หนัง-เพลงหนัง 23 ธันวาคม 2557 เวลา 11:11

''ปีเตอร์ แจ็คสัน''ไม่ปิดประตูหวนกำกับหนังมิดเดิลเอิร์ธ

ในขณะที่ The Hobbit: The Battle of The Five Armies กำลังปิดฉากการเดินทางในมัชฌิมโลกยาวนาน 13 ปีของ ปีเตอร์ แจ็คสัน ผู้กำกับฯ นับตั้งแต่หนัง The Lord of the Rings ภาคแรกเมื่อปี 2001 แต่ยังมี

มีเรื่องสั้นหลายเรื่อง และบทประพันธ์เรื่อง The Silmarillion ที่เล่าเรื่องราวในมุมอื่นๆ ของมิดเดิลเอิร์ธ แต่ลิขสิทธิ์ยังคงอยู่ในมือของทายาทของโทลคีน ซึ่งไม่ค่อยพอใจกับวิธีถ่ายทอดเรื่องราวเป็นหนังของ แจ็คสัน เท่าไรนัก และไม่มีแผนจะปล่อยลิขสิทธิ์เหล่านี้ไปง่ายๆ

 
ผู้กำกับฯ วัย 53 ปี สนใจจะสำรวจมัชฌิมโลกต่อไปอีกหากได้ลิขสิทธิ์มาอยู่ในมือ แต่ไม่ใช่ตอนนี้ โดยกล่าวกับ วาไรตี้ เว็บไซต์บันเทิงชื่อดังว่า "ถ้าผมต้องเริ่มวันพรุ่งนี้ ผมจะปฏิเสธ เพราะผมอยากหยุดพักเพื่อเคลียร์หัวของผม และทำหนังนิวซีแลนด์เล็กๆของผม ซึ่งเป็นสิ่งที่ความหลงใหลและหัวใจของผมพุ่งไปหาตอนนี้ แต่ถ้าถามผมในอีก 2-3 ปี ผมอาจตอบตกลง มันยากที่จะหาผู้กำกับฯ คนอื่นลงมาในโลกนี้ เพราะผมเป็นเจ้าของมันในแง่ทางอารมณ์ไปแล้ว"

 
เมื่อการเดินทางในมัชฌิมโลกสิ้นสุดลงแล้ว แจ็คสัน กำลังทำงานสร้างหนังฟอร์มเล็กหลายเรื่องที่ดัดแปลงจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในนิวซีแลนด์บ้านเกิดของเขา ซึ่งจะมีโทนคล้ายกับหนังเรื่องแรกๆ ของเขาอย่าง Heavenly Creatures เมื่อปี 1994 และเขากล่าวถึงการกลับไปทำหนังทุนต่ำอีกครั้งว่า "เรารู้สึกถึงแรงกระตุ้นที่สูงขึ้นตอนนี้ที่จะไม่ได้ทำหนังฮอลลีวูดฟอร์มใหญ่ไปอีกสักพัก แต่กลับไปเล่าเรื่องราวบางอย่างของนิวซีแลนด์"

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

tag