หนัง-เพลงหนัง 31 ธันวาคม 2559 เวลา 09:00

"พรจากฟ้า"มอบความสุขข้ามปีดูฟรีทางช่องวัน31พร้อมยังฉายต่อเนื่องให้ชมแบบเต็มอรรถรสในโรงภาพยนตร์

"พรจากฟ้า" ภาพยนตร์รักแห่งปีที่ "จีดีเอช" และ "สิงห์ คอร์เปอเรชั่น" ตั้งใจมอบให้เป็นของขวัญแด่คนไทยทุกคน โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากของขวัญที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระมหากษัตริย์ผู้เป็นที่รักยิ่งของคนไทย ได้มอบบทเพลง "พรปีใหม่" ให้เป็นของขวัญปีใหม่แก่ปวงชนชาวไทยเมื่อ 65 ปีที่ผ่านมา

      และนั่นนำไปสู่การนำบทเพลงพระราชนิพนธ์ 3 บทเพลง ยามเย็น, Still on My Mind และ พรปีใหม่ มาเรียงร้อยไปกับเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวทั้ง 3 คู่ โดยได้นักแสดงชั้นนำของเมืองไทยทั้ง 6 คน นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ, วี-วิโอเลต วอเทียร์, ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน, เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี และ หนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวสุดประทับใจในครั้งนี้ โดยมี 4 ผู้กำกับมากฝีมือ ปิง-เกรียงไกร วชิรธรรมพร และ หมู-ชยนพ บุญประกอบ กำกับคู่กันในพาร์ท "ยามเย็น" ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร กำกับพาร์ท "Still on My Mind" และ เก้ง-จิระ มะลิกุล กำกับพาร์ท "พรปีใหม่"

 

            ซึ่งทันทีที่หนังเรื่องนี้เข้าฉาย ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากคนดูมากมาย ไม่ว่าจะป็นพาร์ท ยามเย็น ที่สร้างรอยยิ้ม และทำให้คนดูกลับบ้านไปฮัมเพลงและทำ Body percussion ตามกันแบบทั่วบ้านทั่วเมือง หรือแม้แต่พาร์ท Still on My Mind ก็ยังทำให้คนใจแข็งถึงกับเสียน้ำตา ปิดท้ายที่พาร์ท พรปีใหม่ ที่ทำให้ผู้ชมได้ฮาจนเบาะในโรงภาพยนตร์สะเทือน รวมทั้งยังเกิดกระแสบอกต่อว่าเป็นหนังดี มีผู้ชมจากทุกเพศ ทุกวัย ลูกหลานพ่อแม่ ปู่ ย่า ตา ยาย มาดูกันเป็นครอบครัวอีกครั้ง และพรจากฟ้ายังเป็นภาพยนตร์เพียงไม่กี่เรื่องที่หนังจบแล้วคนดูปรบมือให้และกล่าวขอบคุณคนทำหนัง ซึ่งเสียงตอบรับเหล่านี้นี่เองที่ทำให้พรจากฟ้า กลายเป็นภาพยนตร์ที่สร้างกำลังใจให้คนไทยก้าวผ่านปีนี้ไปด้วยรอยยิ้ม และเพื่อให้คนไทยทั้งประเทศได้ร่วมชมพร้อมกัน ทาง จีดีเอช และ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จึงได้จัดมอบความสุขให้กับคนไทยทุกบ้านได้ร่วมชม พรจากฟ้า ครั้งแรกทางจอทีวีแบบไม่มีโฆษณาคั่น ในวันเสาร์ที่ 31 ธันวาคม เวลา 20.30 น. ทางช่องวัน 31  พร้อมกันนี้ยังสามารถชมแบบเต็มอรรถรสได้ทุกโรงภาพยนตร์ ติดตามรอบฉายได้ทาง [http://www.majorcineplex.xn--com%20-17t8d5g/]www.majorcineplex.com และ www.sfcinemacity.com

 

          จินา โอสถศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด เผยว่า "เราตั้งใจที่จะมอบหนังพรจากฟ้าให้เป็นของขวัญปีใหม่ที่จะส่งความสุขให้กับคนไทยทุกคนอยู่แล้ว และจากกระแสตอบรับจากผู้ชมในโรงที่กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าขอบคุณที่เราทำหนังเรื่องนี้ขึ้นมา ทุกคนรู้สึกมีความสุขกับหนังเรื่องนี้ ในฐานะผู้สร้างรู้สึกดีมากๆ ปลื้มใจมากๆ ทุกคำขอบคุณ ทุกเสียงปรบมือคือกำลังใจที่ดีสำหรับคนทำงาน เราจึงอยากมอบความสุขนี้ให้กับคนไทยทุกคนก้าวผ่านปีใหม่ปีนี้ไปด้วยรอยยิ้ม ด้วยการได้ชม พรจากฟ้า ครั้งแรกทางจอทีวีแบบไม่มีโฆษณาคั่น ทางช่องวัน 31  ค่ะ"