หนัง-เพลงคอนเสิร์ต 8 พฤษภาคม 2560 เวลา 09:00

"เพลงรักของดี้ ดนตรีของแต๋ง"เพื่อโรงพยาบาลศิริราช

คอนเสิร์ต "Magic Moment เพลงรักของดี้ ดนตรีของแต๋ง" คอนเสิร์ตเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ขนบทเพลงรักสุดฮิตจากปลายปากกา ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค กว่า 30 บทเพลง มาเรียบเรียงใหม่ผ่านการบรรเลงโดยวงออร์เครสตราของ แต๋ง-ภูษิต ไล้ทอง โดยเล่าเรื่องผ่านน้ำเสียงของเหล่าบรรดา ดีว่า ดีโว่ แถวหน้าเมืองไทย

    เปิดเวทีด้วยเพลงมงคล "สรรเสริญพระบารมี" โดย น้องใบพลู กับ กิต-กิตตินันท์ ชินสำราญ (The Voice2) ก่อนที่ ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค กับ แต๋ง-ภูษิต ไล้ทอง จะอัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ ร.9 "Hungry Men"s Blues" มาร่วมขับร้อง และส่งผลงานเพลงใหม่ "ราชาคือ ผู้ให้" มอบให้ บี-พีระพัฒน์ เถรว่อง ขับร้องคู่ กิต-กิตตินันท์ แถมด้วยอีกเพลง "ยิ่งใกล้ยิ่งเจ็บ" 
      
    จากนั้นเป็นคิวของ ยืนยง โอภากุล ราชาเพลงเพื่อชีวิตมาในเพลง "แพ้ใจ" ก่อนที่จะร้องเพลงของตนเอง "ผู้ปิดทองหลังพระ" เสียงคนนับพันร่วมขับร้องเอ่ยพระนามเต็มในหลวง รัชกาลที่ 9 ดังลั่นฮอลล์ ภายใต้น้ำตาที่ปริ่มผุดซึมริมสองขอบตา จากนั้น เมญ่า-นนธวรรณ ฌรรวนธร อดีตมิสไทยแลนด์เวิลด์ ขึ้นเวทีมากับเพลง "เจ็บไปเจ็บมา" และ "ขอบใจจริงๆ" ก่อนที่จะปล่อยให้ กิต-กิตนันท์ และ บี-พีระพัฒน์ สลับร้องเพลงรักของพี่ดี้ "พักตรงนี้", "กองไว้", "ช่างไม่รู้เลย" 
      
    มาถึงช่วง The Super Legend เรียกเสียงฮือฮา ด้วย ตู่-นันทิดา แก้วบัวสาย กับเพลง "คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ", "ก้อนหินก้อนนั้น" และ "ควันไฟ" ก่อนส่งไมค์ให้กับ ต๊งเหน่ง-รัดเกล้า อามระดิษ ในเพลง "ทิ้งรักลงแม่น้ำ" และ "ได้อย่างเสียอย่าง" และก็ถึงคิวของเพื่อนรัก เจี๊ยบ-วัชระ ปานเอี่ยม กับเพลง "เรามีเรา" และ "อยากจะลืม" จากนั้นทั้ง 3 สมาชิกวงเฉลียง จะร่วมร้องเพลง "You" ve got a friend in me"
      
    คอนเสิร์ตครั้งนี้ ยังมี นิว-จิ๋ว, เบล-สุพล พัวศิริรักษ์, สิงโต-นำโชค และว่าน-ธนกฤต พานิชวิทย์ มารวมตัวกันปล่อยพลังเสียงพ่นไฟร่ายเวทมนตร์ให้เวที Magic Moment เต็มไปด้วยโมเมนต์แห่งความสุขและความประทับใจตลอด 3 ชั่วโมงเต็ม ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 
     
    ก่อนที่ผู้จัด ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค กับ แต๋ง-ภูษิต ไล้ทอง และศิลปินจะมอบเงินจำนวน 5,500,000 บาท เป็นรายได้จากคอนเสิร์ตทั้งหมดมอบให้กับโรงพยาบาลศิริราชเพื่อจัดสร้าง "อาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา" ศูนย์การแพทย์เฉพาะทางครบวงจร สำหรับผู้ป่วย ผู้ยากไร้ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช