หนัง-เพลงคอนเสิร์ต 14 พฤศจิกายน 2560 เวลา 08:27

"ชอว์น เมนเดส"ศิลปินวัยรุ่นยุคใหม่ ที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่ต้นทาง

นับตั้งแต่ปี 2013 ชื่อของ ชอว์น เมนเดส ก็กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นทุกวัน หลังได้รับความสนใจจากโลกออนไลน์ ผ่านการโพสต์คลิปวิดีโอสั้นๆ ขณะคัฟเวอร์เพลงฮิตลงในแอพพลิเคชั่น Vine ซึ่งแม้ปัจจุบันแอพนี้จะปิดตัวไปแล้ว แต่เส้นทางศิลปินของเขายังไม่มีวี่แววว่าจะสิ้นสุดแม้แต่น้อย ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะคลิปวิดีโอที่เขาอัพโหลดลงครั้งนั้น ดันถูกใจค่ายเพลงที่ปั้นศิลปินจนโด่งดังมามากมายอย่าง Island Records เข้า

    ด้วยพรสวรรค์ด้านดนตรี ผนวกกับแรงสนับสนุนจากค่ายเพลง ทำให้ซิงเกิลในอีพีและสตูดิโออัลบั้มแรก Stitches โด่งดังพลุแตก ติดทั้งหูคนฟังและชาร์ตเพลงทั่วโลก ส่งให้ชื่อของ ชอว์น เมนเดส เป็นที่รู้จักในฐานะนักร้องหนุ่มมาแรง แถมยังดีไม่มีตก เพราะหลังจากนั้นเขายังส่งเพลงฮิตออกมาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น Mercy, Treat You Better หรือ There"s Nothing Holdin" Me Back
    
    ถึงอย่างนั้นหนุ่มชอว์นก็ไม่เคยคิดว่าตัวเองโด่งดังในฐานะศิลปิน จนมาถึงเหตุการณ์ที่น่าภูมิใจครั้งหนึ่ง เมื่อจัดคอนเสิร์ตที่ Madison Square Garden และปรากฏว่าบัตรขายหมดเกลี้ยงทุกที่นั่ง นั่นเป็นครั้งแรกที่เขาเริ่มรู้สึกว่าตัวเองมาไกลแค่ไหนแล้วในเส้นทางนักดนตรี
    
    ตามประสาของดิจิตอล เนทีฟ (Digital Native) ชอว์นรู้ว่าโลกของอินเทอร์เน็ตนั้นเป็นโลกแห่งความรวดเร็ว ไม่ว่าจะเทรนด์ เพลงฮิต หรือแม้แต่ศิลปิน ถึงอย่างนั้นนักร้องหนุ่มก็เชื่อมั่นว่าเพลงที่ดีจะทำให้เขาประสบความสำเร็จในสายดนตรีไปได้อีกยาวนาน ชอว์นยังมุ่งมั่นที่จะทำเพลงดีๆ และให้ถูกใจแฟนเพลงของเขาต่อไป นอกจากจะขยันทำเพลงฮิตแล้ว เขายังขยันทำลายสถิติด้วย ไม่นานมานี้ก็เพิ่งทุบสถิติของบิลบอร์ดไป เมื่อเขาเป็นศิลปินอายุน้อยกว่า 20 คนแรก ที่มีเพลงติดอันดับ 1 บนชาร์ต Adult Pop Song ถึง 3 เพลง ทั้ง Stitches, Treat You Better, และ There"s Nothing Holdin" Me Back แถมยังติดอันดับรายชื่อ 30 วัยรุ่นที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลกของปี 2017 ตามการจัดของนิตยสาร Times อีกด้วย
    
    ในวัยเพียง 19 ปี เขาถูกเสนอชื่อและชนะรางวัลจากเวทีประกวดมากมายถึง 4 รางวัล จากการประกวด MTV Europe, 4 รางวัล จาก iHeartRadio Much (MMVAs) รวมถึงอีก 3 รางวัลจาก SOCAN เวทีรางวัลของแคนาดา ซึ่งรางวัลและการเสนอชื่อเหล่านี้ นอกจากจะแสดงให้เห็นว่ามีคนจำนวนมากที่ยอมรับคุณภาพในเพลงของ ชอว์น เมนเดส แล้วยังทำให้เห็นความทุ่มเทและความรักในเสียงดนตรีของเขาอีกด้วย ดนตรีเป็นภาษาสากลที่ไม่ว่าใครก็สามารถอินไปด้วยได้ การนั่งฟังเพลงจึงเป็นหนึ่งในกิจวัตรประจำวันของหนุ่มชอว์น มันทำให้เขารู้สึกดีขึ้นได้ไม่ว่าตอนไหน ซึ่งทำให้ศิลปินหนุ่มตั้งใจเป็นอย่างยิ่งที่จะทำผลงานของตัวเองให้ดีที่สุด โดยยังคงเอกลักษณ์และบุคลิกแบบ ชอว์น เมนเดส ไว้
     
    แม้ประสบการณ์ทางดนตรีของเขาจะยังไม่มาก หากเทียบกับศิลปินคนอื่นในวงการ แต่ความสามารถ ความตั้งใจ และความรักในเสียงเพลงของเขาก็มากพอที่จะมาทดแทนได้ เสียงและสไตล์เพลงของชอว์นยังคงเติบโตขึ้นทุกอัลบั้ม ซึ่งแฟนเพลงชาวไทยสามารถมาร่วมพิสูจน์ และดูการเติบโตของเขาได้ในคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในประเทศไทย "Shawn Mendes Illuminate World Tour" ที่กรุงเทพฯ วันจันทร์ที่ 11 ธันวาคม นี้ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี บัตรเข้าชมเริ่มต้นที่ 2,000 บาท สามารถซื้อได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา หรือ www.thaiticketmajor.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-2262-3838 ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ www.bectero.com, www.facebook.com/bectero ทวิตเตอร์ @BEC_Tero_Ent และอินสตาแกรม BECTERO_ENTERTAINMENT