หนัง-เพลงคอนเสิร์ต 27 พฤศจิกายน 2561 เวลา 15:44

ความขัดแย้งศิลปะที่ลงตัว "มาลีฮวนน่า-ไทยซิมโฟนี่ ออเคสตร้า" มุ่งมั่นสานต่อ ยกระดับความอร่อยน้ำพริกฝีมือแม่!

“อาจารย์ไข่ มาลีฮวนน่า” ย้ำ!!! คอนเสิร์ต คอนเสิร์ตมาลีฮวนน่า & Thai Sphony Oichestra Live in Bankok “พันธุ์เล-๑ooo โล...พรรลำ ภาคบริบูรณ์” ในวันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม 61 ที่ เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ เป็นความขัดแย้งที่กลมกลืนศิลปะที่ลงตัว เพราะเป็นทั้งการโคจรมาร่วมกับยกระดับทางดนตรีของ “มาลีฮวนน่า” กลุ่มศิลปินเพื่อชีวิตที่สร้างสรรค์ผลงานมีคุณภาพสะท้อนสังคมในรูปแบบของเพลงที่เน้นเนื้อหา ปรัชญา กวี ตรงไปตรงมา เผ็ดร้อนถึงพริกถึงขิง กับ “วงไทยซิมโฟนี่ ออเครสตร้า” สร้างสรรค์ผลงานสุดคลาสิก ของ “อาจารย์สุกรี เจริญสุข” ผู้บุกเบิกวิทยาลัยดนตรีเต็มรูปแบบมาตรฐานระดับโลก หรือเรียกได้ว่าเป็นการยกระดับความอร่อยน้ำพริกฝีมือแม่ จากเดิมที่เคยห่อใบตอง นำออกมาใส่ถ้วยหยก และรสชาติความอร่อยยังจัดจ้านถึงเครื่องเหมือนเดิมก็ว่าได้

     “อาจารย์ไข่ มาลีฮวนน่า” เผยว่า “ผมเป็นคนศิลปะเปิดกว้าง 360 องศาไม่มีนิยาม อนาคตเราอยากนำดนตรีแบบนี้ไปเชื่อมทั่วโลก นี่คือเหตุผลที่ผมต้องการทำเต็มรูปแบบ ผมมีฝันตอนที่ไปทัวร์คอนเสิร์ตที่ชิดนีย์ เห็นโอเปร่าเฮ้าส์ เรียกว่าเราตั้งใจยกระดับทางดนตรี ยกระดับน้ำพริกของแม่ เช่นเดียวกับคอนเสิร์ตครั้งนี้ทั้งจากมาลีฮวนน่าและวงไทยซิมโฟนี่ ออเครสตร้า ความต่างที่ลงตัว พร้อมยกระดับความอร่อยของน้ำพริกฝีมือแม่  และในวันแสดงคอนเสิร์ต มาลีฮวนน่า ก็แต่งตัวนำเสนอเอกลักษณ์ของมาลีฮวนน่า ไทยซิมโฟร์นี่ ออเครสตร้า ก็จัดเต็มใส่ทักซิโด้ จัดเต็มเล่นเครื่องสีเครื่องสายตามแบบสากล  ส่วนผู้ชมไม่ต้องใส่สูทหรือทักซิโด้มาชม มาแบบง่ายๆ เป็นตัวของตัวเองดีที่สุด แต่งคาวบอยหรือเซอร์สุดๆมาเลยครับ เราพร้อมเสิร์ฟให้เต็มอิ่มกำลังดีไม่มีล้นครับ เพื่อพิสูจน์ให้โลกยอมรับดนตรีไม่มีพรมแดนแบบเป็นรูปธรรม” 

     ด้าน “อาจารย์สุกรี เจริญสุข” เผยว่า  “รู้สึกเป็นเกียรติเช่นเดียวกัน ที่กำลังจะร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญกับ มาลีฮวนน่า ซึ่งเปรียบเสมือนน้ำพริกของแม่ที่อร่อยห่อในใบตอง ซึ่งกำลังจะนำมาออกแบบหีบห่อใหม่ ใส่ถ้วยหยกนั่งกินกันในโรงแรม คือ การนำเพลงของมาลีฮวนน่ามาห่อด้วยวงไทซิมโฟร์นี่ ออเคสตร้า โดยรักษาจิตวิญญาณ และคงความอร่อยไว้ ยังคงสืบทอดวัฒนธรรมดั้งเดิม นำอดีตมารับใช้ปัจจุบัน สร้างสรรค์ให้เกิดสิ่งใหม่ นำมาซึ่งความเจริญงอกงามอย่างมีรากเหง้า”

     ร่วมพิสูจน์ความขัดแย้งที่กลมกลืนศิลปะที่ลงตัว และยกระดับน้ำพริกรสเลิศของแม่ ในมาลีฮวนน่า&Thai Symphony Ochestra Live in BangKok “พันธุ์เล-๑ooo โล...พรรลำ ภาคบริบูรณ์” ได้ในวันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม 2561 เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ กรุงเทพฯ เวลา 19.00 – 23.00 น. สำรองจองบัตรได้ที่เพจ Maleehuana Official หรือ  085-3734616 และ088-7512125