หนัง-เพลงหนัง 26 พฤศจิกายน 2559 เวลา 08:47

"กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน"เปิดโปรเจกต์ใหม่ดึง"ปั้นจั่น-ต่าย-แม็กกี้-หนูจ๋า" ประชันบทบาทความรักที่ยึดติดใน"ปั๊มน้ำมัน A GAS STATION"8 ธ.ค.นี้

หลังจากประสบความสำเร็จกับผลงานการกำกับภาพยนตร์มาหลากหลายเรื่อง จนขึ้นทำเนียบผู้กำกับฯ ฝีมือละเมียดของวงการ "กอล์ฟ" ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ เตรียมเปิดตัวโปรเจกต์ภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุด ผลงานลำดับที่ 9 กับภาพยนตร์โรแมนติก-ดราม่า น้ำตาเต็มถังเรื่อง "ปั๊มน้ำมัน A GAS STATION" ภาพยนตร์ที่ดึงเอา 4 ซูเปอร์สตาร์มากฝีมือ อาทิ "ปั้นจั่น" ปรมะ อิ่มอโนทัย, "ต่าย" เพ็ญพักตร์ ศิริกุล,"แม็กกี้" อาภา ภาวิไล และ "หนูจ๋า" อาชิรญาญ์ แก้วกัญญา มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่ยึดติดภายใต้สโลแกนที่ว่า "ความรักมักไม่มีเหตุผล การรอคอยใครสักคนก็เช่นกัน" โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคัดเลือกให้เข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ Busan International Film Festival ครั้งที่ 21 มาแล้ว

      ปั๊มน้ำมัน A GAS STATION ภาพยนตร์ที่นำเสนอเรื่องราวของปั๊มน้ำามัน ณ ถนนริมท้องทุ่งนาแห้งแล้งห่างไกลความเจริญ ที่นี่มีเจ้าของปั๊มเป็นชายหนุ่มหล่อในชุดคาวบอยชื่อมั่น (ปั้นจั่น-ปรมะ) เขาอาศัยอยู่คนเดียวเพื่อรอคอยคนรัก ซึ่งก็คือนก (หนูจ๋า-อาชิรญาณ์) หลังจากแต่งงานได้ไม่นานนกก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย เขาเฝ้ารอนกทุกวันด้วยความหวังว่าเธอจะกลับมา แม้เวลาจะผ่านไปปีแล้วปีเล่าก็ตาม 

 

          ลองมาฟังผู้กำกับฯ "กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน" เล่าถึงที่มาที่ไปของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดู 

 

         "ไอเดียของหนังเรื่องนี้เกิดจากตัวกอล์ฟเองอายุก็เยอะแล้ว ก็เลยมานั่งถามตัวเองว่า เอ๊ะ...เรารู้สึกยังไงกับความรักตอนที่เราอายุ 20 ปรากฏว่าเราก็ยังรู้สึกดีนะ พอย้อนกลับไปนึกถึงความรักตอนนั้น ทำให้ความสดใสในช่วงนั้นกลับมา และถ้าวันหนึ่งคนคนนั้นกลับมา เราจะยังรู้สึกเหมือนเดิมไหม เราก็ยังรู้สึกว่ามันยังเหมือนเดิมนะ แม้จะผ่านไป 20 ปีแล้ว ก็เลยเกิดคำถามว่า ถ้าคนที่เราเคยรักเมื่อ 20 ปีก่อนคนนี้ ถ้าเขากลับมา เรายังรู้สึกรอเขาไหม และจะเหมือนเดิมไหม ปรากฏว่าเฮ้ย...เรารอนะ ถ้าเรามีความรู้สึกดีๆ กับใครแล้วความรู้สึกนั้นก็ยังคงอยู่ มันก็เลยเกิดเป็นแรงบันดาลใจในการทำหนังเรื่องนี้ขึ้นมา พอนึกถึงว่าเราจะเล่าเรื่องการรอคอยคนที่เรารักได้นานขนาดนั้นเนี่ย เราจะนึกถึงสัญลักษณ์อะไร ตัวกอล์ฟนึกถึงปั๊มน้ำมัน เพราะน้ำมันเป็นสิ่งที่หนีไปไหนไม่ได้ มันต้องรอให้คนมาเติม และถ้าเมื่อไหร่ที่น้ำมันหมดเขาอาจจะกลับมาเติมที่ปั๊มเราก็ได้ มันเลยเป็นสัญลักษณ์ที่ค่อนข้างชัดเจนสำหรับคอนเซปต์ ดีไซน์ โปรดักชั่น ดีไซน์ และตัวเนื้อเรื่องทั้งหมดมันเกิดมาจากการรอคอยที่ไม่หนีไปไหน และยังคงอยู่ที่เดิม

