หนัง-เพลงหนัง 3 ธันวาคม 2559 เวลา 07:43

"จีดีเอช"ส่งภาพยนตร์รักแห่งปี"พรจากฟ้า"เป็นของขวัญแด่คนไทยทุกคน

"จีดีเอช"ร่วมกับ"สิงห์ คอร์เปอเรชั่น"ภูมิใจนำเสนอ ภาพยนตร์ "พรจากฟ้า" ภาพยนตร์รักแห่งปี ที่จะมอบ "ดนตรี"เป็นของขวัญแด่คนไทยทุกคน โดยเรื่องราวทั้งหมดแบ่งออกเป็นสามส่วนร้อยเรียงเกี่ยวข้องกัน โดยมี 3 บทเพลงพระราชนิพนธ์มาเป็นหัวใจสำคัญของเรื่อง "ยามเย็น" เรื่องราวของ บีม (นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ) และ แป้ง (วี-วิโอเลต วอเทียร์) หนุ่มสาวแปลกหน้าคู่หนึ่งที่ถูกทีมผู้จัดงานเลี้ยงอำลาและมอบทุนการศึกษาขอให้ช่วยมาเป็นตัวแสดงแทน (stand-in)ท่านทูต กับ ภริยาท่านทูต คู่กันเพื่อซักซ้อมคิวงาน คิวกล้อง การที่ทั้งคู่ต้องมารับบทบาทสมมติเป็นสามีภรรยากันนั้น เปิดโอกาสให้บีมได้รุกจีบแป้งไปตามสัญชาตญาณความเจ้าชู้กรุ้มกริ่ม ขณะที่แป้งเองก็ต้องมาตั้งการ์ดรับการจีบครั้งนี้อย่างระมัดระวัง ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงเริ่มต้นขึ้นพร้อมๆ กับการจากลาในเวลาเพียงแค่หนึ่ง "ยามเย็น" กำกับโดย สองผู้กำกับขวัญใจวัยรุ่ย หมู-ชยนพ บุญประกอบ และ ปิง-เกรียงไกร วชิรธรรมพร

   "Still on My Mind" เรื่องราวของฟา (มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน) อดีตสาวออร์แกไนซ์เซอร์ที่ต้องลาออกมาดูแลพ่อที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ ฟาเหนื่อยมากกับการเปลี่ยนแปลงชีวิตครั้งใหญ่แต่เธอยินดีทำเพื่อพ่อ จนวันนึงที่ฟาลองกลับไปเล่นเปียโนด้วยเพลงโปรดของแม่ "Still on My Mind" ความทรงจำในอดีตของพ่อก็เหมือนจะฟุ้งกลับมามีชีวิตอีกครั้ง ฟาพยายามหัดเล่นเพลงนี้เพื่อให้เป็นของขวัญวันครบรอบแต่งงานพ่อและแม่ โดยได้รับความช่วยเหลือจาก เอ (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) ช่างจูนเปียโนสุดกวนเข้ามาช่วยดูแลพ่อให้ในระหว่างที่เธอซ้อมเปียโน นั่นคือจุดเริ่มต้นของความรัก กำกับโดย ผู้กำกับหนังรักอบอุ่นต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร

 

           "พรปีใหม่" เรื่องราวของหลง (เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี) ตัดสินใจลาออกจากวงที่เล่นมา 10ปี แต่ไม่ดังมาเป็นพนักงานออฟฟิศด้านวิเคราะห์การเงิน ซึ่งเมื่อคิม (หนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ) พนักงานฝ่ายบุคคลรู้เข้าว่าหลงเป็นอดีตนักดนตรีอาชีพ จึงได้ตามตื๊อให้หลงมาเป็นหัวหน้าวงดนตรีสมัครเล่นของเหล่าพนักงาน ทั้งที่อยากจะหนีจากความเจ็บปวดในชีวิตนักดนตรี แต่เมื่อได้ร่วมวงกับสมาชิกหลายวัยหลงกลับพบว่า การแอบเจ้านายเล่นดนตรีในออฟฟิศหลังเลิกงานอย่างลับๆ กลับทำให้เขามี่ความสุขท่ามกลางบรรยากาศปีใหม่ที่ใกล้เข้ามา หลงและสมาชิกเตรียมเพลง พรปีใหม่ ไว้สำหรับโชว์เป็นของขวัญให้กับเพื่อนร่วมงานทุกคน โดยหวังลึกๆว่ามันจะเป็นของขวัญปีใหม่ที่ทำให้ทุกคนมีความสุขในปีใหม่นี้ กำกับโดย ผู้กำกับมากความสามารถ เก้ง-จิระ มะลิกุล

 

            ทั้งสามพาร์ทต่างเรียงร้อยเป็นเรื่องเดียวกันเพื่อมอบความสุข ความสนุก ความซึ้ง อิ่มเอมใจ ครบทุกรส "ไม่ว่าจะผ่านอีกกี่ปีใหม่..ชาวไทยจะมีพรจากพระองค์อยู่ในดวงใจนิรันดร์"

 

            "พรจากฟ้า" ฉายแล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ บัตรราคา 99 บาท รายได้ส่วนหนึ่งทูลเกล้าถวายมูลนิธิชัยพัฒนา