หนัง-เพลงหนัง 16 ธันวาคม 2558 เวลา 09:13

เอางั้นเลย!"Thor: Ragnarok"เล็งดึง"เคต แบลนเช็ตต์" ร่วมจักรวาล

ความคืบหน้าของ Thor: Ragnarok ช่วงที่ผ่านมาเน้นไปที่ตัวละครหญิง โดยก่อนหน้านี้มีข่าวแว่วๆ มาว่าจะมีการเปิดตัวละครนักรบหญิงตัวใหม่ มิหนำซ้ำยังมีข่าวลือบอกว่าตัวร้ายหลักของภาคนี้จะเป็นผู้หญิงซะด้วย ล่าสุดมีการเปิดเผยว่า หนึ่งในนักแสดงที่หญิงกำลังถูกจีบให้มาร่วมแสดงมีชื่อของ เคต แบลนเช็ตต์ นักแสดงเจ้าของ 2 รางวัลออสการ์ มาร่วมแจมด้วย

   ตามรายงานจากเว็บไซต์ข่าวลือ "เลนี่ กอสซิป" ก่อนหน้านี้ระบุว่า "ใน Ragnarok จะมีตัวละครสำคัญที่เป็นผู้หญิง 2 คน เพราะได้ยินมาว่า มาร์เวล จะเปิดวายตัวร้ายหญิงตัวสำคัญตัวแรกมาสู่จักรวาลภาพยนตร์ของพวกเขา"

    เชื่อกันว่าตัวละครหญิง 2 ตัวนั้น ตัวแรกคือ "วัลครี" นักรบหญิงแห่งดินแดนแอสการ์ด ที่ ธอร์ กับ ฮัลค์ ได้เจอระหว่างเดินทางผจญภัยกอบกู้แอสการ์ดด้วยกัน ส่วนอีกตัวจะเป็นตัวร้ายที่ตามข่าวลือบอกว่าถ้าไม่ใช่ "เฮลา" เทพีผู้ครอบครองโลกของคนตายแห่งแอสการ์ด ก็น่าจะเป็น "อาโมรา" ผู้วิเศษหญิง ซึ่งตอนนั้นก็มีข่าวแพลมออกมาทันทีว่า เคต แบลนเช็ตต์ อยู่ในข่ายที่สตูดิโอกำลังพิจารณา

    ถามว่า แบลนเช็ตต์ แปลกมั้ย? ไม่แปลก หากมองจากบทอื่นๆ ที่ล้วนเป็นนักแสดงระดับตัวพ่อตัวแม่ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น แอนโธนี ฮอปกินส์ ใน Thor, ไมเคิล ดักลาส ใน Ant-Man, ทิลดา สวินตัน ใน Doctor Strange หรือแม้แต่ โรเบิร์ต เร้ดฟอร์ด ใน Captain America: The Winter Soldier ดังนั้นหาก Thor: Ragnarok จะได้ เคต แบลนเช็ตต์ มาแสดงบทเด่น ก็ไม่ใช่เรื่องเซอร์ไพรส์เท่าไหร่

    Thor: Ragnarok กำกับฯ โดย ไทกา เวทีที มีกำหนดเปิดกล้องปีหน้า และมีกำหนดเข้าฉายปลายปี 2017 โดยในส่วนทีมนักแสดงที่ยืนยันแล้วของ Thor: Ragnarok  ประกอบไปด้วย คริส เฮมส์เวิร์ธ ในบทธอร์, มาร์ค รัฟฟาโล ในบทฮัลค์, เจมี่ อเล็กซานเดอร์ ในบท ซิฟ และ ทอม ฮิดเดิลสตัน ในบทโลกิ ที่หลายๆ คนชื่นชอบ