หนัง-เพลงคอนเสิร์ต 4 กรกฎาคม 2560 เวลา 08:19

KLEAR จัดหนัก The First Space เพลงฮิตแน่น แขกรับเชิญปัง 3 ชม.เต็ม

อัดแน่นความบันเทิงตลอด 3 ชั่วโมงเต็ม...คุ้มค่ากับที่รอคอยมาถึง 13 ปี กับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในชีวิตของวง KLEAR (เคลียร์) นำโดย "แพท" รัณนภันต์ ยั่งยืนพูนชัย นักร้องนำ และ 3 หนุ่ม "ณัฐ" ณัฐวัฒน์ แสงวิจิตร (กีตาร์), "คี" คียาภัทร โพธิ์วงศ์ไพรเลิศ (เบส), "นัท" นัฐ นิลวิเชียร (กลอง) จากค่าย genie records (จีนี่ เร็คคอร์ดส์) ใน "Chang Music Connection presents KLEAR Concert : The First Space" (ช้าง มิวสิก คอนเน็คชั่น พรีเซนส์ เคลียร์ คอนเสิร์ต : เดอะ เฟิร์ส สเปซ) ณ เมืองไทย จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮาส์ เซ็นทรัล เวิลด์ ชั้น 8

    เปิดเวทีมาแพทก็โชว์ซิกซ์แพ็กอวดหุ่นเฟิร์มด้วยการใส่เสื้อเอวลอย ชวนคนดูร้องเพลงฮิตอย่าง รักไม่ต้องการเวลา แม้เพียงหนึ่งท่อนสั้นๆ แต่ก็เรียกพลังมาเต็มฮอลล์ ก่อนจะจัดเพลงเร็วอย่าง กระโดดกอด ต่อด้วย ร่มสีเทา พอมาถึงเพลง Brighter Day อีก 3 หนุ่มก็มาร่วมแจม ให้แฟนๆ ของ 3 หนุ่มกรี๊ดกร๊าดกันพอหอมปากหอมคอ ตามมาด้วยเพลง ไว้ใจ, หาย และก็มาถึงช่วงเปิดตัวแขกรับเชิญแรกของคอนเสิร์ตนี้ นั่นก็คือ พี่ต้าและพี่บิ๊ก วงพาราด็อกซ์ ที่วงเคลียร์เรียกว่าพ่อ เพราะเป็นผู้ตัดสายสะดือให้ได้มาเป็นวงเคลียร์จนถึงทุกวันนี้ มาถึงก็ตามสไตล์พี่ต้ากับพี่บิ๊กที่ไม่พูดพร่ำให้เสียเวลา จัดเพลงปลายสายรุ้ง และไม่อยากหายใจ ไปเลยทีเดียว ต่อกันด้วยเพลงที่ไม่ค่อยได้เล่น อย่าง เพลงรูปวาดบนภาพถ่าย ตามมาด้วย นาทีสุดท้าย, อดทนกับความเหงา และ ผีเสื้อที่หายไป ซึ่งทีมงานก็แอบปล่อยผีเสื้อกระดาษหลายพันตัวมาลอยเต็มฮอลล์เลยทีเดียว ก่อนจะโชว์เพลงดั่งฝันฉันใด ไหนๆ ก็มีดนตรีไทยขึ้นมาขนาดนี้ แพทก็โชว์ลีลานั่งพับเพียบพร้อมรำไทยอย่างอ่อนช้อย และก็เป็นคิวเปิดตัวแขกรับเชิญคนที่สอง เรียกเสียงกรี๊ดและเสียงฮาไปในคราเดียวกัน กับ ป๋อมแป๋ม เทยเที่ยวไทย มาถึงก็แอ๊วหนุ่มๆ ใหญ่เลยในเพลงอาจจะเป็นเธอ และก็ไม่ลืมแปลงเนื้อเพลงคำยินดีและรักไม่ต้องการเวลา เอาซะฮาจนแทบลืมเนื้อเพลงเดิม ซึ่งพอ ป๋อมแป๋ม ลงเวทีปุ๊บ วงเคลียร์ก็ชวน พี่ดาโน่ ดนัย ธงสินธุศักดิ์ โปรดิวเซอร์ มาร่วมแจมในเพลงความทรมานที่แสนมีความสุข
    
    ไม่ได้ให้คนดูพักความตื่นเต้น วงเคลียร์ก็เชิญแขกรับเชิญวงที่ 3 ขึ้นมาทันที นั่นก็คือ วงบิ๊กแอส หลังจากใช้เพลงเล่นของสูง ของพี่ๆ ไปหากินมาหลายปี วันนี้ก็ได้ฤกษ์ยามงามดี ชวนพี่ๆ มาร้องด้วยกันซะเลย ตามมาด้วยเพลงอย่างน้อย เบรกความเดือดมาช่วงพาร์ตซึ้งกันบ้าง จัดไปรัวๆ พันหมื่นเหตุผล, ฉันอยู่ตรงนี้ข้างๆ เธอ, แด่เธอที่รัก และคำยินดี และก็มีเพลงใหม่จากอัลบั้ม SILVER LINING (ซิลเวอร์ ไลน์นิ่ง) มาฝาก กับเพลงปม ซึ่งมีคลิปของวงพูดถึงปมของแต่ละคนก่อนด้วย และขณะที่แพทกำลังยืนร้องเพลงความเชื่อตรงกระจกบานใหญ่ พอไฟเริ่มเปลี่ยนทำให้เห็นว่า ตูน บอดี้สแลม ยืนอยู่ตรงนั้นด้วย เรียกเสียงกรี๊ดดังลั่น และทุกคนก็ร้องเพลงความเชื่อไปพร้อมๆ กัน ตามมาด้วย เพลงสติกเกอร์ ซึ่งนอกจากวงจะเอาสติกเกอร์มาแปะพี่ตูนแล้ว ยังแจกสติกเกอร์รูปหัวใจให้กับคนดูด้วย และหลังจากที่วงแอบไปซุ่มเรียนเต้นมาก็เพื่อพาร์ตนี้โดยเฉพาะ แถมยังสอนคนดูเต้นอีกต่างหาก เลยทำให้เพลงสุดฤทธิ์สุดเดช, One Way, จะรักจะร้าย และเล่นของสูง ทุกคนได้เต้นพร้อมเพรียงกันอย่างสนุกสนาน แต่ก็มาถึงช่วงสุดท้ายจนได้ กับเพลงฮิตตลอดกาลอย่าง รักไม่ต้องการเวลา และสิ่งของ วงเคลียร์ได้พูดความในใจที่มีต่อทุกคน งานนี้แพทอดกลั้นความรู้สึกไม่ไหว ถึงกับปล่อยโฮก่อนเพื่อน ส่วนหนุ่มๆ ก็แอบน้ำตารื้นเหมือนกัน ก่อนจะขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนและอยู่เคียงข้างวงเคลียร์มาตลอด 13 ปี นับว่าเป็นคอนเสิร์ตที่ครบทุกรสจริงๆ