หนัง-เพลงหนัง 24 มกราคม 2559 เวลา 09:09

"เคลเลน ลูทซ์"ใน"Extraction"แผนฉกตัวประกันสะท้านโลก

เมื่อ เลียวนาร์ด เทิร์นเนอร์ (บรูซ วิลลิส) อดีตเจ้าหน้าที่ภาคสนาม CIA ถูกกลุ่มผู้ก่อการร้ายลักพาตัวไป แฮร์รี่ เทิร์นเนอร์ (เคลเลน ลุทซ์) ลูกชายของเขา จึงเริ่มปฏิบัติการช่วยเหลือพ่อด้วยมือของตัวเอง โดยเขาต้องต่อกรกับแผนปฏิบัติการขั้นสูงของเหล่ามือสังหารและกลุ่มก่อการร้ายข้ามชาติ แฮร์รี่ต้องนำทักษะการต่อสู้ที่เคยฝึกฝนกลับมาใช้ในภารกิจเสี่ยงตายเพื่อตามหาพ่อของเขา พร้อมทั้งหยุดยั้งแผนการของผู้ก่อการร้ายในเวลาเดียวกัน

   เคลเลน ลูทซ์ รับบท "แฮร์รี่ เทิร์นเนอร์" นักวิเคราะห์น้องใหม่ของซีไอเอ ผู้ใฝ่ฝันอยากจะเป็นสายลับระดับโลกอย่างพ่อของเขา ในตอนที่พ่อของเขาถูกจับเป็นตัวประกันระหว่างปฏิบัติภารกิจในการขนส่งต้นแบบของอุปกรณ์การแฮ็กลับสุดยอด และแฮร์รี่เชื่อว่าเขารู้ว่าใครจับตัวพ่อเขาไป เขาจึงไม่ลังเลที่จะขัดขืนคำสั่งและเริ่มต้นออกเดินทางเพื่อช่วยเหลือพ่อของเขา

    "แฮร์รี่ เทิร์นเนอร์ เป็นนักวิเคราะห์ซีไอเอที่อยากจะเป็นเจ้าหน้าที่ภาคสนามของซีไอเอจริงๆ ครับ สิ่งที่เขาต้องการคือการเป็นอย่างพ่อของเขา แต่พ่อเขากลับไม่อยากให้ลูกชายเข้ามาข้องเกี่ยวกับการเป็นสายลับเท่าไหร่นัก ซึ่งเป็นสิ่งที่เป็นแรงผลักดันให้เกิดการตัดสินใจของตัวละครทั้งคู่ ในตอนที่พ่อของเขากลายเป็นตัวประกัน แฮร์รี่ตัดสินใจออกตามหาตัวพ่อของเขา ตัวละครของผมซับซ้อนมากๆ ตอนเขายังเล็กๆ เขาได้เห็นแม่ของเขาถูกฆ่าต่อหน้าต่อตาและตัวเขาก็เกือบจะโดนยิงด้วย เขาต้องรับมือกับการที่พ่อผู้เป็นสายลับระดับโลกและไม่ค่อยได้อยู่กับเขา แฮร์รี่ต้องอยู่ตามลำพังบ่อยๆ และต้องโตเป็นผู้ใหญ่อย่างค่อนข้างเร็วครับ” ลูทซ์ พูดถึงตัวละครตัวเอง

    ลูทซ์พบว่าจังหวะการถ่ายทำที่รวดเร็วทำให้เขามีชีวิตชีวาด้วยเช่นกันและกล่าวว่าเขาชื่นชอบการได้รับบทตัวละครที่ซับซ้อนและถูกไล่ล่าอย่างแฮร์รี่ เทิร์นเนอร์ เจ้าหน้าที่ซีไอเอรุ่นที่สอง "แฮร์รี่เป็นคนฉลาดมากๆ และฟิตมากๆ และเขาก็มุ่งมั่นมากๆ อีกด้วย และเขาก็ไม่ปล่อยให้ความล้มเหลวใดๆ มาปิดกั้นไม่ให้เขาประสบความสำเร็จ นี่เป็นบทที่เจ๋งสำหรับผมเพราะผมชื่นชอบการแสดงฉากผาดโผนของตัวเอง" 

    "แฮร์รี่มีมันสมองที่ยอดเยี่ยมในฐานะนักวิเคราะห์ มีทักษะการต่อสู้ที่ขัดเกลามาเป็นอย่างดี และมีภายนอกที่แข็งกร้าวในแบบที่เขาจะไม่ฟังคำปฏิเสธใดๆ สำหรับการเตรียมความพร้อมระหว่างการถ่ายทำ ผมต้องฝึกมวยไทยและยิวยิทสูแบบบราซิล ร่วมไปถึงการฝึกยูโดด้วยครับ เมื่อไหร่ก็ตามที่ผมอยู่บ้าน ผมก็สามารถโผล่ไปที่นั่นและเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้ มันช่วยให้ฝีมือผมดียิ่งขึ้นครับ"