หนัง-เพลงคอนเสิร์ต 18 กันยายน 2560 เวลา 07:37

"ฮิวโก้"โชว์ภาษาแม่ คุ้มค่าการรอคอย

จัดเต็มสมกับที่รอคอยเมื่อค่ำวานนี้ ในคอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบ "Singha Corporation Presents Hugo ภาษาแม่" ของ "ฮิวโก้" จุลจักร จักรพงษ์ ซึ่งก่อนประตูเปิดก็คึกคักคับคั่งไปด้วยสีสันแฟชั่นขาม้า ที่แฟนเพลงและศิลปินในวงการดนตรีต่างพาเหรดพร้อมใจใส่อย่างกับนัดกันมาไว้จนเป็นลานแฟชั่นทีเดียว

    พอเวลานัดหมายประตูคอนเสิร์ตก็เปิดขึ้นแฟนๆ ได้เรียงคิวต่อแถวเข้าไปในฮอลล์อย่างล้นหลาม เพื่อฟังเพลงไทยที่ฮิวโก้พร้อมเสิร์ฟแบบจัดเต็มให้แฟนเพลงได้ฟังกันสมใจ แบบจัดแน่นเต็มอิ่มกว่า 2 ชั่วโมงเต็ม กว่า 30 บทเพลง โดยเปิดตัวเพลย์ลิสต์เพลงไทยเพลงแรก ด้วยเพลงบันไดสีแดง ที่กำลังฮอตฮิตติดกระแสอยู่ขณะนี้ เรียกเสียงกรี๊ดสนั่น! เมื่อฮิวโก้ออกมากับสูทสุดคูลสีดำพร้อมกีตาร์ตัวโปรด และหลังจากเล่นเพลงในอัลบั้มชุดล่าสุดอย่างดำสนิท ครบทั้ง 10 แทร็ก ฮิวโก้ก็ได้ยกเวทีให้สาวสวยเสียงหวาน "วี-วิโอเลต" ที่ขึ้นมาในชุดสีแดงสุดเซ็กซี่ พร้อมกับร่ายมนต์สะกดทุกคนในเพลงคนไม่มีสิทธิ์ ที่ช่วงเกือบสุดท้ายของเพลงนี้ ฮิวโก้ขึ้นมาร้องแจมกับวี เรียกเสียงกรี๊ดกันไปอีกรอบ ส่วนเพลงควัน ที่เป็นโจทย์ยากที่สุดของวีถือว่าสอบผ่าน เพราะนอกจากจะร้องออกมาได้ดีจนทุกสายตาหยุดนิ่งอยู่บนเวทีแล้ว ยังได้ใจแฟนเพลงไปเต็มๆ อีกด้วย
    
    หลังจากนั้น ฮิวโก้ และ "เจ-มณฑล" พร้อมวงสิบล้อ ได้พาทุกคนย้อนกลับสู่บทเพลงสมัยที่ทำวงสิบล้ออย่างสนุกต่อเนื่อง จนถึงจังหวะเข้าเพลงช้า ไม่มีน้ำตาลูกผู้ชาย ฮิวโก้เชิญน้องชายสุดที่เลิฟ "เป้-อารักษ์" ขึ้นมาสลับกันร้อง พร้อมโซโล่กีตาร์ไปด้วยกัน ที่ช่วงนี้ทำเอาน้ำตาเกือบท่วมเวที เศร้ากันได้เพลงเดียว เป้ก็ขอเปลี่ยนฟีลกระชากอารมณ์ให้สนุกครึกครื้นเหมือนเดิม ชวนเต้นไปกับเพลง ฉันออกไปเต้นกับเพลงที่ไม่คิดจะฟัง ของตัวเอง ก่อนคืนเวทีให้พี่ชายได้ส่งความบันเทิงกันต่อ
    
    เมื่อเดินทางมาถึงครึ่งทางของคอนเสิร์ต ฮิวโก้ได้เชิญ ใหม่ สมาชิกคนสำคัญของวงสิบล้อ ผู้ช่วยแต่งเพลงจนวงสิบล้อเป็นที่รู้จักของทุกคน ขึ้นมาโชว์ร้องเดี่ยว เพลงนกน้อย พอจบเพลง ฮิวโก้เดินขึ้นมาบนเวทีเปลี่ยนมาเป็นเสื้อแจ็กเกตสีขาว พร้อมกางเกงขาม้ารัดรูป ทำเอาสาวๆ เห็นแล้วถึงกับใจละลายกรี๊ดกันกระจาย แถมขึ้นมาครบวง แล้วเพลย์ลิสต์ความมันที่ฮิวโก้ตั้งใจจัดไว้เพื่อแฟนเพลงก็ปล่อยหมัดออกมาให้ได้เต้น ได้โยกกันตามสเต็ปแบบนันสต็อป แล้วมาหยุดพักหายใจกับเพลงความลับในใจ ที่ทุกคนในฮอลล์พร้อมใจกันเปล่งเสียงร้องออกมาอย่งพร้อมเพรียง ปิดท้ายโชว์ด้วยเพลงมนต์รักสิบล้อ และจดหมายถึงพ่อ เพลงจบฮิวโก้ก็โบกมือลาแฟนเพลงพร้อมกับก้มกราบทุกคนที่มาอยู่ร่วมกันในคอนเสิร์ตครั้งนี้อย่างสวยงาม