หนัง-เพลงหนัง 27 ธันวาคม 2558 เวลา 08:38

ทุ่มสุดตัว!"แจ็ค แบล็ค"จัดเต็มสวมบทนักเขียนดังใน"Goosebumps"

แจ็ค แบล็ค นักแสดงตุ้นนุ้ยมากความสามารถ เผยทุ่มเทเต็มที่ในการรับบท อาร์.แอล. สไตน์ นักเขียนคนดัง เจ้าของงานเขียนซีรี่ส์เรื่องฮิต Goosebumps ที่ถูกนำมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ และมีบทของ อาร์.แอล. สไตน์ เป็นตัวดำเนินเรื่องด้วย

  ด้วยยอดพิมพ์กว่า 400 ล้านเล่มทั่วโลก Goosebumps เป็นหนึ่งในหนังสือชุดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล ซึ่งในเวอร์ชั่นภาพยนตร์นั้น ถูกเนรมิตออกมาในรูปแบบ 3D ผสมผสานสัตว์ประหลาดที่โด่งดังของ สไตน์ หลายสิบตัวเข้าไป โดยมี แจ็ค แบล็ค ที่รับบทนักเขียนชื่อดัง โดยเจ้าตัวกล่าวว่า "ตอนอ่านบทสองสามรอบ ผมก็รู้สึกเหมือนว่าตัวละครตัวนี้จะต้องมีหน้าตาและเสียงที่แตกต่างจากผม มันจะต้องไม่เหมือนกับว่าไอ้หนุ่มจาก School of Rock ตอนนี้กลายเป็นนักเขียนที่ชื่ออาร์.แอล. สไตน์แล้ว" 

    "มันจะต้องเป็นตัวละครแบบที่ผมไม่เคยเล่นมาก่อน เป็นคนที่มีความจริงจังมากขึ้น เป็นนักเขียนที่ได้รับการนับหน้าถือตา ผมก็เลยฝึกใช้เสียงของเขา และผมก็ตัดสินใจใส่สำเนียงแบบออร์สัน เวลส์ ที่มีความเป็นผู้ดีให้กับเขา ผมอยากให้เขาเป็นคนที่มีรสนิยมชื่นชอบสิ่งเลิศหรูครับ"  

    แต่แน่นอนว่า ตัวละครของ แบล็ค ไม่เหมือนกับ อาร์.แอล. สไตน์ ตัวจริง ที่เป็นคนสนุกสนาน แบล็ค กล่าวว่า "ผมชื่นชอบการแสดงบท ที่จะล้วงลึกเข้าไปใต้พื้นผิว ตอนที่ผมพูดด้วยสำเนียงอีกแบบ หรือสวมบทตัวละครที่แตกต่างจากตัวผม มันก็จะทำให้ผมเป็นอิสระที่จะทำสิ่งต่างๆ ที่ปกติแล้วผมจะไม่ทำ ผมจะอายกับการพูดบทบางประโยคหรือทำบางสิ่งถ้ามันเหมือนว่าตัวผมเป็นคนทำเอง การสวมหน้ากากและใช้เสียงอีกแบบหนึ่งทำให้คุณมีอิสระในการถ่ายทอดตัวเองออกมาได้ดีขึ้นครับ" 
    
    "ส่วนที่ตลกที่สุดสำหรับตัวละครของผมคือความหลงตัวเองและความภาคภูมิใจในประวัติการวิ่งของเขา มันมีโอกาสมากมายให้เขาได้เชิดชูตัวเองว่าอยู่เหนือคนอื่นโดยเฉพาะแชมป์ว่า เขาดีเลิศกว่าทุกคน เขาพยายามขวางกั้นความรักระหว่าง แซ็ค และฮันนาห์ และเขาคิดว่าแชมป์เป็นคนไม่ได้เรื่อง แต่มันก็มีพัฒนาการในหนังเรื่องนี้ ที่ทำให้พวกเขากลายเป็นเพื่อนซี้กันครับ การผสมผสานความตลกและความน่ากลัวเข้าด้วยกันเป็นไปอย่างลงตัว มันเป็นเหมือนเนยถั่วกับเยลลีเลยครับ"