หนัง-เพลงหนัง 13 มกราคม 2559 เวลา 09:06

เต้ย-มัดหมี่ปลื้มกระแสตอบรับ"พันท้ายนรสิงห์"ล้นหลาม เซอร์ไพร์สขอบคุณแฟนคลับ ซับน้ำตาหลังอินน้ำตาแตก

ฟินกันถ้วนหน้าเมื่อ "เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์" หรือ "ไอ้สิน" ลัดคิวงานที่ฮอตสุดๆควงแขน "มัดหมี่ พิมดาว พานิชสมัย" หรือ "แม่นวล" ที่เพิ่งบินลัดฟ้ากลับมาจากต่างประเทศสดๆร้อน ทั้งๆที่เจ้าตัวเองยังไม่หายไข้ดี แต่ทั้งคู่ต่างตั้งใจเป็นพิเศษ เมื่อรู้ว่าจะได้มีโอกาสมาขอบคุณแฟนๆผู้ชมภาพยนตร์ที่มาชมผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตของทั้งคู่ ส่งผลให้ทุกรอบฉายของภาพยนตร์เรื่อง "พันท้ายนรสิงห์" ซึ่งกำกับโดย ท่านมุ้ย หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล เกิดภาพแห่งปรากฎการณ์เมื่อผู้ชมภาพยนตร์ล้วนต่างเดินปาดน้ำตาออกมาจากทุกรอบฉายของภาพยนตร์ จนเป็นที่มาของการเดินสายขอบคุณแฟนๆ พร้อมสร้างเซอร์ไพรส์ชนิดที่ผู้ชมภาพยนตร์เองคาดไม่ถึง หลังจากสะอื้นไห้ ในฉากไคลแมกซ์สำคัญลึกซึ้ง และกินใจ ทั้งจากการสวมบทพระเจ้าเสือของ ผู้พันเบิร์ด พันโทวันชนะ สวัสดี, พันท้ายนรสิงห์ จาก เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ และ แม่นวล มัดหมี่ พิมดาว พานิชสมัย พอเดินออกมาจากโรงภาพยนตร์ก็ได้พบกับตัวจริงของ คู่พระ- นาง เต้ย-มัดหมี่ ยืนถือทิชชู่รอซับน้ำตา แห่งความซาบซึ้งใจให้กับผู้ชมภาพยนตร์ เมื่อวันอาทิตย์10 มกราคมที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัลพระราม 2 และโรงภาพยนตร์เอส เอฟ ซีเนม่า ซิตี้ เดอะมอลล์ บางกะปิ แบบสุดเอ็กซ์คลูซีฟ งานนี้เราก็เลยได้เห็นภาพของเหล่าแฟนๆสาวเล็กสาวใหญ่ได้สวมกอด "ไอ้สิน" กันอย่างหนำใจชนิดฟินกันถ้วนหน้าไปเลยทีเดียว

   มัดหมี่: ดีใจมากที่ได้มาร่วมเซอร์ไพรส์พร้อมขอบคุณผู้ชมในวันนี้ ฟีดแบ็คของภาพยนตร์คนบอกต่อกันเยอะมาก ทั้งในเฟซบุคส์หรือโซเชี่ยลเน็ทเวิร์ค ตัวมัดหมี่เองก็เพิ่งมีโอกาสได้ดูหนังเพราะว่าเพิ่งกลับจากต่างประเทศ ตอนที่แต่ละคนเดินออกมาเห็นเราสองคน หน้าเขาก็จะตกใจ แปลกใจ มีมากอด แล้วก็ดีใจมาก คนที่ชมภาพยนตร์ส่วนใหญ่ประทับใจซีนสุดท้ายเพราะมันบีบหัวใจที่สุดถึงแม้ทุกคนก็รู้อยู่แล้วว่าซีนสุดท้ายจะเป็นอย่างไร หายเหนื่อยเลย เพราะว่าเราถ่ายทำกันมาเป็นปีหนึ่งเต็มๆเลยแล้วพอได้ฉายรู้สึกดีใจมาก ในหนังมัดหมี่ร้องไห้หนักมาก แล้วพอไปดูในโรง ก็เห็นว่าตัวเองร้องไห้หนักมากเหมือนกันเลยค่ะ (หัวเราะ) ในเรื่องนี้มัดหมี่ใช้อารมณ์เยอะมากๆจริงๆตั้งแต่ต้นเรื่องจนถึงท้ายเรื่องเลย ซึ่งหนังมีครบทุกรสต้องบอกว่ามีทั้งอารมณ์ สนุกสนาน ตลกก็มีนะค่ะ ใครที่ยังไม่ได้ดูอาจจะคิดว่าภาพยนตร์ประวัติศาสตร์จะน่าเบื่อรึเปล่า ไม่เลยค่ะ เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ครบทุกรสจริงๆ

