หนัง-เพลงหนัง 15 สิงหาคม 2558 เวลา 09:17

"ไฟว์สตาร์ ปลุกตำนานสยองขวัญปั้น"มอญซ่อนผี""ฌอห์ณ-เจมส์"ร่วมถ่ายทอดความหลอนสั่นประสาท

จากตำนานที่น่าสยดสยองทั้ง มอญร้องไห้, บ้านผีมอญ และอีกหลายๆอย่าง ทำให้ เกียรติกมล เอี่ยมพึ่งพร รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด เกิดแนวคิดสร้างภาพยนตร์สยองขวัญสั่นประสาทขึ้นมาอีกหนใน "มอญซ่อนผี" หนังผีในเรือ บนท้องทะเลที่เคว้งคว้าง และไว้วางใจให้ "ไมค์" ภณธฤตโชติ กฤษฎาโสภณ ที่เคยมีผลงานกำกับภาพยนตร์สยองขวัญมาแล้วรับหน้าที่กำกับการแสดงในภาพยนตร์ที่ว่าด้วยเรื่องของ 3 หนุ่มลูกเรือชาวมอญ ที่เจอศพของหญิงสาวคนหนึ่งแต่ไม่กล้าบอกใคร เพราะกลัวจะโดนยัดข้อหาฆาตกรรมเรื่องราวดำเนินมาถึงจุดสยอง เมื่อจู่ๆ ศพก็หายไปพร้อมกับการมาถึงของเหตุการณ์สยองขวัญที่ดูเหมือนจะไม่มีจุดจบ

          สำหรับ  Project "มอญซ่อนผี" นี้เป็นเรื่องราวความน่ากลัวที่เกิดขึ้นบนเรือ ซึ่งอยู่กลางทะเลทำให้เรือกลายเป็นสถานที่ปิดไม่มีทางหนีเมื่อรวมกับมอญที่มีเรื่องราวเชื่อมโยงกับวิญญาณก็สามารถที่จะพัฒนาเป็นเรื่องราวความน่ากลัวแบบใหม่ๆ ที่จะทำให้ผู้ชมได้ลุ้นระทึกไปกับมอญซ่อนผีแน่นอน" เกียรติกมลกล่าว 


           ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยนักแสดง ซึ่งล้วนแล้วแต่เคยมีประสบการณ์กับภาพยนตร์หลอนมาแล้วทั้งสิ้นได้แก่  ฌอห์ณ จินดาโชติ, เจมส์-ภูวดล เวชวงศา, ธามไท แพลงศิลป์, ฟลุค-พงศธร ศรีปินตา ร่วมด้วยนางเอกใหม่ "นนนี่" ณัฐชา เจกะ


           "มอญซ่อนผี" จะเป็นอีกปรากฏการณ์สั่นประสาท ที่ไม่ควรพลาดและให้ขบคิดกันว่า จะทำอย่างไร เมื่อศพก็ต้องหนี ผีก็ต้องซ่อน