หนัง-เพลงหนัง 14 มกราคม 2560 เวลา 09:19

คว้ารางวัลมากที่สุดประวัติศาสตร์ลูกโลกทองคำ"LA LA LAND"ชนะหมดจด ชิง 7 ชนะ 7!

หลังจากกุมหัวใจนักวิจารณ์และผู้ชมทั่วโลกมาแล้วมากมาย จนสามารถกวาดรางวัลใหญ่มาได้จากหลายเวที ส่งผลให้ "LA LA LAND นครดารา" ถูกหลายฝ่ายจับตามองในฐานะตัวเก็งเต็งหนึ่งบนเวที รางวัลลูกโลกทองคำ(Golden Globe Awards - โกลเด้น โกลบ อวอร์ดส์) ครั้งที่ 74 จากการได้รับเสนอชื่อเข้าชิงถึง 7 รางวัลใหญ่ และในที่สุดเมื่อเช้านี้ LA LA LAND นครดาราได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่

โดยเอาชนะครบทั้ง 7 สาขาที่ภาพยนตร์ได้เข้าชิงรางวัล ได้แก่ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประเภทตลก / เพลง, นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมประเภทตลก / เพลง (เอมม่า สโตน), นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมประเภทตลก / เพลง (ไรอัน กอสลิ่ง), ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (เดเมี่ยน ชาเซลล์), บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (เดเมี่ยน ชาเซลล์), ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม (จัสติน เฮอร์วิตซ์) และ เพลงประกอบยอดเยี่ยม (“City of Stars”) ซึ่งจากการเดินหน้ากวาดรางวัลนี้จึงทำให้ LA LA LAND ได้สร้างสถิติใหม่ขึ้นแท่นเป็น ภาพยนตร์ที่คว้ารางวัลมากที่สุดบนเวทีลูกโลกทองคำ ได้สำเร็จ (ทำลายสถิติเก่าอย่างภาพยนตร์เรื่อง One Flew Over the Cuckoo's (1975) และ Midnight Express (1978) ที่คว้าไปเรื่องละ 6 รางวัล)

 

"ผมอยากขอบคุณใครคนหนึ่งเป็นพิเศษ ขณะที่ผมร้องเพลง เต้นรำ เล่นเปียโน เป็นประสบการณ์การแสดงที่เยี่ยมที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิต ภรรยาผมต้องเลี้ยงลูก ตั้งท้องลูกคนที่ 2 และยังต้องดูแลพี่ป่วยเป็นมะเร็ง … ถ้าเธอไม่สามารถทำทุกอย่างนั้นหมดเพื่อที่ให้ผมรับบทนี้ได้ คนที่มายืนตรงนี้ย่อมไม่ใช่ผมแน่นอน ขอบคุณมากที่รัก" ไรอัน กอสลิ่ง กล่าวขณะขึ้นรับรางวัล

 

ด้านนักแสดงสาว เอมม่า สโตนกล่าวอย่างภาคภูมิใจถึงความสำเร็จในครั้งนี้ว่า "นี่เป็นหนังสำหรับทุกคนที่มีฝัน และฉันคิดว่า ความหวัง และ ความสร้างสรรค์ เป็นสองสิ่งที่สำคัญที่สุดในโลกนี้ และนั่นเป็นสิ่งที่หนังเรื่องนี่นำเสนอ สำหรับนักสร้างสรรค์ทุกคนที่ถูกปฏิเสธ หรือนักแสดงที่ถูกตัดตัวจากการออดิชั่นหรือรอสายโทรกลับที่ไม่เคยมีจริง หรือใครก็ตามที่รู้สึกอยากยอมแพ้ในบางครั้งแต่พบคุณค่าในตัวเองให้ลุกขึ้นมาสู้ใหม่ ฉันขอแบ่งรางวัลนี้กับคุณ ขอบคุณมากค่ะ"

 

ขณะที่ เดเมี่ยน ชาเซลล์ ผู้กำกับไฟแรงกล่าวขอบคุณทุกคนในทีมว่า "ผมอยากขอบคุณทีมงานสำคัญๆ ที่ทำงานกับผมในเรื่องนี้เพราะถ้าไม่มีพวกเขาคงไม่มีเรื่องนี้ นักออกแบบท่าเต้น แมนดี้ มัวร์ ผู้กำกับภาพ ลินัส แซนด์เกรน นักตัดต่อ ทอม ครอส นักออกแบบงานสร้าง เดวิด วอสโก … ผมอยากจะขอบคุณผู้ช่วยผู้กำกับที่ 1 ปีเตอร์ โคน ที่ช่วยผมปิดทางหลวงเพื่อถ่ายฉากเต้นสำคัญท่ามกลางอากาศร้อนระอุ และผมอยากขอบคุณครอบครัวผม พ่อแม่ผมนั่งดูอยู่บ้านใน นิว เจอร์ซีย์ พี่สาวผม แอนนา ที่สนับสนุนผม เชื่อในตัวผมตอนที่ผมบอกว่าอยากทำหนังตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ขอบคุณทุกคนจริงๆ ครับ"

 

มงคลเมเจอร์ ขอเชิญทุกท่านมาร่วมสัมผัสบทพิสูจน์ของรักแท้บนเส้นทางตามหาความฝันที่กำลังครองใจผู้ชมทั้งโลก ประสบการณ์ดูหนังที่จะอยู่ในความทรงจำของผู้ชมทุกคนตลอดไป ใน LA LA LAND (ลา ลา แลนด์) นครดารา: วันนี้ รอบ 2 ทุ่มเป็นต้นไป และมีกำหนดฉายจริง 12 มกราคม 2017