หนัง-เพลงหนัง 23 ธันวาคม 2557 เวลา 11:19

เปิดคาแรกเตอร์แก๊งเกรียน''เกมปลุกผี''

"เกมปลุกผี" ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจากค่าย ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น กับเรื่องราวความสยองขวัญ ของกลุ่มเด็กเกรียน ที่ห้าวอยากลองดีจนเกินความพอดี และถ้าหากจะเล่นก็ต้องแลกกับอะไรบางอย่าง ผลง

และเรื่องนี้ยังเป็นการแจ้งเกิดกลุ่มเกรียนอย่าง ธามไท แพลงศิลป์, ฟลุท ชินพรรธน์ กิตติชัยวรางค์กูร, พิม หทัยชัช เอื้อกิตติโรจน์ และ ขอแนะนำ ปอร์เช่ ศิวกร อดุลสุทธิกุล ที่จะมาร่วมเล่นในเกมที่พวกเขาต้องแลก โดย พี่ใหญ่ของกลุ่ม ธามไท แพลงศิลป์ เผยถึงการทำงานในเรื่องนี้ว่า "ผมจะเป็นตัวตั้งตัวตีทุกเรื่อง เหมือนเป็นหัวโจกตัวนำในทุกเรื่อง จะเป็นตัวแทนของความบ้าระห่ำ จนทำให้ทุกเหตุการณ์ ที่ทำนั้นมันมีผลต่อเนื่องกับทุกๆคน เรื่องนี้เป็นหนังเรื่องแรกของธามด้วย ก็พอมาเปลี่ยนฟิวส์การทำงานก็จะคนละแบบกับอาชีพเดิม ที่เป็นนักร้อง อาจจะเป็นไอดอลไอค่อนของเด็กวัยรุ่น แต่พอมาเล่นหนังแล้วจะต้องสวมบทและต้องเล่นไปตามคาแร็คเตอร์ที่สวมบทบาท ซึ่งในบางมุมก็มีแนวทางที่น่าจดจำไว้เป็นแบบอย่าง เช่น เป็นคนที่กล้าคิด กล้าแสดงออก นำเสนอแนวทางชีวิตของตัวเอง แต่ก็มีหลายๆ มุมที่ไม่น่าจะทำตาม ซึ่งคนดูก็จะได้เห็นผลลัพธ์ว่าหากลองไม่ถูกที่ถูกทางแล้วจะเป็นอย่างไง ก็อยากจะฝากถึงผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของผมไว้ด้วยครับ"

 
สำหรับนักแสดงอีกคนที่กำลังจับตามองอย่าง "ฟลุท" ชินพรรธน์  กิตติชัยวรางค์ ก็เผยถึงการทำงานของตัวเองที่กระโดดขึ้นมาแสดงภาพยนตร์ผีเต็มๆอีกคน "ผมเองเป็นอีกคนที่ ใครรู้จักก็พอจะทราบว่าเป็นคนกลัวผีอยู่แล้ว เหมือนที่พี่ธามไท แซวนะครับว่า ขนาดใบไม้ไหวยังกลัวเลย (หัวเราะ) แต่เพราะความน่าสนใจหลายๆ อย่างของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่น่าสนใจเลยอยากจะลองพัฒนาตัวเองอีกระดับ ซึงบท ต่อ ที่ผมได้รับก็จะเป็นเหมือนคนที่เก่งรอบด้าน จนทำให้เป็นภัยกับตัวเองแล้ว ยิ่งมีพี่ชายที่ไม่อยากจะโดนเปรียบเทียบก็ทำให้ต้องเกิดเรื่องราวขึ้นมา เรื่องนี้ถือว่าโหดมากๆ สำหรับตัวเองครับตั้งแต่ทำงานมา เพราะโดนถูกล็อคข้อมือกับตัว ต้น (ธามไท แพลงศิลป์) แทบจะตลอดทั้งเรื่องไปไหนก็ต้องไปด้วยกัน ตัวติดกัน เกิดล้มลุกคลุกคลาน เรียกได้ว่ากี่ซีนๆ ก็จะได้เห็นเราใกล้ชิดกัน จนจะกลายเป็นคู่จิ้นตามข่าวไปแล้ว (หัวเราะ) เรื่องนี้ใครที่เคยเห็น ฟลุทแนวใสๆ สาวกที่เป็นแฟนคลับคงไม่ได้เห็นภาพเหล่านั้นแน่นอน ครับ"

