หนัง-เพลงคอนเสิร์ต 14 มีนาคม 2560 เวลา 08:17

''เอฟที ไอส์แลนด์''ระเบิดความมันส์ในคอนเสิร์ตปิดท้ายทัวร์

เรียกได้ว่ามันส์หยดกันตั้งแต่วินาทีแรกจนถึงวินาทีสุดท้ายจริงๆ สำหรับทัวร์คอนเสิร์ตของ 5 หนุ่มร็อกแบนด์มากความสามารถ อย่าง FTISLAND ซึ่งประกอบไปด้วย ชเวจงฮุน (CHOI JONG HUN) หัวหน้าวงและมือกีตาร์, อีฮงกี (LEE HONG GI) นักร้องนำ, อีแจจิน (LEE JAE JIN) มือเบสและร้องนำ, ชเวมินฮวาน (CHOI MIN HWAN) มือกลอง และซงซึงฮยอน (SONG SEUNG HYUN) มือกีตาร์ ในงาน ''2017 FTISLAND LIVE (THE TRUTH) IN BANGKOK'' ที่จัดขึ้น ณ เมืองไทย จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์เฮ้าส์ ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันเสาร์ที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา

งานนี้ผู้จัดหน้าใหม่ไฟแรงอย่าง ไอเอ็มอี โปรดักชั่นส์ (ประเทศไทย ) จำกัด  หรือ ไอมี่ไทยแลนด์ (iMEThailand) ก็เอาใจเหล่าพรีมาดอนน่า (ชื่อแฟนคลับ) ด้วยการพาหนุ่มๆ มาระเบิดความมันส์กับทัวร์คอนเสิร์ตที่ไทย

 

ซึ่งในครั้งนี้ ถึงแม้ว่าจะขาดหนึ่งสมาชิก "ชเวจงฮุน" ที่ป่วยหนักจนไม่สามารถมาปิดทัวร์คอนเสิร์ตกับพรีมาดอนน่าไทยได้ แต่ 4 สมาชิกก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง เพราะหลังจากที่เปิดตัวด้วยเพลงแรกอย่าง Out of Love เหล่าพรีมาดอนน่าก็ลุกขึ้นมากระโดดและโยกตามกันอย่างสนุกสนาน เพื่อความต่อเนื่องหนุ่มๆ ก็ต่อด้วยเพลง Lose, Time to และ Cycle ทันทีแบบไม่ได้พักกันเลยทีเดียว

 

ก่อนที่จะให้แฟนๆ ได้พักพร้อมทักทายกันอย่างเป็นทางการ "สวัสดีครับพวกเรา FTISLAND ครับ" หลังจากนั้นหนุ่มฮงกีก็เริ่มทักทายและพูดคุยกับแฟนๆ เป็นคนแรก "นานแล้วที่ไม่ได้เจอกัน มากันเยอะมากเลยนะครับวันนี้ พวกเราอยากจะบอกว่าทัวร์คอนเสิร์ตในประเทศไทยครั้งนี้เป็นประเทศสุดท้ายของทัวร์คอนเสิร์ตรอบนี้นะครับ ตอนแรกพวกเราก็จะมีคอนเสิร์ตกันก่อนหน้านี้แต่ก็ต้องเลื่อนมา ต้องขอโทษด้วยนะครับ แต่ผมมีความสุขมากที่ทุกคนยังมาให้กำลังใจกันเยอะขนาดนี้ ขอบคุณมากครับ ประเทศไทยร้อนมากๆ เลยนะครับ วันนี้ก็ร้อนมากเลย ในเมื่อพวกเราไม่ได้มาเมืองไทยนานแล้วก็อยากจะขอพูดภาษาไทยกันหน่อยนะครับ", "ผมอีฮงกีครับ" 

 

