หนัง-เพลงคอนเสิร์ต 31 พฤษภาคม 2560 เวลา 08:15

"เบน-ชลาทิศ" ขอทำหน้าที่ทูต UNAIDS แท็กทีมเพื่อนๆ B5 จัดคอนเสิร์ตการกุศล

รับตำแหน่งทูต UNAIDS คนแรกของไทย และของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาได้สักระยะแล้วสำหรับหนุ่ม "เบน" ชลาทิศ ตันติวุฒิ ล่าสุดเมื่อ พีธ พีระ (พีราวัชร์ อัศววชิรวิท) จากโมโนกรุ๊ป เอ่ยปากชวน เบน จัดคอนเสิร์ต จึงตัดสินใจตอบตกลง เพราะเป็นสิ่งที่หนุ่มเบนตั้งใจ ไว้ในฐานะที่ตนเป็นทูต UNAIDS โดยเจ้าตัวขอเล่าถึงคอนเสิร์ตครั้งนี้ว่า

    "คือตอนเเรกพี่พีธ เขามาบอกว่าจะมีโปรเจกต์เกี่ยวกับคอนเสิร์ต ซึ่งเราก็ไม่สนใจ เพราะว่าเราลิมิตคอนเสิร์ตใหญ่ ไว้ปีละครั้งสองครั้ง ล่าสุดก็เมื่อกลางพฤษภาคมจึงปฏิเสธเค้าไป เเต่แล้วก็มาเริ่มรู้สึก เอ๊ะในฐานะที่เราเป็นทูต UNAIDS เรายังไม่ได้ทำอะไรเต็มเม็ดเต็มหน่วยให้คนได้รู้เลยว่าเราอยากรณรงค์ลดการตีตรากับคนที่เป็นโรคเอดส์ ซึ่งในสิ่งที่เราทำได้ดีก็คือ การร้องเพลง ก็เลยคุยกับพี่พีธว่า ถ้าเป็นการจัดคอนเสิร์ตการกุศลเเทน รายได้ที่ได้มาหลังจากหักค่าใช้จ่ายเเล้ว จะนำไปบริจาคให้หน่วยงานต่างๆ ของทาง UNAIDS เช่น มูลนิธิสร้างอาชีพให้กับผู้ป่วยที่เป็นโรคเอดส์ ทางพี่พีธจะโอเคไหม ซึ่งเขาตกลง จึงเป็นจุดเริ่มต้นของคอนเสิร์ตครั้งนี้"
    
    นอกจากความพิเศษที่เพื่อนๆ สมาชิก B5 (มาเรียม-เค้ก-คิว-โต๋) จะมารียูเนียนบนเวทีครั้งนี้แล้วยังมีความพิเศษที่เบนขอย้ำอีกว่า
    
    "คอนเสิร์ตครั้งนี้จะเป็นคอนเสิร์ตในรูปแบบที่ไม่ได้เล่นเเบบนี้มานานเเล้ว คือจะเน้นเล่นเเต่เพลงตัวเอง ปกติใครที่ได้ดูโชว์ของ "เบน-ชลาทิศ" ก็จะไม่เคยได้ฟังเบนร้องเพลงของ "เบน-ชลาทิศ" หลายคนอาจจะลืมไปเเล้วว่า "เบน-ชลาทิศ" เคยร้องเพลงอะไรมาบ้าง ซึ่งคอนเสิร์ตนี้คุณจะได้ฟังเพลงของ "เบน-ชลาทิศ" ตั้งเเต่ยุคเเรกที่เริ่มทำงานเลย ไม่ว่าจะเป็นใกล้คนข้างล่างจนมาถึงอัลบั้มชุดเเรก, B5 ที่ทำให้เราได้ร่วมงานกับเพื่อนๆ มาเรียม-เค้ก-คิว-โต๋, เพลงที่เคยคัฟเวอร์ รวมถึงเพลงประกอบละคร อะไรประมาณนี้ ซึ่งหายากนะ เรียกได้ว่า คอนเสิร์ต Ben Chalatit and Friends ถือว่าเป็นคอนเสิร์ตที่จะพรีเซนต์ตัวเราเอง และในฐานะทูต UNAIDS ที่จะใช้ดนตรีในการสื่อสารกับคนดูเเละสังคมด้วย ให้ได้รู้จักกับเเคมเปญการลดการตีตราคนเป็นโรคเอดส์ ก็เป็นโปรเจกต์ครั้งนึงในชีวิตที่ "เบน-ชลาทิศ" ตั้งใจอยากจะทำมากๆ เลย จึงอยากชวนให้ทุกคนมามีความสุขร่ วมกัน มีเพียง 2 รอบการแสดงที่เอ็กซ์คลูซีฟส่วนตัวมากๆ คนดูเพียงสี่ร้อยห้าสิบคนต่อรอบเท่านั้น คอนเสิร์ตจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 17 มิถุนายนนี้ เวลา 14.00 น. และ 19.00 น. ณ Studio Mono 29 ถ.ชัยพฤกษ์ บัตรราคา 2,000 และ 3,000 บาท ซื้อบัตรได้ที่ ticket.mthai.co m/concert งานนี้เป็นคอนเสิร์ตที่เบนอยากเห็นจริงๆ ว่ามีแฟนตัวจริงที่ฟังเพลงของ "เบน-ชลาทิศ" อยู่กี่คน ยังไงก็อยากเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมกันทำบุญในงานคอนเสิร์ตครั้งนี้นะครับ