หนัง-เพลงคอนเสิร์ต 16 สิงหาคม 2561 เวลา 19:01

วันเดียว 2 ดอกรวด! "ลำไย" บ่ยั่นเด้งชนรถแห่สะท้านเมืองกรุง

“ลำไย ไหทองคำ” นักร้องสาวสายแซ่บ ฟิตเต็มร้อยพร้อมสู้ศึกใหญ่แบบบ่มียั่น วิ่งวนเด้งชนรถแห่ชั้นนนำจากภาคอีสานบุกเข้ามาสร้างปรากฏการณ์สะท้านเมืองกรุง วันที่ 18 ส.ค.นี้ ในงาน “มหกรรมรถแห่ปะทะคอนเสิร์ตไหทองคำ” ที่ สนามกลางซอยอุดมสุข ตรงข้ามประวิทย์และเพื่อน และสนาม กม.30 บางปู ระเบิดความมันส์ความแซ่บถึงทรวงทะลวงถึงไส้ติ่งพร้อมกันทั้งสองสนาม เวลา 17.00 น. (5 โมงเย็น) เป็นต้นไป

     ประจักษชัย เนาวรัตน์ ผู้บริหารค่ายไหทองคำ เรคคอร์ด หัวเรือใหญ่ ตั้งใจบันทึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ขนรถแห่เข้ามาสร้างปรากฏการณ์สะท้านเมืองกรุง เผยระหว่างลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมว่า ตนกับเพื่อนตั้งใจจัดมหกรรมนี้ขึ้น เพราะมีความเห็นว่านาทีกระแสฮอตฮิตต้องยกให้กับรถแห่ ในงานมีรถแห่ชั้นนำทั่วภาคอีสาน จากจังหวัดชัยภูมิ บุรีรัมย์ มหาสารคาม ในมหกรรมดังกล่าว ลำไยจะเบิดความแซ่บบนเวทีคอนเสิร์ตแสงสีเสียงตระการตา ไม่ได้ขึ้นโชว์ลูกคอพร้อมท่ายากบนรถแห่ เพราะเกรงว่าพ่อแม่พี่น้องแฟนคลับ จะมองเห็นได้ไม่ทั่วถึง จึงคิดว่าควรตั้งเวทีประชันความแซ่บซี้ดให้ถึงทรวงน่าจะเหมาะกว่า

    ส่วน ลำไย ไหทองคำ ในวันนั้นจะวิ่งวนไปเด้งชนกองทัพรถแห่ทั้งสองสนาม พร้อมกับเนม ปีโป้ และศิลปินไหทองคำฯ ยกค่าย เรื่องความพร้อมของนักร้องสาวไม่ต้องเป็นห่วง มีความฟิตเต็มร้อยตลอดอยู่แล้ว เพราะที่ผ่านมามีงานเดินสายคอนเสิร์ตต่อเนื่องไม่มีขาดแม้อยู่ในช่วงหน้าฝนก็ตาม แถมล่าสุดเพิ่งปรับเปลี่ยนการแสดงด้านเวทีของลำไยใหม่ ยกเครื่องให้ใหญ่กว่าเดิม ด้วยการเพิ่มแดนเซอร์สายแซ่บจาก 2 คน เป็น 4 คน เพื่อเสิร์ฟความแซ่บแบบยกกำลังสอง เป็นการคืนกำไรให้กับแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนนักร้องในสังกัด ส่งผลให้มีเรตติ้งพุงไม่หยุด ซึ่งเป็นส่วนสำคัญทำให้ผู้จัดฯ และเจ้าภาพงานทั่วไทย จองคิวคอนเสิร์ตลำไยแน่นข้ามปี ทะลักไปถึงสงกรานต์ปีหน้าแล้ว