หนัง-เพลงหนัง 2 มกราคม 2560 เวลา 15:05

"จีดีเอช" ส่งหนังรัก 2 เรื่องมอบความสุขตลอดปี 2559 พร้อมต้อนรับปี 2560 ด้วยหนัง 3 เรื่อง 3 รส และซีรีส์เรื่องเยี่ยม

ค่ายหนังน้องใหม่ "จีดีเอช" ส่งภาพยนตร์รักเรื่องแรกของค่าย ผลงานเรื่องใหม่ของผู้กำกับฯ มากฝีมือ "โต้ง" บรรจง ปิสัญธนะกูล จาก "พี่มาก..พระโขนง" และ "กวนมึนโฮ" กับภาพยนตร์รักเรื่องเยี่ยม "แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว" นำแสดงโดยพระเอกมากความสามารถ "เต๋อ" ฉันทวิชช์ ธนะเสวี ที่ทุ่มสุดตัวเพิ่มน้ำหนักเกือบ 10 กก. ดัดผมหยิก ใส่ฟันที่ทำขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อสวมบท "เด่นชัย" หนุ่มไอทีสุดเนิร์ด ประชันบทบาทกับนางเอกสุดฮอต "มิว" นิษฐา จิรยั่งยืน กับการพลิกบทครั้งแรก สวมบทนุ้ย มาร์เกตติ้งสาวสวย สุดมั่นใจ พร้อมนักแสดงรับเชิญ "ตุ้ย" ธีรภัทร์ สัจจกุล ที่ยกกองไปถ่ายทำไกลถึงเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

    แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว เข้าฉาย 1 กันยายน ทำรายได้ 111 ล้านบาท ประสบความสำเร็จทั้งในเมืองไทย และต่างประเทศ โดยมี 10 กว่าประเทศขอซื้อไปฉาย
            
    จากนั้นไตรมาสสุดท้าย จีดีเอช และ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ภูมิใจนำเสนอ ภาพยนตร์เรื่อง "พรจากฟ้า" ภาพยนตร์รักแห่งปี ที่จะมอบ "ดนตรี" ให้เป็นของขวัญ แด่คนไทยทุกคน เรื่องราวทั้งหมดในภาพยนตร์แบ่งออกเป็นสามส่วน ร้อยเรียงเกี่ยวข้องกัน โดยได้รับพระบรมราชานุญาตให้เชิญเพลงพระราชนิพนธ์ 3 เพลง มาเป็นส่วนสำคัญในเนื้อเรื่อง เพลง "ยามเย็น" กำกับโดย 2 ผู้กำกับขวัญใจวัยรุ่น "หมู" ชยนพ บุญประกอบ และ "ปิง" เกรียงไกร วชิรธรรมพร โดยมีพระเอกน้องใหม่ "นาย" ณภัทร เสียงสมบุญ คู่กับ "วี" วิโอเลต วอเทียร์, เพลง "Still on My Mind" กำกับโดย  "ต้น" นิธิวัฒน์ ธราธร นำแสดงโดย ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ และ "มิว" นิษฐา จิรยั่งยืน, เพลง "พรปีใหม่" กำกับโดยผู้กำกับฯ มากฝีมือ "เก้ง" จิระ มะลิกุล โดยพระเอก นางเอกคู่ขวัญ "เต๋อ" ฉันทวิชช์ ธนะเสวี และ "หนูนา" หนึ่งธิดา โสภณ
            
    นอกจากนี้ พรจากฟ้า ยังส่งมอบความสุขให้กับผู้พิการทางสายตาได้ชมภาพยนตร์แบบเต็มอรรถรส ด้วยการจัดทำและฉายภาพยนตร์ที่มี Audio Description (เสียงบรรยายภาพ) ผ่านระบบ Dolby 5.1 Surround เป็นครั้งแรกของประเทศไทย เพื่อให้ผู้พิการทางสายตาได้สัมผัสทุกความรู้สึกแบบเต็มอิ่มที่สุดในโรงภาพยนตร์

    ปิดท้ายส่งมอบความสุขแห่งปีนี้ เมื่อจีดีเอช และ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ขอมอบความสุขให้กับคนไทยทุกคนได้ชมภาพยนตร์ พรจากฟ้า กันทุกบ้านในคืนส่งท้ายปีใหม่ ให้ได้ชมพร้อมกันทั้งประเทศทางจอทีวีแบบไม่มีโฆษณาคั่น ในวันเสาร์ที่ 31 ธันวาคมนี้ เวลา 20.30 น. ทางช่องวัน 31 และยังสามารถชมแบบเต็มอรรถรสได้ในโรงภาพยนตร์ เรียกว่าเป็นการมอบความสุขให้กับผู้ชมตลอดทั้งปี
            
