หนัง-เพลงหนัง 15 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 12:04

ใครดูก็ต้องตกหลุมรัก "ลูกทุ่งซิกเนเจอร์" หนังรักครบรส สนุกโดนใจทุกเพศวัย

ได้รับเสียงตอบรับและชื่นชมเป็นอย่างดี ตั้งแต่วันแรกที่เข้าฉายกับภาพยนตร์เลิฟสตอรี่ที่มาพร้อมจังหวะและลูกคอเรื่อง "ลูกทุ่งซิกเนเจอร์" ของผู้กำกับฯ มากฝีมือ "ปรัชญา ปิ่นแก้ว" ที่ใครดูแล้วก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นภาพยนตร์รักที่สนุกครบรส ดูได้ทุกเพศทุกวัย โดนใจทุกคนด้วยเรื่องราวความรักทั้งการแอบรัก, หลงรัก, เผลอใจ, รักครั้งแรก, อกหัก, ลืมรัก, ตกหลุมรัก, รักแท้ชนะทุกสิ่ง ฯลฯ เรียกว่ามีให้ได้สัมผัสทุกรูปแบบของความรักกันเลยทีเดียว ผสมกับบทเพลงลูกทุ่งร่วมสมัยสุดไพเราะ ที่มีให้ฟังกันเต็มอิ่มกว่าสิบเพลง พร้อมทัพนักแสดงและศิลปินสุดโดดเด้ง ที่จะพลิกบทบาทแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งทั้งหมดเป็นส่วนผสมชั้นเยี่ยมที่จะทำให้คุณต้องอินเลิฟกับภาพยนตร์รักที่เพราะที่สุดเรื่องนี้ได้ไม่ยากเลย

    "ต้องบอกว่ามันเหมือน Love Actually ของเมืองไทยเลยครับ ผมนึกไม่ถึงเลยครับว่าพี่ปรัชจะกำกับหนังสไตล์นี้ได้ ปกติจะเห็นแบบบู๊ๆ แต่นี่เป็นหนังรักที่ผิดคาดไปเยอะ เป็นหนังที่อบอุ่น สนุก แล้วก็ประทับใจมากๆ เพลงลูกทุ่งมันเข้ากันได้ดีเลยครับ สามารถทำให้เป็นทำนองที่ร่วมสมัย ติดหู ฟังง่ายและรู้สึกฟิน"

    "เพลงลูกทุ่งก็มีชีวิต มีความรัก มีความรู้สึก ผมอยากให้คนมาดูหนังที่ทำเพื่อคนไทยครับ ขอบคุณพี่ปรัชญาที่รวมทุกอย่าง ทำให้คนดูมีความสุข ถ้าอยากมีความสุขต้องดูลูกทุ่งซิกเนเจอร์"

    "เราดูแล้วรู้สึกอิ่มเอมใจและรู้สึกว่าเป็นหนังต้อนรับวาเลนไทน์ที่ดีมาก เรานึกถึง ปรัชญา ปิ่นแก้ว ในหนังบู๊ล้างผลาญ ถามว่าเรื่องนี้ยังมีมั้ย ยังมี แต่เป็นระเบิดสีและแกสาดความรักได้อย่างน่าประทับใจมาก รู้สึกว่าจริงๆ แกอินเลิฟอยู่หรือเปล่า"

    "พี่กอล์ฟกับพี่นุ่นดีงามมาก ดูแล้วมันรู้สึกได้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นจริง น้ำตาไหล โดนใจ เพราะมันเป็นความรักที่บริสุทธิ์ ไม่ใช่หน้าตา คนนี้แหละที่จะอยู่ข้างๆ ส่วนเพลงลูกทุ่งในหนังเรื่องนี้เพราะมาก กระชากอารมณ์มาก นี่คือหนังรักที่ห่อหุ้มด้วยเพลงรักฉบับลูกทุ่ง ลงตัวสุดๆ เพลงดี เรื่องดี และต้องมีหลายเรื่องที่คุณประทับใจ น้ำตาจะไหลแบบผมหรือเปล่าไม่รู้ มาพิสูจน์ด้วยตัวเองครับ"

    "มันรู้สึก Touch มากขึ้นกับความรู้สึกที่ว่าเพลงสมัยเก่าที่เรารู้จัก แต่ไม่เคยรู้จักความหมายมันเลย แต่พอดูเรื่องนี้จบเราเข้าใจความหมายของเพลงมากขึ้น คนรุ่นเก่าเขาเขียนมาดีมากคนรุ่นใหม่ทัชได้ง่ายมาก"

    "อย่างแรกเลยคือ Feel Good รู้สึกดี อาจจะทำร้ายคนโสดไปบ้าง แต่ก็เป็นความรู้สึกที่อิ่มเอมครับ"

    "ชอบหลายช่วงหลายคู่มาก การสรุปของแต่ละคู่ทำให้น้ำตาไหลอย่างมีความสุข ตื้นตัน บอกจริงๆ ว่าอยากให้ดูไม่ได้โฆษณา ดูแล้วไม่ผิดหวัง มีความสุขในเทศกาลแห่งความรักนี้แน่ๆ"

    "ก็เป็นคนที่ไม่ค่อยฟังลูกทุ่ง แต่ดูหนังแล้วรักลูกทุ่งมากขึ้น / ไม่คิดว่าจะเป็นหนังที่รักและซึ้งขนาดนี้ ดูแล้วซึ้งมากจนตัวเองน้ำตาไหล อยากบอกคนเมืองทุกคนว่าไม่จำเป็นต้องเป็นคอลูกทุ่งก็สามารถดูได้"

    "ผมมาดูไม่ได้คาดหวังทีแรก แต่พอดูแล้วมีความสุขมากๆ ผมคิดว่านี่คือหนังที่ดีที่สุดของปรัชญาตั้งแต่ทำมาเลย"

    วาเลนไทน์นี้ เตรียมหัวใจให้พร้อม เมื่อเพลงขึ้นให้รีบรักกับ "ลูกทุ่งซิกเนเจอร์" วันนี้ในโรงภาพยนตร์