 

          สัญลักษณ์ของมันคือปั๊มน้ำมัน ถึงแม้ปั๊มนั้นจะเป็นแค่ทางผ่านเติมเสร็จแล้วไปก็ตาม เราก็แอบหวังว่าสักวันหนึ่งเขาคนนั้นอาจจะย้อนกลับมาทางเดิม อย่างน้อยเขาก็รู้ว่าปั๊มนี้อยู่ที่ไหน เขาจะกลับมาหรือเปล่าไม่รู้ แต่เราก็รออยู่ที่เดิม มันเหงา แต่มันก็จริงใจดี ปั๊มน้ำมันมันเหมือนตัวแทนตรงนั้น 

 

          มันเป็นความสุขแบบทรมาน มันก็คือการรอคอยใครสักคนที่หวังไว้ลึกๆ ว่าเขาจะกลับมา ทั้งๆ ที่เรารู้ว่ามันไม่มีทางเป็นไปได้ มันเป็นการรอคอยที่ไม่มีเป้าหมาย แต่มันก็คือการยึดติดกับความสุขที่มันผ่านไปแล้ว โดยที่เราแอบหวังว่ามันจะกลับ แต่จะเป็นไปได้จริงไหม เราไม่รู้ มันเลยเป็นความสุขแบบทรมาน มันเป็นความสุขกับการที่ได้ยึดติด พอนึกจะทำเรื่องนี้ปุ๊บ สิ่งแรกที่ทำหลังจากที่ได้คอนเซปต์คร่าวๆ คือการโทรศัพท์ไปหา "พี่ต่าย-เพ็ญพักตร์" ว่าเรามีหนังอยากให้พี่ต่ายเล่น หลังจากนั้นโทรศัพท์หาปั้นจั่น, แม็กกี้ และหนูจ๋า ตอนนั้นอยากรียูเนี่ยนเอานักแสดงที่เราเคยร่วมงานด้วยแล้วแฮปปี้มากๆ กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง เลยมาลงตัวที่นักแสดงทั้ง 4 คนนี้ อยากให้ลองติดตามบทสรุปของตัวละครทั้ง 4 คนว่าจะจบลงเอยแบบไหน ตัวกอล์ฟเองหวังว่าหนังเรื่องนี้จะทําให้เห็นความทุกข์ของการยึดติดกับความรัก ความเชื่ออย่างไม่มีเหตุผล แต่ในความทุกข์นั้นมันก็ยังมีความสุขอันสวยงามซ่อนอยู่ จะทุกข์จะสุขอยู่ที่เราเลือกชีวิตของเราเอง เพราะบางครั้งก็มักจะเลือกความสุขแบบทรมาน วันที่ 8 ธันวาคม นี้ ในโรงภาพยนตร์" 

 

          ปั๊มน้ำมัน A GAS STATION ภาพยนตร์คอมเมดี้-ดราม่าน้ำตาเต็มถัง นำแสดงโดย "ปั้นจั่น-ปรมะ","ต่าย-เพ็ญพักตร์","แม็กกี้-อาภา" และ"หนูจ๋า-อาชิรญาญ์" จากผลงานการกำกับของ "กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน" ควบคุมการสร้างโดย ARTFO Production 8 ธันวาคมนี้ เตรียมปลดล็อกความรักไปด้วยกัน