสียงเพลงไว้ เมื่อสองเส้นของคนที่มีความฝันมาบรรจบกันเกิดเป็นความรักและร่วมกันสานฝัน เคล้าคลองานภาพ เสียงเพลงและบรรยากาศสุดโรแมนติก ทำให้คนดูต่างเคลิบเคลิ้มไปกับการตามฝันในครั้งนี้ 

 

    ภาพยนตร์ไม่ได้มีเพียงสองดารานำหล่อ-สวยฝีมือเหนือชั้นแห่งวงการอย่าง ไรอัน กอสลิ่ง, เอมม่า สโตน และ เดเมียน แชเซลล์ ผู้กำกับหนุ่มไฟแรงผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์และรางวัลบาฟต้ามาแล้วจาก Whiplash (วิปแลช) แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ภาพยนตร์โรแมนติก-มิวสิคัลคุณภาพฟอร์มเยี่ยมแห่งปีอย่าง "LA LA LAND" กลายเป็นผลงานที่ต้องจับตามากขึ้นไปอีกขั้นก็คือการได้ "เจ.เค. ซิมมอนส์" ดาราเจ้าของรางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากWhiplash (วิปแลช) และ "จอห์น เลเจนด์" นักร้องและนักแต่งเพลงระดับโลกเจ้าของสิบรางวัลแกรมมี่ รวมไปถึงรางวัลออสการ์สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจาก Selma (เซลม่า) มาร่วมถ่ายทอดบทบาทอันน่ามหัศจรรรย์ในครั้งนี้ด้วยกัน

 

    ในครั้งนี้ เจ.เค. ซิมมอนส์ จะมารับบทบาทเป็น "บิล" เจ้าของร้านอาหารที่ เซบาสเตียน (รับบทโดย ไรอัน กอสลิ่ง) ได้เล่นเปียโนสดประจำอยู่ "มันเป็นประสบการณ์ที่สนุกจริงๆ ครับกับการได้เห็นผลงานเรื่องนี้ค่อยๆ ประกอบขึ้นเป็นรูปเป็นร่างจนเสร็จสมบูรณ์ในที่สุด เดเมียน แชเซลล์ (ผู้กำกับ) ยังคงโชว์ฝีมือได้อย่างสุดความสามารถอีกครั้งด้วยดนตรีและองค์ประกอบต่างๆ ที่ล้วนสวยงามและสมบูรณ์แบบมากที่สุดครับ LA LA LAND เป็นภาพยนตร์ที่เมื่อดูจบแล้ว คุณจะต้องผิวปาก, ฮัมเพลง และขยับเท้าตามจังหวะของดนตรีที่ยังดังก้องอยู่ในหัวของคุณครับ" ซิมมอนส์กล่าว

 

    ด้าน จอห์น เลเจนด์ แม้ว่าเขาจะมีความสามารถด้านการร้องเพลง เล่นเปียโน และเล่นคีย์บอร์ดอยู่แล้วก็ตาม แต่ทว่าเขายังคงทุ่มเทแรงกายแรงใจเพื่อฝึกฝนการเล่นกีต้าร์ไปจนถึงทักษะด้านการแสดงเพื่อรับบทเป็น "คีธ" นักดนตรีหนุ่มที่ชวนเซบาสเตียนให้มาเข้าร่วมวงชื่อ The Messengers ที่กำลังดังอย่างฉุดไม่อยู่ ซึ่งนี่ถือเป็นบทบาทการแสดงสำคัญเต็มตัวครั้งแรกในวงการภาพยนตร์ของเขาเลยก็ว่าได้ "ผมคิดว่านี่เป็นโอกาสที่ดีที่จะลองด้านการแสดงในบทที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่ผมทำอยู่แล้วในชีวิตจริง คือการทำเพลง" เลเจนด์กล่าว "ผมสนใจเพราะจะได้เล่นเป็นนักดนตรีที่กำกับโดยผู้กำกับมากความสามารถ และเพื่อนนักแสดงที่สุดยอด"

 

       นอกจากนี้เขายังได้ร่วมแต่ง "Start A Fire" เพลงแนวโมเดิร์นอาร์แอนด์บี-ฟังก์-แจ๊สที่ส่งให้ The Messengers กลายเป็นวงฮิตในภาพยนตร์ "สิ่งที่น่าสนุกคือเราจะได้เห็นเพลงนี้เราจะได้เห็นเพลงๆ นี้เติบโตไปพร้อมกับการที่คีธและเซบาสเตียนคิดหาวิธีถ่ายทอดให้กับมัน" เลเจนด์กล่าว "มันเป็นตัวแทนของความไม่แน่ใจของเซบาสเตียนว่าเขาจะทนจำเพลงได้ 'ตลาด' ที่สุดแค่ไหน เขาจะยอมหลุดไปไกลจากดนตรีแนวที่เขาต้องการเล่นได้ไกลที่สุดแค่ไหน"