หนัง-เพลงคอนเสิร์ต 12 กันยายน 2560 เวลา 10:27

"พาราด็อกซ์-ฟลัวร์-แทททู คัลเลอร์" นำทีมศิลปิน แจมดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ใน "Tiger Jams2 CenterStage"

โดนใจวัยโจ๋สุดแนวกันเลยทีเดียว เมื่อไทเกอร์จับมือกับพันธมิตรด้านดนตรี "ฟังใจ" ชวนทุกคนมาปลดปล่อยความกล้า และเป็นส่วนหนึ่งของการแจมดนตรีครั้งประวัติศาสตร์ ในงาน Tiger Jams2 CenterStage เวทีที่ผสมผสานทั้งดนตรีและศิลปะในรูปแบบที่แตกต่างไม่เหมือนใคร ที่ได้ Undiscovered Artist หรือศิลปินหน้าใหม่ ที่ผ่านการคัดเลือกมาแล้วจากแคมเปญ Tiger Jams2 อย่างวง Diaries, Stoic และ In This Peace ร่วมแจมกับศิลปินไทยรุ่นใหญ่ อาทิ FLURE / PARADOX และ TATTOO COLOUR ที่มาร่วมสร้างประสบการณ์ด้านดนตรีให้คนดนตรีได้มันส์ไปด้วยกัน พร้อมด้วย Visual Artist อย่าง Eyedropper Fill และ Autosave ที่มาสรรค์สร้างผลงานศิลปะที่ไม่ซ้ำใครให้กับงานดนตรีครั้งยิ่งใหญ่นี้

    แคมเปญ Tiger Jams ได้เปิดตัวในปี 2559 โดยเฟ้นหาศิลปินหน้าใหม่ หรือ Undiscovered Artist จากการประกวดวงดนตรีทั่วประเทศ ซึ่งเปิดโอกาสให้ Undiscovered Artist ได้มาแจมทางดนตรีครั้งประวัติศาสตร์ ร่วมเวทีกับศิลปินคุณภาพระดับแนวหน้าทั้งทางดนตรีและศิลปะ และในปีที่สองนี้ ทางทีมฟังใจ และคณะกรรมการในวงการดนตรี ได้แก่ ปูม จากค่าย Parinam Music, บอล จากค่าย Whattheduck และ เทอด จากค่าย Smallroom ได้ร่วมกันคัดเลือก 10 Undiscovered Artists ที่ผ่านรอบแรก ซึ่งทั้ง 10 วง ได้แสดงความสามารถผ่านแนวเพลงที่แสดงความเป็นตัวเองออกมา และวาดลีลาการแสดงสดต่อหน้าผู้คนนับร้อยบนเวทีต่างๆ ทั่วประเทศ ก่อนที่จะคัดเหลือศิลปินหน้าใหม่ 3 วง ที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดเพื่อร่วมแสดงผลงานทางดนตรีและศิลปะกับศิลปินรุ่นใหญ่บนเวที Tiger Jams2 CenterStage
 
    ในงาน Tiger Jams2 CenterStage นี้ Undiscovered Artist ทั้ง 3 วง ยังได้แสดงความสามารถและผลงานเพลงของตัวเองขึ้นโชว์บนเวที ซึ่งนับว่าเป็นเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ทั้ง 3 วง เคยแสดงมา ไม่ว่าจะเป็น วง Stoic ที่เน้นการใช้อารมณ์ความรู้สึกในการถ่ายทอดบทเพลง ซึ่งเพลงที่ทำให้เป็นที่รู้จัก คือเพลง วัฏจักร ทำเอาคนฟังหลงไปกับเสียงร้องที่มีความเป็นเอกลักษณ์ และอินไปกับบรรยากาศของเพลงอีกด้วย ส่วนอีกวงที่น่าจับตาไม่แพ้กันคือ วง In This Peace เพราะมีการเรียบเรียงดนตรีที่แตกต่างไม่เหมือนใคร โดยผสมผสานความโดดเด่นของดนตรียุค 60s-90s และเพลงที่ทำให้คนฟังติดหู คงไม่พ้นเพลง Communication ที่มีจังหวะดนตรีสนุกๆ ชวนให้คนฟังต้องขยับตามทำนองไปตามๆ กัน ปิดท้ายด้วยวงสุดท้าย วง Diaries ที่ไม่เพียงแต่มีความกล้าเต็มร้อย แต่ยังมีพลังเสียงเต็มล้น ในแนวดนตรี Hard Rock อังกฤษ ที่ดุดัน หนักแน่น กับเพลง Mama Says ที่เอาใจคนฟังไปเพียบ และแสดงสดได้สุดโลกแบบไม่คิดถึงวันพรุ่งนี้
 
    สำหรับงานดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ที่ไม่มีใครเหมือนอย่าง Tiger Jams2 CenterStage ไทเกอร์ก็ไม่พลาดที่จะชวนศิลปินไทยรุ่นใหญ่ที่เป็นที่รู้จักกันดี และเป็นที่ชื่นชอบในแวดวงคนดนตรีนั้นๆ มาร่วมแสดงบนเวทีสุดยิ่งใหญ่ครั้งนี้ด้วย นำโดย วง FLURE วงดนตรีร็อกสุดแนวที่มีเอกลักษณ์เสียงที่นุ่มชวนฟัง และวง PARADOX วงที่มีเอกลักษณ์ทางการแสดงสด และท้ายสุด คือวง TATTOO COLOUR วงสไตล์อินดี้ที่เล่นดนตรีแนวป็อป ฟังง่ายๆ ซึ่งทั้ง 3 ศิลปินรุ่นใหญ่นี้ ล้วนมีเอกลักษณ์ที่เข้ากับ ไทเกอร์ แจมส์ ด้วยความกล้าที่จะปลดปล่อยความเป็นตัวเองของแต่ละศิลปิน และการแสดงสดที่เต็มที่จนสะกดใจคนดนตรีทุกคนได้อย่างดีเยี่ยม
 
    ส่วนสิ่งที่มาเติมเต็มและทำให้ปรากฏการณ์ทางดนตรีนั้นสนุกและมันส์ยิ่งขึ้น คือผลงานศิลปะ ซึ่งไทเกอร์ได้ร่วมกับศิลปิน Visual Artist ระดับแนวหน้าของไทยอย่าง Eyedropper Fill เป็นปีที่ 2 โดยได้มาร่วมออกแบบความอาร์ต ทำให้งานครั้งนี้แตกต่างและแปลกใหม่ ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยเทคนิคของ Interactive Art ผสมผสานกับคอนเซปต์ของแคมเปญ ไทเกอร์ แจมส์ เพราะวันนี้มีแค่ครั้งเดียว ที่ให้ผู้ร่วมงานทุกคนปลดปล่อยความกล้าในตัว โดยสามารถส่งข้อความขึ้นจอในงานได้แบบเต็มที่ รวมถึงการออกแบบเวทีด้วยระบบ Lighting โดยทีม Autosave ที่ทำเอาผู้ร่วมงานทุกคนตื่นตาตื่นใจและสนุกมันส์ยิ่งขึ้น นอกจากผู้ร่วมงานจะสนุกและมันส์ไปกับดนตรีแล้ว ยังได้ปลดปล่อยความกล้าในแนวอาร์ตรูปแบบใหม่อีกด้วย
 
    อย่าพลาด ปรากฏการณ์ทางดนตรีและศิลปะบนเวทีระดับเอเชียกับไทเกอร์สุดยิ่งใหญ่แบบนี้ มีแค่ครั้งเดียวเท่านั้น! ถ้าคุณเป็นคนดนตรีตัวจริง และไม่อยากพลาดงานเจ๋งๆ หรือกิจกรรมสนุกๆ ของไทเกอร์ ต้องคอยติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.tigerjamsth.com และfacebook.com/tigerbeer

 

 

อ่านเรื่องอื่นๆ