ต่อกันด้วยภาษาไทยของหนุ่มแจจิน "ไม่ได้เจอกันนานเลยนะครับ สวัสดีครับ ขอบคุณครับ"ตามมาด้วย "ไม่ได้เจอกันนานนะครับ คิดถึงทุกคนนะครับ ขอบคุณครับ" ของหนุ่มซึงฮยอน และปิดท้ายด้วยประโยคอ้อนของมินฮวานว่า "ผมอยากกลับมาจริงๆเลย รักนะจุ๊บๆ" แถมฮงกียังอ้อนกันต่อเนื่องว่าไม่ได้มาหาแฟนๆ นานแล้ว มาครั้งนี้สนุกมากและคิดถึงทุกคนมาก อยากให้ทุกคนเต็มที่กับคอนเสิร์ตในวันนี้เพราะเป็นประเทศสุดท้ายของการทัวร์คอนเสิร์ตแล้ว 
หลังอ้อนพรีมาดอนน่ากันมาหอมปากหอมคอแล้วก็ไปมันส์กันต่อเนื่องกันแบบไม่มีพักอีก 3 เพลงรวด ไม่ว่าจะเป็น PAPARAZZI, I HOPE (นูทก) และ FREEDOM นอกจากจะขนเพลงฮิตในอัลบั้มเกาหลีมาโชว์แฟนๆ แล้ว พวกเขาก็ได้นำเพลงในอัลบั้มภาษาญี่ปุ่นอย่าง ORANGE DAYS, HOURGLASS มาแปลเนื้อเป็นภาษาเกาหลีเพื่อร้องให้แฟนๆ ได้ฟังกันด้วย และเพื่อให้แฟนๆ ได้พักอีกครั้ง พวกเขาจึงได้เนรมิตรเวทีให้เป็นเหมือนบาร์ขนาดย่อม พร้อมขับกล่อมแฟนๆ ด้วยเพลงเพราะๆ อย่าง A MAN'S FIRST LOVE FOLLOWS HIM TO THE GRAVE และเพลง THUNDER ซึ่งสองเพลงนี้ก็ได้แบนด์มาสเตอร์ของหนุ่มๆ มาเล่นกีตาร์แทนหนุ่มชเวจงฮุนที่ไม่สามารถมาร่วมคอนเสิร์ตในครั้งนี้ได้ 

 

ต่อด้วยอีกหนึ่งซีนที่สวยงามในคอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นการยิงภาพกราฟิกสวยๆ ผ่านฉากผ้าที่ค่อยๆ เลื่อนลงมาในเพลงช้าที่หนุ่มฮงกีบอกว่าอยากให้แฟนๆ อินไปกับความเศร้าในเพลง STAND BY ME, WALKING DEAD และ CRYING IN THE RAIN และก่อนที่จะลากันไปกับคอนเสิร์ตในครั้งนี้ หนุ่มอีฮงกีก็บอกว่าอยากที่จะขนเอาเพลงทั้งอัลบั้มเกาหลีและญี่ปุ่นมาเล่นให้แฟนๆ เหล่าพรีมาดอนน่าชาวไทยได้ฟังกัน เพราะมีโอกาสมาเมืองไทยแค่ปีละครั้งสองครั้งเท่านั้น 
นอกจากนี้ยังขอบคุณแฟนๆ ที่ยังคอยอยู่เคียงข้างกันมานานถึง 10 ปี อาจจะมีท้อบ้างแต่เพื่อแฟนๆ ทุกคนทำให้สามารถกลับมาร้องเพลงได้ และปีนี้พวกเขาสัญญาว่าจะตั้งใจและขยันทำงานเพลงเพื่อแฟนๆ ทุกคนด้วย และก็มันส์กันอย่างต่อเนื่องแบบไม่มีใครยอมใครกับเพลง BLACK CHOCOLATE, PRAY และเพลง TAKE ME NOW แม้เวลาแห่งความสนุกมักจะผ่านไปอย่างรวดเร็ว ทว่าสำหรับพรีมาดอนน่าไทยที่ถึงแม้ว่าคอนเสิร์ตจะผ่านไปนานแล้ว แต่ความรู้สึกคล้ายเพิ่งผ่านไปเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น ทั้งความสนุกทั้งความมันส์ยังคงอินอยู่ในร่างกายและหัวใจ พวกเขาจึงร้องเรียกทั้ง 4 หนุ่มให้กลับมาสนุกกันบนเวทีอีกครั้ง และแล้วเสียงเรียกร้องจากด้านหน้าเวทีก็ส่งไปถึงด้านหลัง ทั้ง 4 หนุ่มก็กลับมาอีกครั้งกับเพลง BECOMING YOU และคำมั่นสัญญาว่าพวกเขาจะตั้งใจทำงานและกลับมาหาแฟนๆอีก

 

จากนั้นก็ลากันไปกับเพลงซึ้งๆ ความหมายดีๆ อย่าง WE ARE... นอกจากแฟนๆ จะประทับใจกับคอนเสิร์ตในครั้งนี้แล้ว หนุ่มๆ FTISLAND เองก็ประทับใจกับโปรเจกต์ครบรอบ 10 ปีที่แฟนๆ ทำให้ด้วยเช่นกัน นับว่าเป็นการปิดท้ายทัวร์คอนเสิร์ต "2017 FTISLAND LIVE THE TRUTH IN BANGKOK" ของพวกเขาได้อย่างสวยงาม 

 

 

 

 

อ่านเรื่องอื่นๆ