หนัง-เพลงหนัง 4 สิงหาคม 2558 เวลา 09:36

"ไมเคิล บาร์นาธาน-ผู้กำกับ?"คริส โคลัมบัส"ยืนยัน"PIXELS"พิกเซลคอเมดี้ ชั้นเยี่ยม !!!

โคลัมเบีย พิคเจอร์สภูมิใจเสนอ Pixels / พิกเซล ภาพยนตร์ผลงานการสร้างสุดยิ่งใหญ่ของ การต่อสู้ระหว่างเกมกับคนนำแสดงโดย อดัม แซนด์เลอร์, เควิน เจมส์, มิเชลล์ โมนาแกน,ปีเตอร์ ดิงค์เลจ, จอช แก็ดและไบรอัน ค็อกซ์ กำกับโดย คริส โคลัมบัส

    "ไมเคิล  บาร์นาธาน" ดำรงตำแหน่งประธาน  บริษัท 1492 พิคเจอร์ส ผู้ควบคุมงานสร้าง พร้อมด้วย "คริส โคลัมบัส" ผู้กำกับ 2 บิ๊ก หัวเรี่ยวหัวแรงต่างสนับสนุนชิ้นงานเรื่องล่าสุด  เปิดเผยว่า 


    "ทีมผู้สร้างของเราได้พบแรงบันดาลใจจากยุค  80s ครับ พิกเซลเป็นภาพยนตร์แอ็กชั่นคอเมดี้ฟอร์มยักษ์ประจำซัมเมอร์นี้เลยครับผม   ภายใต้การอำนวยการสร้างของ แฮปปี้ เมดิสันและ 1492 พิคเจอร์ส ซึ่งเรื่องราวที่เอเลี่ยนจะโจมตีโลกของเรา ด้วยการใช้วิดีโอเกมเป็นต้นแบบการโจมตี ผมคิดว่าทุกคนที่เกี่ยวข้องกับหนังเรื่องนี้  ต่างก็มีความรักในหนังแอ็กชั่นคอเมดี้เยี่ยมๆ ช่วงซัมเมอร์ของยุคด้วยกันทั้งนั้นครับ เราต้องการหนังสำหรับผู้ชมปัจจุบันก็จริง  แต่เป้าหมายของเราอย่างหนึ่งคือการนำเสนอสิ่งที่ให้ความรู้สึกแบบที่ทำให้หนังพวกนั้นพิเศษสุดเหลือเกิน การผสมผสานแอ็กชั่นและคอเมดี้เข้าด้วยกัน ที่ทำให้หนังในยุคนั้นไปได้สวยเหลือเกินน่ะครับ" ผู้ควบคุมงานสร้าง ไมเคิล บาร์นาธาน ประธานบริษัท1492 พิคเจอร์ส เผย   


    ส่วน คริส โคลัมบัส ผู้กำกับ กล่าวเสริมเพิ่มเติมถึงเหตุผลหนึ่งที่เขาสนใจโปรเจ็กต์นี้  ก็เพราะโอกาสในการได้สร้างภาพยนตร์ที่ จะเป็นที่ชื่นชอบของผู้ชมทุกเพศทุกวัย ในครอบครัวได้จริงๆ "แน่นอนว่าคนเป็นพ่อแม่จะจำได้ว่าเคยเล่นเกมพวกนี้ที่เกมอาร์เคด และลูกๆของพวกเขาก็จะทึ่งไปกับตัวละครพวกนี้เหมือนกัน มันจะมีมุขเป็นร้อยๆ มุขในหนังเรื่องนี้ที่เวิร์คสำหรับพ่อแม่ และอีกร้อยๆ มุขที่เวิร์คสำหรับลูกๆ ของพวกเขาน่ะครับ แต่มันมีอะไรมากไปกว่านั้น ผมคิดว่าหลายคนคิดถึงเกมพวกนี้และยุค 80s เป็นพิเศษ ผมได้ยินเรื่องพวกนี้ตลอดเวลาเลย ผมได้คุยกับเด็กนัก ศึกษาหลายคน ที่หนังเรื่องโปรดของพวกเขาคือ The Goonies ตอนนี้ หลายคนชื่นชอบยุค 80s ครับ"


    เมื่อตอนเป็นเด็กยุค 80s แซม เบรนเนอร์ (อดัม แซนด์เลอร์), วิล คูเปอร์ (เควิน เจมส์), ลัดโลว์ ลามอนซอฟ (จอช แก็ด) และเอ็ดดี้ "ปืนกลไฟ" แพลนท์ (ปีเตอร์ ดิงค์เลจ) ได้กอบกู้โลกนับพันๆครั้ง ด้วยเงิน 25 เซนต์ ต่อเกมในเกมอาร์เคดและตอนนี้พวกเขาก็กำลังจะกอบกู้โลกจริงๆ  ซะด้วย ใน Pixels เมื่อเอเลี่ยนต่างดาวได้ค้นพบวิดีโอฟีดของเกมอาร์เคดคลาสสิค และตีความผิดๆ ว่ามันเป็นคำประกาศสงคราม พวกเขาก็เลยมาโจมตีโลกมนุษย์และใช้วิดีโอเกมเป็นตัวอย่างการโจมตีของพวกเขา และในตอนนี้ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ คูเปอร์จะต้องเรียกตัวเพื่อนผู้เคยร่วมเล่นเกมอาร์เคดกับเขามาช่วยกอบกู้โลกไม่ให้ถูกทำลายโดย แพ็คแมน, ดองกี้ คอง, กาลาก้า, เซ็นติพีด และ สเปซ อินเวเดอร์ ผู้ที่ร่วมทีมกับพวกเขาคือพันโทไวโอเล็ต แวน แพทเทิน (มิเชลล์ โมนาแกน) ผู้เชี่ยวชาญที่คอยจัดหาอาวุธพิเศษให้กับเหล่านักเล่นเกมอาร์เคดในการต่อสู้กับเอเลี่ยน20 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์