หนัง-เพลงหนัง 7 มกราคม 2560 เวลา 08:42

สองหนังเยี่ยมจากมงคลเมเจอร์ติดโผชิงบทยอดเยี่ยมแห่งปีรางวัลสมาคมนักเขียนบทอเมริกา (WGA Awards)

มงคลเมเจอร์ เตรียมนำสองภาพยนตร์เรื่องเยี่ยม จ่อคิวเข้าฉายโรงภาพยนตร์ในเมืองไทยอย่างแน่นอน สำหรับภาพยนตร์คุณภาพอย่าง LA LA LAND (ลา ลา แลนด์ ) นครดารา และ Moonlight (มูนไลท์) ตอกย้ำภาพยนตร์ที่จะมาพร้อมกับการสร้างสรรค์เรื่องราวที่สุดเข้มข้น ทรงพลัง ภายหลัง สมาคมนักเขียนบทแห่งอเมริกา (Writers Guild of America) ออกมาเปิดเผยรายชื่อภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขา ''บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม'' (Original Screenplay)

โดยภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงทั้งคู่  และยิ่งเป็นการตอกย้ำความยอดเยี่ยมเป็นขวัญใจนักวิจารณ์ที่ตีคู่กันมาในทุกสถาบันรางวัล สำหรับภาพยนตร์รักโรแมนติก -มิวสิคัลอย่าง LA LA LAND (ลา ลา แลนด์) นครดารา ถ่ายทอดเรื่องการตกหลุมรักบนเส้นทางของการตามหาความฝันในนครแห่งโอกาสอย่างลอสแอนเจลีส ระหว่างนักเปียโนหนุ่ม  และบาริสต้าสาวที่ฝันจะก้าวไปเป็นนักแสดงฮอลลีวู้ด ..แต่จะมีสักกี่ความรักที่จะเดินไปพร้อมกับความฝัน?

 

ด้านภาพยนตร์ดราม่าเข้มข้นน้ำดีอย่าง Moonlight (มูนไลท์) เล่าถึงชีวิตสามช่วงวัยของ ไชรอน หนุ่มผิวสีชนชั้นล่างในไมอามี่ ที่พยายามค้นหาความหมายของการมีชีวิตอยู่ และตั้งคำถามว่า เขาควรทำตามความต้องการที่แท้จริงภายในจิตใจของตนหรือไม่  ท่ามกลางสังคมแอฟริกัน-อเมริกันที่ "โคตรจะแมน" จนทำให้ผู้ชายต้องคอยกดทับด้านที่อ่อนแอของตนเอาไว้  และนำไปสู่การระบายผ่านความรุนแรงรูปแบบต่างๆ 


คอหนังชาวไทยเตรียมลุ้นเป็นสักขีพยานการประกาศรางวัล  และเตรียมพบกับสองภาพยนตร์ที่คนทั้งโลกรอคอย  LA LA LAND (ลา ลา แลนด์) นครดารา เปิดฉายรอบพิเศษตั้งแต่วันนี้ รอบ  2 ทุ่มเป็นต้นไป ฉายจริง 12 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์และเตรียมนับถอยหลังสู่ภาพยนตร์ดราม่าสุดเข้มข้น ละเมียดละไมทางอารมณ์ที่คอหนังทุกคนกำลังรอคอย   Moonlight (มูนไลท์) เร็วๆ  นี้