หนัง-เพลงคอนเสิร์ต 16 ตุลาคม 2560 เวลา 08:21

คอนเสิร์ต "เพลงจากใจถวายพ่อ" ณ ศาลาเฉลิมกรุง

ศาลาเฉลิมกรุง ร่วมกับ นักแต่งเพลง นักร้อง นักแสดง นักดนตรี ร่วมกันจัดรายการ "เพลงจากใจถวายพ่อ" ในวันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560 เวลา 14.00 น. ณ ศาลาเฉลิมกรุง เพื่อเป็นการแสดงความอาลัย และรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงมีต่อประชาชนชาวไทย

    คอนเสิร์ต "เพลงจากใจถวายพ่อ" เป็นการถ่ายทอดผลงานที่สร้างสรรค์ขึ้นด้วยความจงรักภักดี และรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงมีต่อประชาชนชาวไทยอย่างหาที่สุดมิได้  โดยรวบรวมบทเพลงที่แต่งขึ้นเพื่อถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 มาถ่ายทอดให้รับฟังกัน เช่น "สดุดีมหาราชา", "พ่อแห่งแผ่นดิน", "ภูมิแผ่นดิน นวมินทร์มหาราชา", "ต้นไม้ของพ่อ", "ของขวัญจากก้อนดิน", "รูปที่มีทุกบ้าน", "ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป", "คำพ่อสอน", "ในหลวงรัชกาลที่ 9", "ร่มฉัตร", "ในหลวงในดวงใจ", "รักในดวงใจนิรันดร์", "รักพ่อตลอดกาล", "ล้นเกล้าเผ่าไทย", "ตามรอยพระราชา" ฯลฯ

    พร้อมรับฟังเรื่องราวแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์บทเพลงในทุกมิติ  เริ่มตั้งแต่การแต่งเนื้อร้อง ทำนอง ดนตรี จนทำให้เกิดเป็นบทเพลงที่ไพเราะ มีความหมาย และเข้าถึงส่วนลึกของจิตใจคนไทย  ประกอบกันเป็นบทเพลงถวายพ่อ ถ่ายทอดผลงานเพลงจากใจนักแต่งเพลงและนักร้อง อาทิ ชาลี อินทรวิจิตร ศิลปินแห่งชาติ, ชรินทร์ นันทนาคร ศิลปินแห่งชาติ, สันทัด ตัณฑนันทน์ หนึ่งในสมาชิกวง อส.วันศุกร์, วิรัช อยู่ถาวร, นิติพงษ์ ห่อนาค, จิรวุฒิ กาญจนะผลิน, สุทธิพงษ์ วัฒนจัง, ศรราม เทพพิทักษ์, นิโคล เทริโอ, อี๊ด วงฟลาย, นนทิยา จิวบางป่า, รุ่ง สุริยา, ลูกหว้า พิจิกา, นภพา ตรึกชลธิศ, แพรว รัฐพร

    และนักร้องจากศาลาเฉลิมกรุง  สปาย ภาสกรณ์, เมจิ ภัทรานิษฐ์, เข้ม ศุภกิจ, เจมส์บอนด์ ชานนท์, ฟ้า กานต์ธยาน์วรรณ, อู๋ อดิศัย, กะธิ  กตธิป, แบ๋ม สิริรัตน์, กุ๊กกู๋ อรสุรางค์, เอม รมิดา ฯลฯ บรรเลงดนตรี โดย วงเฉลิมราชย์ ควบคุมวงโดย อ.วิรัช อยู่ถาวร พิธีกร โกมุท คงเทศ  ขอเชิญทุกท่านมาร่วมแสดงความอาลัย และรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 ผ่านรายการ "เพลงจากใจถวายพ่อ" ร่วมกัน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ติดต่อขอรับบัตรเข้าชมได้ตั้งแต่วันนี้ ที่ศาลาเฉลิมกรุง โทร. 0-2 225-8757-8