หนัง-เพลงหนัง 26 ธันวาคม 2559 เวลา 17:45

พรจากฟ้า..ฟังด้วยหู..ดูด้วยใจ เพราะภาพยนตร์คือความสุขของทุกคน

จีดีเอช ร่วมกับ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ "พรจากฟ้า..ฟังด้วยหู..ดูด้วยใจ" ด้วยการส่งต่อความสุขให้กับผู้พิการทางสายตาได้รับอรรถรสในการชมภาพยนตร์ พรจากฟ้า ด้วยการจัดทำและฉายภาพยนตร์ที่มี Audio Description (เสียงบรรยายภาพ) ผ่านระบบ Dolby 5.1 Surround เป็นครั้งแรกของประเทศไทย เพื่อให้ผู้พิการทางสายตาได้สัมผัสทุกความรู้สึกแบบเต็มอิ่มที่สุด ซึ่งหลังจากการฉายให้ชมในวันนี้แล้ว หน่วยงานต่างๆ โรงเรียนคนตาบอดทั่วประเทศ สามารถรวมตัวเป็นหมู่คณะ เพื่อติดต่อเหมารอบกับโรงภาพยนตร์ล่วงหน้าเพื่อฉายระบบเสียงบรรยายภาพนี้ได้ และในปีหน้า จีดีเอช และ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จะส่งมอบไฟล์เสียงสำหรับผู้พิการทางสายตาให้แก่สมาคมคนตาบอดฯ เพื่อเผยแพร่และให้ผู้พิการทางสายตาได้รับชมภาพยนตร์ พรจากฟ้า ไปด้วยกัน

    ซึ่งงานนี้เหล่าผู้กำกับฯ นักแสดง ร่วมใจกันมาร่วมงาน นำทีมโดย ผู้กำกับฯ มากฝีมือ "เก้ง" จิระ มะลิกุล, "ต้น" นิธิวัฒน์ ธราธร, "หมู" ชยนพ บุญประกอบ และ 2 นักแสดงสุดฮอต ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, "หนูนา" หนึ่งธิดา โสภณ มาร่วมพูดคุย พร้อมโชว์เพลง พรปีใหม่ ให้เป็นของขวัญ นอกจากนี้ นักแสดงจากค่ายจีดีเอช "มาร์ช" จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล, "เพชร" เผ่าเพชร เจริญสุข, "ปิงปอง" ธงชัย ทองกันทม, "เต๋อ" รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์, "แบงค์" ธิติ มหาโยธารักษ์, "โอบ" โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์, "ท็อปแท็ป" ณภัทร โชคจินดาชัย, "ตั้ว" เสฏฐวุฒิ อนุสิทธิ์, "นน" ชานน สันติธรกุล และ "แพรวา" ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ มาร่วมเป็นอาสาสมัครตาดีคอยช่วยเหลือผู้พิการทางสายตา ที่โรงภาพยนตร์ที่ 8 เอสเอฟ เวิลด์ ซีนีม่า เซ็นทรัลเวิลด์

    ณัฐวรรณ ทีปสุวรรณ ผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร บริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เผยว่า "ทุกๆ ปี สิงห์จะมีโปรเจกต์เกี่ยวกับเพลงพระราชนิพนธ์อยู่แล้ว และปีนี้ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีมากที่เราได้ร่วมมือกับจีดีเอช ในการทำภาพยนตร์ที่นำเพลงพระราชนิพนธ์ มาถ่ายทอดผ่านเรื่องราวความรัก ซึ่งหลังจากที่ได้เห็นคนดู ดูหนังเรื่องนี้แล้วมีความสุข เป็นความรู้สึกที่ดีมากๆ เลยค่ะ"

    จินา โอสถศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทจีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด เผยว่า "จริงๆ แล้ว จีดีเอชทำ Audio Description (เสียงบรรยายภาพ) ในดีวีดีของหนังทุกเรื่องที่เราทำอยู่แล้ว แต่ด้วยความที่หนังเรื่องนี้มีความพิเศษ เราตั้งใจที่จะมอบให้เป็นของขวัญปีใหม่ให้กับคนไทยทุกคนจริงๆ และอยากมอบให้เป็นของขวัญกับผู้พิการทางสายตาได้รับชมหนังพรจากฟ้า แบบเต็มอรรถรสในโรงภาพยนตร์ ซึ่งกระแสตอบรับจากผู้ชมในโรงที่กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า ขอบคุณที่เราทำหนังเรื่องนี้ขึ้นมา ทุกคนรู้สึกมีความสุขกับหนังเรื่องนี้ ในฐานะผู้สร้าง รู้สึกดีมากๆ ปลื้มใจมากๆ กับทุกคำขอบคุณ ทุกเสียงปรบมือ คือกำลังใจที่ดีสำหรับคนทำงาน หนังเรื่องนี้คือของขวัญที่เราอยากมอบให้กับทุกคน และเสียงขอบคุณจากผู้ชมคือของขวัญอันล้ำค่าสำหรับคนทำงานเช่นกันค่ะ"

    ปิดภาพความประทับใจงาน "พรจากฟ้า..ฟังด้วยหู..ดูด้วยใจ" อิ่มทั้งใจ ได้ทั้งบุญ ทั้งผู้ให้ และผู้รับ