หนัง-เพลงคอนเสิร์ต 17 กรกฎาคม 2561 เวลา 17:40

จากภูผาถึงทะเล...การรวมตัวครั้งแรก "หงา คาราวาน-คาราบาว-ปู พงษ์สิทธิ์" ที่สุดแห่งตำนานเพื่อชีวิต!

บทเพลงเพื่อชีวิตในความทรงจำกำลังจะถูกขับขานขึ้นมา ให้ย้อนวันวาน นึกถึงช่วงเวลาหนึ่งของชีวิต เกิดและเติบโตมาถึงวันนี้ ผ่านพบอะไรมาบ้าง พร้อมกับสร้างกำลังใจให้ก้าวข้ามผ่านอุปสรรคต่างๆ มาได้อย่างไร ในคอนเสิร์ต “จากภูผาถึงทะเล สามตำนานเพลงเพื่อชีวิต กับ 70 ปี หงา คาราวาน” ในวันที่ 25 ส.ค.นี้ ที่ อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี รอบเดียวเท่านั้น

   จาภูผาถึงทะเล…เรียกว่าเป็นคอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่ของสาย “เพื่อชีวิต” ก็ว่าได้ เพราะเป็นการรวมตัวกันครั้งแรกของ “ขุนพลแห่งตำนานเพลงเพื่อชีวิต” อย่าง “หงา คาราวาน, คาราบาว, ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์” โดยเมื่อวันที่ 17 ก.ค.61 ทั้งหมดได้มารวมตัวกันที่ ร้าน EST.33 สาขา CDC ถนนประดิษฐ์มนูญธรรม เพื่อโชว์เรียกน้ำย่อย และยืนยันว่า เพลงดังที่เคยได้ยินในอดีต อาทิ เพลงคนกับควาย เพลงแสงดาวแห่งศรัทธา เพลงบัวลอย เจ้าตาก เพลงคิดถึง เพลงถึงเพื่อน และเพลงแรงยังมี จะถูกขับขานขึ้นบนเวทีนี้ ที่เกิดมาจากการร่วมมือกันของ บริษัท อาร์พีเอ็ม จำกัด ภายใต้หัวเรือใหญ่ “เป๊ก” สัณณ์ชัย เองตระกูล และ “ธัญญ่า” ธัญญาเรศ เองตระกูล บริษัท หนีกรุง จำกัด และควบคุมโปรดักชั่น โดย “พี่ฉอด” สายทิพย์ มนตรีกุล แห่ง บริษัท Change 2561 

    พิเศษสุดยังถือเป็นการครบรอบ 70 ปี หงา คาราวาน เพื่อนศิลปินจึงอยากแสดงความยินดี และเพิ่มความพิเศษขึ้นไปอีก เมื่อ 3 ซุปตาร์ดีว่าตัวแม่ “ใหม่ เจริญปุระ, คริสติน่า อากีล่าร์ และแอม เสาวลักษณ์ ลีละบุตร” พร้อมใจมาขับร้องเพลงเพลงเพื่อชีวิตเป็นทางการครั้งแรก 

   หงา คาราวาน กล่าวถึงการเตรียมตัวระเบิดคอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่ว่า โดยประสบการณ์ทุกคนล้วนแล้วแต่ฝึกซ้อมมาเท่ากับอายุงาน ถามนักดนตรีมืออาชีพ เรื่องซ้อมไม่มีเวลา อย่างเล่นกับปูวันนี้ก็เล่นกันแบบสดๆ เป็นประสบการณ์ที่เก็บเกี่ยวกันมานาน เล่นผิดถูกเป็นเรื่องของหัวใจ ผ่านอารมณ์ออกไปแต่ละท่วงทำนอง คือ ความหมายออกมาจากใจ

 

    ด้าน ปู พงษ์สิทธิ์ กล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่ ขุนพลเพลงเพื่อชีวิตจะมาร่วมตัวกันง่ายๆ ทุกคนมีงานเยอะ ครั้งนี้เป็นโอกาสดีที่ว่างตรงกัน ส่วนตนเองก็มีความใฝ่ฝันอยากอยู่บนเวทีกับพี่ๆ จึงอยากเชิญชวนแฟนๆ มาชมคอนเสิร์ตครั้งนี้กันมากๆ ก่อนที่ แอ๊ด คาราบาว ได้กล่าวเชิญชวนมาชมคอนเสิร์ตอีกว่า “ตั้งแต่ทหารยึดอำนาจงานน้อยลงตอนนี้มีเวลาแล้ว” เรียกเสียงฮาครืนทั้งงาน

    สำหรับคอนเสิร์ต “จากภูผาถึงทะเล สามตำนานเพลงเพื่อชีวิต กับ 70 ปี หงา คาราวาน” จองบัตรได้แล้วที่ www.thaiticketmajor.com บัตรราคา 5,000 บาท จำหน่ายหมดแล้ว เหลือบัตรที่ยังจำหน่าย ราคา 3,000 / 2,000 /1,500 /1,000 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 084-714-000