หนัง-เพลงหนัง 15 ธันวาคม 2558 เวลา 14:25

"ดีแลน มินเน็ตต์" ซูเปอร์แฟนพันธุ์แท้ Goosebumps เข้าถึง รู้ลึก รู้จริง อินเนอร์แรง มาเต็ม

โซนี่ พิคเจอร์ส แอนิเมชั่น ภูมิใจเสนอผลงานการกำกับของ "ร็อบ เล็ตเตอร์แมน" Goosebumps นำแสดงโดย แจ็ค แบล็ค, ดีแลน มินเน็ตต์, โอเดยา รัช, เอมี่ ไรอัน, ไรอัน ลี และ จิลเลียน เบล อำนวยการสร้างโดย เดบราห์ ฟอร์เต้ และ นีล เอช. มอริทซ์ บทภาพยนตร์โดย ดาร์เรน เล็มเก้ เรื่องราวโดย สกอต อเล็กซานเดอร์ และ แลร์รี่ คารัสซูสกี้ จากหนังสือชุด The Goosebumps ที่เขียนโดยอาร์.แอล. สไตน์ นอกจากจะแสดงนำ แน่นอนสิ่งที่ยอดเยี่ยม คือ มินเน็ตต์แฟนพันธุ์แท้ของ Goosebumps อยู่แล้ว หลังจากที่ได้อ่านหนังสือ Goosebumps ไปกว่าหกสิบเล่ม (ตามการนับของเขา) ตลอดหลายปีที่ผ่านมา

    "ผมรู้จักสัตว์ประหลาดทุกตัว ทั้งมนุษย์หิมะแห่งพาซาเดน่า, มนุษย์หมาป่าแห่งแอ่งน้ำฟีเวอร์ หรือหุ่นดัมมี...Goosebumps คือหนังสือเล่มโปรดของผมคือ Say Cheese and Die แต่ The Haunted School ก็น่าขนลุกเหมือนกันครับ แต่แน่นอนสแล็ปปี้เป็นตัวร้ายหลักของเรื่อง แล้วใครล่ะครับจะไม่กลัวหุ่นเชิดวายร้ายที่พูดได้ ? การได้เห็นสแล็ปปี้มีชีวิตขึ้นมาตรงหน้าผม เป็นอะไรที่เซอร์เรียลมาก สแล็ปปี้ที่ทั้งบังคับสีหน้า ทำให้เขาเหมือนคนจริงๆ มันเหมือนกับสแล็ปปี้ในหนังสือตามที่ผมจินตนาการเอาไว้เลยครับ สุดยอดจริงๆ มันเป็นไปในแบบเช่นเดียวกับในหนังสือ Goosebumps หลายเล่ม ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอ แซ็คที่ต้องเจอกับปัญหาในชีวิตประจำวันเหมือนกับเด็กธรรมดาทั่วๆ ไป ก่อนที่จะใส่สัตว์ประหลาดเข้ามาครับ แซ็คตัวละครที่ผมรับบทเขาเพิ่งย้ายจาก นิวยอร์ก ซิตี้ มา เมดิสัน รัฐเดลาแวร์ เขาไม่อยากจะไปจากเมืองกรุงหรือเพื่อนๆ เพราะเคยชินกับชีวิตในเมือง แต่ตอนนี้เขากำลังจะไปยังเมืองแห่งนี้ที่เขาคิดว่าแทบไม่มีใครอยู่กันแล้ว เขารู้สึกถึงความเชื่อมโยงกับฮันนาห์และแชมป์ เพื่อนใหม่ ที่นี่เป็นวิกฤติที่เขาต้องฝ่าฟันไปให้ได้ พ่วงด้วยวิกฤตที่หนัก และยิ่งกว่าของการที่มีสัตว์ประหลาดหลายสิบ มากๆ กว่าสิบตัวอาละวาดในเมืองของเขาด้วยครับ ผมก็เป็นแฟนของผลงานหนังสือที่มียอดพิมพ์กว่า 400 ล้านเล่มทั่วโลกครับ งานชิ้นยอดที่การันตี ว่า  Goosebumps คืออันดับหนึ่งในหนังสือชุดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล หนังสือคือซีรีส์เบสต์เซลเลอร์ที่ปลุกจินตนาการผู้อ่านมาทุกรุ่น รวมทั้งผมครับ อีกไม่นานเกินรอครับที่ Goosebumps ภาพยนตร์ที่จะปรากฏให้กับซีรีส์นี้บนจอเงินเป็นครั้งแรกครับ นี่คืองานอันโด่งดังของ อาร์.แอล. สไตน์ ที่ใส่อะไรต่อมิอะไร สัตว์อันแสนสนุกหลายสิบตัวที่ ทั้ง ขบขัน ฮากลิ้ง อย่างแน่นอนครับ"  ดีแลน มินเน็ตต์      
    
    โซนี่ พิคเจอร์ส แอนิเมชั่น ภูมิใจเสนอ ผลงานสร้างโดย ออริจินอล ฟิล์ม/สกอลาสติก เอนเตอร์เทนเมนต์ อิงค์.

    Goosebumps นำแสดงโดย แจ็ค แบล็ค, ดีแลน มินเน็ตต์, โอเดยา รัช, เอมี ไรอัน, ไรอัน ลี และ จิลเลียน เบล กำกับโดย ร็อบ เล็ตเตอร์แมน