หนัง-เพลงหนัง 23 ธันวาคม 2557 เวลา 11:08

''เวอร์บินสกี้''เซ็งผลพวงแฮกเกอร์อดทำหนังเกาหลีเหนือแนวลุ้นระทึก

กอร์ เวอร์บินสกี้ ผู้กำกับฯ มากฝีมือ ออกแถลงการณ์เปิดใจถึงความผิดหวังสุดๆ ที่จะไม่ได้สร้างหนังดราม่าลุ้นระทึกเกี่ยวกับเรื่องราวในเกาหลีเหนือ ภายหลังจากทเวนตี เซนจูรี ฟ็อกซ์ ประกาศจะไม่จัดจำ

The Interview ของโซนี พิกเจอร์ส มีเนื้อหาในหนังล้อเลียนเกาหลีเหนือและ คิม จอง อึน ผู้นำประเทศ เป็นที่มาให้แฮกเกอร์กลุ่มหนึ่ง ซึ่งเป็นที่เชื่อว่ารัฐบาลเกาหลีเหนืออาจอยู่เบื้องหลัง เข้าไปเจาะข้อมูลของโซนี พิกเจอร์ส และนำข้อมูลต่างๆ ออกไปเผยแพร่จนสร้างความเสียหาย และโพสต์ข้อความข่มขู่จนในที่สุดโซนี พิกเจอร์ส ต้องยกเลิกกำหนดฉาย The Interview ในวันที่ 25 ธันวาคมนี้


 
โปรเจ็กต์หนังของ เวอร์บินสกี้ ซึ่งเบื้องต้นตั้งชื่อเรื่องว่า Pyongyang (เปียงยาง) โดยมี สตีฟ แคเรลล์ แสดงนำ ได้บริษัทนิว รีเจนซี ออกทุนสร้าง ขณะที่ฟ็อกซ์เตรียมเป็นผู้จัดจำหน่าย แต่หลังจากเห็นความวุ่นวายที่เกิดขึ้นกับ The Interview ฟ็อกซ์ไม่ต้องการเสี่ยงยุ่งกับสิ่งที่เกี่ยวข้องกับเกาหลีเหนือ จึงประกาศยกเลิกแผนจัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ ทำให้นิว รีเจนซี ต้องยกเลิกการออกทุนสร้างไปโดยปริยาย


 
ผู้กำกับฯ วัย 50 ปี ซึ่งเคยฝากฝีมือไว้กับหนัง Pirates of the Caribbean 3 ภาคแรก และส่งให้ Rango คว้ารางวัลออสการ์สาขาหนังแอนิเมชันยอดเยี่ยม ปี 2011 ออกแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 ธันวาคม ว่า "เข้าเรื่องกันเลย เมื่อวานนี้นิว รีเจนซี และฟ็อกซ์บอกผมว่าฟ็อกซ์จะไม่จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้อีกต่อไป ก่อนหน้านี้หนังได้รับไฟเขียวและทุนสนับสนุนเต็มที่จากนิว รีเจนซี โดยมีฟ็อกซ์จัดจำหน่าย"


 
"ผมได้รับการบอกกล่าวโดยไม่มีถ้อยคำที่คลุมเครือเลยว่า เนื่องจากสถานการณ์ที่โซนี ตอนนี้ฟ็อกซ์จึงตัดสินใจไม่จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ เมื่อไม่มีผู้จัดจำหน่าย นิว รีเจนซี จำเป็นต้องปิดหนังเรื่องนี้ไปโดยปริยาย ความคิดของผมคือ ผมพบว่ามันน่าขำที่ความกลัวกำลังกำจัดความเป็นไปได้ในการเล่าเรื่องที่จะพรรณนาศักยภาพของเราที่จะเอาชนะความกลัว"

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

tag