หนัง-เพลงหนัง 28 มิถุนายน 2558 เวลา 08:56

"ฟ็อกซ์" มันส์มือ จะเอา"X-Men"ฟีเจอริ่ง"Fantastic Four"

ความสำเร็จจากการนำทีมดาราของหนังสองเรื่องมาฟีเจอริ่งกันอย่าง X-Men: Days of Future Past ที่มีทั้ง เอ็กซ์-เมน รุ่นออริจินัล กับรุ่นหนุ่มสาว ทำให้ไม่แปลกหาก Fox จะเอาหนัง 2 เรื่องมายำกัน มันเลยมีข่าวน่าสนใจออกมาว่า ตอนนี้กำลังมีความคิดที่จะเอา X-Men มา ครอสส์-โอเวอร์ กับ Fantastic Four ซะงั้น!!

  เว็บข่าว "Latino Review" บอกว่า Fox วางโปรแกรมหนังที่ยังไม่ตั้งชื่อ ที่มีกำหนดเข้าฉายปี 2018 ว่าจะเป็นการผสมพันธุ์กันระหว่าง Fantastic Four กับ X-Men  โดยทีมนักแสดงยังอุบไต๋ไว้ก่อน อย่างไรก็ดี มีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องเอามาคิดก่อนจะถึงตอนนั้น อย่างแรก และอย่างใกล้สุดเลยก็คือ Fantastic Four เวอร์ชั่นรีบู้ทของ ผกก. จอช แทรงค์ จะประสบความสำเร็จมากน้อยขนาดไหน เมื่อเข้าฉายวันที่ 7 สิงหาคม
     
    ต้องลุ้นว่า Fantastic Four จะแกร่งยืนพอด้วยลำแข้งตัวเองมั้ย ? รวมถึงทีมดาราใหม่ ที่ประกอบไปด้วย ไมล์ส เทลเลอร์, เคท มาร่า, ไมเคิ่ล บี. จอร์แดน และ เจมี่ เบลล์ จะสะกดคนดูได้มั้ย ซึ่งนั่นจะต่อยอดไปถึงภาคหน้าวันที่ 9 มิถุนายน ปี 2017 ถึงกระนั้น เชื่อว่าความเป็นไปได้ยังต่ำ หากมองว่า X-Men ไปไกลมากแล้วในแง่ความสำเร็จ ซึ่งพิสูจน์ได้ดีแม้มีการเปลี่ยนทีมนักแสดงใน X-Men: First Class และ X-Men: Days of Future Past 

    ขณะเดียวกัน ในภาคที่กำลังถ่ายทำอย่าง X-Men: Apocalypse ของ ผกก. ไบรอัน ซิงเกอร์ ที่มีคิวฉายปีหน้า จะเป็นภาคสุดท้ายของสัญญาฉบับเดิม และนั่นทำให้แม้ภาคนี้จะยังมี ไมเคิ่ล ฟาสเบนเดอร์, เจมส์ แม็คเอวอย, เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ และ นิโคลัส โฮลท์ แต่ ซิงเกอร์ ก็เปิดตัวดารารุ่นใหม่ ซึ่งในจำนวนนี้มี แชนนิ่ง ทาทั่ม ในบท Gambit ที่จะมีหนังของตัวเองออกฉายปี 2016 เช่นกัน ทำให้เกิดการคาดเดาว่าจะเป็นการปูทางเพื่อนำไปสู่เรื่องราวใหม่ต่อไป