    สำหรับปีหน้า จีดีเอช เตรียมมอบความสุข ความสนุกให้กับผู้ชมอีกครั้ง กับภาพยนตร์ 3 เรื่อง 3 รส ประเดิมไตรมาสแรก ด้วยภาพยนตร์วัยรุ่น จากผู้กำกับฯ เคาต์ดาวน์ "บาส" นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ที่ได้นักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง "เจมส์-ธีรดนย์" และเหล่านักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง ไตรมาส 2 พบกับภาพยนตร์ผี ของผู้กำกับหนังผีชื่อดัง "จิม" โสภณ ศักดาพิสิษฎ์ ที่จะทำให้ผู้ชมได้กลับมาหลอนกันอีกครั้ง ปิดท้ายปลายปีด้วยภาพยนตร์รัก ของผู้กำกับหนังรักอันอบอุ่น "บอล" วิทยา ทองอยู่ยง ที่จะทำให้ผู้ชมได้กลับมาซาบซึ้งและสนุกกับหนังของเขาอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนาน เรียกว่าตลอดปี 2560 นี้จีดีเอช ยังมอบความสุขให้กับผู้ชมอย่างต่อเนื่องตลอดปี
            
    ในส่วนของซีรี่ส์ หลังจากสร้างความฮือฮาจนกลายเป็นปรากฏการณ์ไปแล้วสำหรับซีรีส์ "ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะ ซีรีส์" โดยในปี 2560 นี้ค่ายจีดีเอชขอเอาใจแฟนๆ ด้วยการเปิดตัว "ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะ ซีรีส์ ซีซั่น 2" งานนี้ผู้กำกับฯ "เติ้ล" ปิยะชาติ ทองอ่วม ขอจัดหนักจัดเต็มกับเรื่องราวของเหล่าชะนี เก้ง กวาง ที่ทั้งแสบ แซ่บ นัว พัวพันยิ่งกว่าครั้งไหนๆ เรียกว่าการกลับมาครั้งนี้เตรียมจิกหมอนไว้ได้เลย เมื่อเหล่าตุ๊ดซี่ที่เคยโดนเท...จะกลับมามีเฮอีกครั้ง!! เพราะซีซั่นนี้แต่ละคนจะได้คู่...ผู้มาเต็ม แถมเป็นตัวเป็นตนมากกว่าเดิม โดยตัวละครที่ทุกคนคิดถึงไม่ว่าจะเป็น กัส (เพชร-เผ่าเพชร เจริญสุข), กอล์ฟ "ปิงปอง" ธงชัย ทองกันธม, คิม "เต๋อ" รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์ และ แนตตี้ "พีค" ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ มากันครบทีมเช่นเคย พร้อมด้วยแขกรับเชิญที่จะมาเซอร์ไพรส์ สร้างสีสันกันเต็มอรรถรส!! ติดตามชมได้ใน "ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะ ซีรีส์ ซีซั่น 2" ทางช่อง GMM25 และ LINE TV

    สนุกต่อเนื่องมาถึงกลางปี เตรียมพบกับซีรีส์เรื่องใหม่ "โปรเจกต์ เอส" (Project S) ซีรีส์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับวัยรุ่นสนใจหันมาเล่นกีฬา โดย 2 โปรดิวเซอร์ "ย้ง" ทรงยศ สุขมากอนันต์ และ "ปิง"เกรียงไกร วชิรธรรมพร ถ่ายทอดเรื่องราวโดย 4 ผู้กำกับฯหน้าใหม่ "เสือ" พิชย จรัสบุญประชา, "บอส" นฤเบศ กูโน, พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์, "กุ๊ก" ธนีดา หาญทวีวัฒนา พร้อมทัพนักแสดงนำขวัญใจวัยรุ่น อาทิ โทนี่ รากแก่น, "สายป่าน" อภิญญา สกุลเจริญสุข, "ปั้นจั่น" ปรมะ อิ่มอโนทัย, "ต่อ" ธนภพ ลีรัตนขจร, "แบงค์" ธิติ มหาโยธารักษ์, "เจมส์" ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ, "ต้าเหนิง" กัญญาวีร์ สองเมือง, "เจเจ" กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม ฯลฯ ประเดิมตอนแรกด้วยเรื่อง "สไปก์" (Spike!) กับเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬาวอลเลย์บอล ต่อด้วยเรื่องราวของกีฬาแบดมินตัน, สเกตบอร์ด และยิงธนู เรียกว่านักแสดงแต่ละคนต่างมุ่งมั่นซักซ้อมกันเต็มที่ เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวทั้งในและนอกสนามที่เข้มข้นเร้าใจสุดๆ เตรียมรับชมซีรีส์ โปรเจกต์ เอส (Project S) ได้ในปี 2560 ทางช่อง GMM25 และ LINE TV เรียกว่าเต็มอิ่ม จุใจ หลากรส หลายอารมณ์ ให้ความสุขกับผู้ชมทั้งทางจอเงิน และจอแก้ว ตลอดปี 2560 นี้