    เต้ย:ที่สำคัญคือ แทบ 100 เปอร์เซ็นต์จากผู้ที่ชมภาพยนตร์ทุกคนชอบหมดเลย แล้วทุกคนก็ยินดีที่จะบอกต่อให้เพื่อนๆพี่ๆญาติๆทุกคนให้ไปดูกันต่อครับ วันนี้เรามาที่หน้าโรงภาพยนตร์ตั้งใจเซอร์ไพรส์คนดู มาแจกทิชชู่  แล้วซับน้ำตาคนดูกันถึงหน้าโรง ผู้ที่ชมออกมาร้องไห้ด้วยเห็นเรามาเซอร์ไพรส์เขาก็ดีใจ และพูดถึงความรู้สึกหลังชมภาพยนตร์กันทุกคนชื่นชอบหมด หายเหนื่อยจริงๆครับ  เราทำงานกันหนักมาก เพราะว่าภาพยนตร์แอ๊คชั่นอิงประวัติศาสตร์แบบนี้กว่าที่จะสร้างขึ้นมาได้ต้องใช้ระยะเวลาในการสร้างนานพอสมควรแล้วก็ต้องใช้ทุนมหาศาล แต่การที่คุณมาอุดหนุนภาพยนตร์ไทย แล้วมาดูในเวลาเพียงแค่ไม่ถึง 3 ชั่วโมงผมคิดว่ามันคุ้มค่ามากๆเลยครับในการที่จะดูเรื่องราวประวัติศาสตร์พันท้ายนรสิงห์ครับ

    ไม่เพียงเท่านั้น เพราะนอกจากทั้งเต้ยและมัดหมี่จะมาซับความซึ้งกันแล้ว ยังเปิดโอกาสให้แฟนๆได้ใกล้ชิดพูดคุยถ่ายรูป พร้อมกับนำโปสเตอร์ภาพยนตร์เรื่องพันท้ายนรสิงห์ เวอร์ชั่นรักมามอบให้กับแฟนๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเสื้อยืดสุดพิเศษที่ไม่มีจำหน่ายที่ไหนจากภาพยนตร์ซึ่งปรากฏชื่อหนังที่ได้รับการออกแบบโดย อ.ช่วง มูลพินิจ ศิลปินแห่งชาติซึ่งเป็นที่ยอมรับ และได้รับการยกย่องเป็นอย่างสูงในแวดวงศิลปวัฒนธรรมไทย จากผลงานหลายๆชิ้นก่อนหน้าที่อ.ช่วงได้สร้างสรรค์ขึ้นมาตลอดชีวิตมาแจกให้กับแฟนๆที่ชมภาพยนตร์โดยเฉพาะ

    สำหรับภาพยนตร์เรื่อง "พันท้ายนรสิงห์" ยังคงตอกย้ำกระแสความแรงอย่างต่อเนื่องกับการก้าวเข้าสู่สัปดาห์ที่ 3ของการฉาย และยังคงกวาดความประทับใจและยืนหยัดเรียกน้ำตาแห่งความชื่นชมจากผู้ชมอย่างต่อเนื่องและเป็นเอกฉันท์ในทุกๆรอบฉาย จนเกิดปรากฎการณ์ดูซ้ำและดูกี่ครั้งก็ยังคงกินใจสำหรับผู้ชมที่มีตั้งแต่เด็กเล็ก วัยรุ่น คนทำงานไปจนถึงผู้ใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณตาคุณยายที่ไม่ได้เข้าโรงภาพยนตร์มานานหลายปี ล้วนต่างพร้อมที่จะมาอิ่มเอิบใจกับภาพยนตร์ไทยเรื่องยิ่งใหญ่นี้อีกด้วย