หนัง-เพลงคอนเสิร์ต 19 สิงหาคม 2561 เวลา 19:30

สวย แซ่บ สตรอง! "ลำไย" ไงจะใครล่ะ

แรงดีไม่มีตกในวงการลูกทุ่งชั่วโมงนี้ยังต้องยกให้กับ “ลำไย ไหทองคำ” นักร้องสาวสายแซ่บ เจ้าของรางวัลนักร้องลูกทุ่งหญิงยอดนิยม “สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2018” จากเพลง “ผู้สาวขาเลาะ” ที่ยอดวิวยูทูบพุ่งทะลุ 345 ล้านวิวไปแล้ว

      ทีเด็ดทำให้ลำไยพุ่งฉิวแบบไม่มีเฉื่อย นอกจากความแซ่บ การแสดงหน้าเวทีจัดจ้าน เอ็นเทนผู้ชมถึงพริกถึงขิงเป็นเอกลักษณ์ ยังมีการพัฒนาเพื่อเพิ่มขีดความสามารถต่อเนื่อง 

     ที่เห็นได้ชัดเจน คือเรื่องของลูกคอ จากการฟีเจอริ่งเพลง “สาธุ” กับ “บูม บูม แคช” มีความไพเราะ มีจังหวะจะโคน มีลูกเล่นหลากหลายมากขึ้น กว่าตอนแจ้งเกิดใหม่ๆ เมื่อ 2 ปีก่อน 

      เสื้อผ้าหน้าผมของเธอเอง และแดนเซอร์ดูแกรนด์ต่อเนื่อง ตามนโยบายนายใหญ่ไหทองคำเรคคอร์ด อย่าง “เสี่ยประจักษ์” ประจักษ์ชัย ไหทองคำ” ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นพิเศษลงทุนเท่าไหร่ไม่ว่า แต่ “เสื้อผ้าต้องไม่ซ้ำ” ต้องฉ่ำทุกเวที

      ทำให้ลำไยในวันนี้ไม่ใช่แค่ นักร้องลูกทุ่ง หรือนักร้องสาวซุปตาร์อินดี้เท่านั้น ข้ามขั้นเป็นดาวดวงหนึ่งในวงการบันเทิงไปเรียบร้อยแล้ว นอกจากมีงานเดินสายคอนเสิร์ตทุกวัน วันละอย่างน้อย 3 งาน รายการทีวีแย่งคิวไปออกรายการเป็นว่าเล่น 

 

      ใช่เวลา “คุ้มค่าทุกนาที” ไปกับการทำงานปั๊มเงินแสนเงินล้านเข้ากระเป๋า แทบจะ 24 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว แม้เหน็ดเหนื่อยกับการตะลอนทัวร์เสิร์ฟความสุข และความแซ่บ แต่ลำไยไม่เคยแสดงอากาศงอแงให้เห็น คนที่ร่วมงานด้วยกดไลค์ให้กับความเป็นมืออาชีพ

      ล่าสุดบินข้ามโขงไปทัวร์คอนเสิร์ตฝั่งลาว ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 17 จนถึงเที่ยงวันของวันที่ 18 ส.ค.61 พอตกค่ำกลับมาร่วมสร้างปรากฏการณ์สะท้านเมืองกรุง เด้งสะเด่าใน “มหกรรมรถแห่ปะทะคอนเสิร์ตไหทองคำ” ที่ สนามกลางซอยอุดมสุข ตรงข้ามประวิทย์และเพื่อน และสนาม กม.30 บางปู 2 เวทีรวด

 

      ลำไยนำทีมศิลปินสกุลไหทองคำ ที่จ่อคิวฮิต อย่าง เอื้องฟ้า ไหทองคำ, มะไฟ ไหทองคำ, บอล บ้านไร่ ไหทองคำ, ลม พายุ ไหทองคำ, กิมกลอย ไหทองคำ ระเบิดความแซ่บถึงทรวงทะลวงถึงไส้ติ่ง ให้แฟนๆ ที่แห่มาพิสูจน์ความมันส์ทุกองศา เก็บค่าผ่านประตู 2 วิกรวมกัน ได้เป็นล้าน! 

      ลงจากเวทีเที่ยงคืนพอดิบพอดี ลำไยกระโดดขึ้นรถตู้บึ่งจากอุดมสุขไปใส่เสียงกับ “แช็ค ชุมแพ” ที่ห้องอัดของ “แมว” จิรศักดิ์ ปานพุ่ม แถวๆ โชคชัย 4 จนแทบฟ้าสาง สายๆ วันที่ 20 ส.ค. ตื่นมาล้างหน้าแปรงฟัน ไปทัวร์คอนเสิร์ตกิ๊กดู๋ออนทัวร์ 2018 ที่พิษณุโลกต่อทันที

 

       เรียกว่าสวยแซ่บอย่างเดียวไม่ได้ต้องสตรองด้วย!!

       ลำไย บอกว่า กับการทำงานหามรุ่งหามค่ำในช่วงนาทีทองของชีวิต ยอมรับว่า มีความรู้สึกเหนื่อยล้าบ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่เมื่อเป็นศิลปินอาชีพแล้ว ก็ต้องทำงานแบบมืออาชีพ ถึงเวลาขึ้นเวทีต้องเต็มที่ 

      เวลาแสดงคอนเสิร์ตต้องไม่ทำให้แฟนๆ ที่มารอชมผลงานผิดหวัง ต้องให้เขารู้สึกคุ้มค่าทุกนาทีที่มาชมตนและทีมงานไหทองคำฯ เช่นกัน เวลาไปถ่ายรายการ หรือทำงานร่วมกับคนอื่น ก็ไม่ควรที่จะเป็นตัวถ่วงอาศัยช่วงเดินทางบนรถตู้ หรือบนเครื่องบินหลับชาร์ตแบต การเป็นศิลปินนอกจากมอบความสุขให้กับสาธารณชนแล้ว ต้องบริหารตัวเองให้ได้ด้วย นาทีทองของชีวิตไม่ได้มาง่ายๆ เมื่อสวรรค์บันดาลมาให้แล้วต้องรักษาเอาไว้ให้ดี ที่สำคัญบนเส้นทางสายนี้ไม่มีอะไรแน่นอน อะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ ประมาทไม่ได้