หนัง-เพลงคอนเสิร์ต 18 มีนาคม 2562 เวลา 14:57

จบลงแบบอลังการสมกับการรอคอย คอนเสิร์ต "ฉันจะเป็นดาว" โดยวงดนตรีแผ่นเสียงทองคำพระราชทาน "พิมพ์ปฏิภาณ"

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ หอประชุม กรมประชาสัมพันธ์ ซ.อารีย์สัมพันธ์ ถ.พระราม 6 ได้มีการจัดคอนเสิร์ต "ฉันจะเป็นดาว" โดยวงดนตรีแผ่นเสียงทองคำพระราชทาน "พิมพ์ปฏิภาณ" ถือเป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่หลายคนเฝ้ารอมานาน สมค่ากับที่รอคอย โดยบรรยากาศภายในคอนเสิร์ตมีผู้ชมให้ความสนใจเข้าชมจำนวนมากจนแน่นพื้นที่เต็มความจุหอประชุม กรมประชาสัมพันธ์

    สำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นการรวมตัวของศิลปินลูกกรุงระดับตำนานมากมายรวมทั้งศิลปินแห่งชาติชื่อดังอีกหลายท่าน อาทิ คุณจินตนา สุขสถิตย์, คุณธานินทร์ อินทรเทพ, คุณวินัย พันธุรักษ์, คุณรุ่งโรจน์ สาลิเทพ, คุณชรัมภ์ เทพชัย, คุณสุวัจชัย สุทธิมา, คุณฎากรณ์ เทพทอง, คุณธวัชชัย เปรื่องอารมณ์, คุณรุ่งฤดี แพ่งผ่องใส, คุณศรวณี โพธิเทศ, คุณทิพย์วัลย์ ปิ่นภิบาล, คุณอุมาพร บัวพึ่ง, คุณโฉมฉาย อรุณฉาน, คุณอุไรวรรณ ทรงงาม ในส่วนของบทเพลงที่คัดสรรมาใช้ในการโชว์ครั้งนี้ก็ล้วนแล้วแต่เป็นบทเพลงที่ไพเราะตรึงตราในหัวใจแฟนเพลงมาอย่างช้านาน อาทิเพลง แผ่นดินของเราโดยศิลปินแห่งชาติ คุณจินตนา สุขสถิตย์และเพลงที่ไพเราะอีกมากมายเช่น แม่สอดสะอื้น,นานเท่าไหร่ก็รอ, คนไกลบ้าน,รักคุณเข้าแล้ว,อย่าบอกใครนะ,วนาสวาท,บัญชารัก,เนื้อทองของพี่,นกขมิ้น,ชีวิตคนเศร้า,มนต์รักนวลจันทร์,ลมรักลมหนาว,เวลาของเรา,รักทรมาน,ปองใจรัก,ชู้ทางใจ,ราคาความคิดถึงฯลฯ

    ภายในงานนี้ยังได้ คุณสุเทพ วงศ์กำแหง มาร่วมเซอร์ไพรส์! ร่วมร้องด้วยถึง 2 เพลง "คน", "เสน่หา" ส่วนศิลปินระดับตำนานอีกคนอย่างคุณธานินทร์ อินทรเทพ ก็ถึงกับบินลัดฟ้ามาร้อง ฝากเพลงถึงเธอ ,คนใจหิน ,ขอใจให้พี่ ,ชีวิตละคร

    นี้คือบรรยากาศส่วนหนึ่งในคอนเสิร์ต "ฉันจะเป็นดาว" ซึ่งจริงๆแล้วมีบทเพลงไพเราะอีกมากมายที่ผู้ชมได้อิ่มเอมในวันนั้น และที่สำคัญแม่งานใหญ่ในการจัดคอนเสิรต์" ฉันจะเป็นดาว"ในครั้งนี้ คือ ดร.ประพจนีย์ กิตติขจร ร่วมกับ คุณพิมพ์ปฏิภาณ พึ่งธรรมจิตต์ ศิลปินแห่งชาติ และคุณสุเทพ วงศ์กำแหง นายกสมาคมนักร้อง แห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้ร่วมกันจัดงานนี้เพื่อให้นักร้องในสมาคม มีเวทีแสดงความสามารถและหารายได้เป็นสวัสดิการของสมาคม