หนัง-เพลงคอนเสิร์ต 4 มกราคม 2561 เวลา 18:22

"มานิตย์" อดีตผจก."สายัณห์" แจ้งความ ปอท.โดนวงดนตรีโพสต์หมิ่นฯ

  • 6,318 view
  • share

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 4 ม.ค. ที่ บก.ปอท. นายมานิตย์ หรืออ้อ อังกินันทน์ อดีต ผจก.ส่วนตัว สายัณห์ สัญญา ปัจจุบันเป็นโบรคเกอร์จัดคิวศิลปินแสดงที่ต่างๆ อายุ 55 ปี ที่ เลขที่ 89/917 หมู่บ้านเพอร์เฟค ปาร์ค ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ นนทบุรี เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ณัฐษนัย มงคลกุล รอง สว.(สอบสวน) กก.1 ช่วยราชการ กก.3 บก.ปอท.แจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าบัญชีเฟซบุ๊คชื่อ Ae Keboard Musicband ที่นำรูปภาพตนและเขียนข้อความที่ไม่เป็นความจริง ด้วยถ้อยคำหยาบคาย ทำให้คนอื่นเข้าใจผิด เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง

     นายมานิตย์ กล่าวว่า เมื่อเช้าวันที่ 1 ม.ค.2561 ที่ผ่านมาตนได้รับแจ้งจากเพื่อนในวงการว่ามีคนโพสต์เฟซบุ๊คด่าว่าตนกล่าวหาว่า

     โดยโพสต์เป็นเวลา 26 นาทีก่อนจะลบภาพและข้อความดังกล่าวทิ้งไป  เพื่อนที่เห็นได้แคปฯ หน้าจอข้อความดังกล่าวไว้ก่อนจะส่งมาให้ตนเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดี ได้ไปพบพนักงานสอบสวน สน.ตลิ่งชัน แนะนำให้มาร้องทุกข์ที่ ปอท.จะรวดเร็วกว่า จึงมาพบและแจ้งความวันนี้

     นายมานิตย์ เล่าถึงสาเหตุที่ถูกนักดนตรีวงนี้โพสต์ด่าเพราะเกิดความเข้าใจผิด  ระบุว่าตนเป็นคนขี้โกง  เรื่องทั้งหมดมาจากงานเคาท์ดาวน์ที่ตลาดประตูน้ำเมื่อคืนวันที่ 31 ธ.ค.  โดยลุงเกียรติ  ซึ่งเคยทำงานกับตนมาแต่แยกทางไปทำเองได้ปีกว่าแล้ว เป็นคนติดต่อวงดนตรีวงนี้ให้ไปแสดง โดยตกลงกันว่าเล่นตั้งแต่ 2 ทุ่มถึงเที่ยงคืน ในราคา 1.3 หมื่นบาท แต่ปรากฎว่าวงดนตรีวงนี้แสดงถึงเวลา 5 ทุ่มครึ่งก็หยุดแสดง  ไม่ยอมเล่นต่อ  คนในงานไม่พอใจนายเกียรติคนติดต่อได้ยอมจ่ายค่าแสดงไป 1 หมื่นบาท

     โดยนายเกียรติบอกว่ามีปัญหาอะไรให้ติดต่อสอบถามกับนายทองเหลือง เจริญผล คนประสานงาน  ซึ่งทางวงดนตรีไม่พอใจที่โดนหักเงิน 3 พันบาท พยายามจะล้อมกรอบทำร้าย โชคดีหลบออกมาได้ทัน

     วงดนตรีวงนี้ก็โทร.มาสอบถามตน หาว่าตนอมเงิน 3 พันบาท ตนได้ถามไปว่าแล้วทำไมถึงเลิกเล่นตั้งแต่ 5 ทุ่มครึ่ง ทั้งที่ตกลงกันไว้เล่นถึงเที่ยงคืน เพราะเป็นงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่  เขาก็บอกจะไปแจ้งความและประจานตนในเฟซบุ๊ค  ตนไม่สนใจที่จะโต้ตอบเพราะเรื่องทั้งหมดตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด  จนเช้าวันรุ่งขึ้น 1 ม.ค. ก็ได้รับแจ้งจากเพื่อนในวงการถึงสิ่งที่วงดนตรีวงนี้เขาไปโพสต์หมิ่นประมาทตน  แทนที่จะไปต่อว่าลุงเกียรติคนจัดงามมากกว่า  แม้จะโพสต์แค่ 26 นาที แต่เมื่อเป็นความผิดก็จำเป็นต้องแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย ไม่ใช่ทำตัวเป็นนักเลงคีย์บอร์ด นึกจะเขียนด่าใครก็ทำ ไปสร้างความเสียหายให้คนอื่นแบบนี้มันไม่ถูกต้อง

     ด้าน ร.ต.อ.ณัฐษนัย กล่าวว่า คดีนี้ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าผู้เสียหายพบการกระทำผิดในท้องที่ สภ.บางใหญ่ ซึ่งเป็นความผิดตามกฎหมายอาญาข้อหาหมิ่นประมาท  ส่วนความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 ได้ตัดอำนาจการสอบสวนไปแล้ว  จึงแนะนำผู้เสียหายให้กลับไปแจ้งความร้องทุกข์พนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่  ส่วนจะให้ช่วยตรวจสอบการกระทำความผิด  สภ.ท้องที่เกิดเหตุสามารถประสานมาที่ บก.ปอท.หรือกระทรวงดิจิทัลฯ ให้ช่วยในการตวรจสอบ สืบสวนหาตัวเจ้าของบัญชีเฟซบุ๊คดังกล่าวมาดำเนินคดีต่อไป

     จากการตรวจสอบเฟซบุ๊คชื่อ Ae Keboard Musicband พบว่านายสุวัฒน์  ได้ไปแจ้งความ สน.พญาไท เมื่อ 1 ม.ค.2561 เวลา 00.40 น. กรณีรับงานแสดงดนตรีที่ประตูน้ำ จากนายทองเหลือง และ นายเกียรติ แล้วได้รับเงินค่าจ้างไม่ครบ 1.3 หมื่นบาท ขาดไป 3,000 บาท  จึงมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน

 

  • 6,318 view
  • share