 
นักแสดงหน้าใหม่ป้ายแดงอีกคนที่ภูมิใจนำเสนอ "ปอร์เช่" ศิวกร อดุลสุทธิกุล น้องเล็กสุดท้องของกลุ่มเกรียนตบผี "ผมเองเมื่อได้รับโอกาสแล้วก็จะทำให้ดีที่สุด ซึ่งในบทที่ปอร์เช่ ได้รับจะชื่อ แจ็ค เหมือนลูกไล่ของ ต้น ที่จะสั่งโน่น สั่งนี่ให้ทำอะไรก็ต้องทำ เพราะจะด้วยความเป็นเพื่อนและความคึกคะนองที่อยากจะทำอะไรแผลงๆด้วย แต่เช่ว่าสิ่งที่พวกเขาทำนั้น ถ้ามองแล้ววัยรุ่นในสมัยนี้อย่าได้ทำแบบผิดๆ เลยครับ เพราะทางออกที่อยากจะเท่อยากจะเก่งมีให้แสดงออกได้อีกหลายทาง เพราะไม่งั้นจะเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งการเล่นหนังครั้งแรกถือว่า หินมากๆ เพราะจากคนที่ร้องเพลงแล้วต้องค่อยๆ มาเรียนรู้การเล่นหนัง, มุมกล้อง ถือว่าเป็นแบบฝึกหัดชิ้นใหม่ที่น่าทดสอบมากๆครับ"

ด้านนักแสดงสาวหนึ่งเดียวของกลุ่ม "พิม" หทัยชัช เอื้อกิตติโรจน์ ที่เปิดใจถึงบทที่ท้าทายของตัวเองอีกครั้ง "ในเรื่องด้วยความที่บีเป็นคนอ่อนต่อโลก จนทำให้โลกของเธอที่ดูสวยงาม กับมืดมนลงเมื่อเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน จากคนที่ตัวองรักและศรัทธาแล้วเสียใจกับสิ่งที่ถูกตอบแทน เรื่องนี้เล่นยากเหมือนกันค่ะ เพราะพิมเองก็ยังมือใหม่ แม้จะผ่านการแสดงมาแล้ว 1 เรื่อง แต่ในเรื่องนี้ต้องเล่นให้ลึก เก็บกดความในใจ บางอย่างคือสิ่งที่อยากจะบอกแต่พูดไม่ได้ หรือบางอย่างต้องเก็บงำไว้ในใจ แต่ด้วยความสดใสและร่าเริงนะใกล้เคียงกับตัวพิมเองนอกจอตรงนั้นเลยหมดห่วงไปได้เยอะ เหลือแต่การโฟกัสที่หน้ากองถ่ายว่าผู้กำกับอยากได้แค่ไหน คุยกันก่อนถ่ายทำจริงๆซึ่งพี่จิ๊บ(ทิวา เมยไธสง) ก็จะค่อยๆ อธิบายจนกว่าพวกเราจะเข้าใจค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นผลดีของการทำงาน ถือว่าพิมเป็นสาวร่างเล็กเพียงคนเดียวที่ต้องมาผจญความเกรียนกับกลุ่มหนุ่มๆ"

 
"เกมปลุกผี" ยังระดมไปด้วยนักแสดงคุณภาพ อาทิ "หญิง" รฐา โพธิ์งาม, "กระดุม" ธนายง ว่องตระกูล, นะโม ทองกำเหนิด ผลงานกำกับโดย ทิวา เมยไธสง 24 ธันวาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ อยากเล่น...ต้องแลก!!!

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

tag