หนัง-เพลงคอนเสิร์ต 2 มิถุนายน 2559 เวลา 17:14

ตาม "บอดี้สแลม-บิ๊กแอส" เที่ยวอุดรฯ เดือนป๊อป!

อุดรธานีเป็นจังหวัดหัวเมืองภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่มีรูปแบบผสมผสานของคนหลายเชื้อชาติระหว่าง ไทย-จีน-เวียดนาม จึงเต็มไปด้วยความหลากหลาย มากด้วยเสน่ห์น่าหลงใหลชวนให้ไปสัมผัส

    เมื่อวันที่ 27-28 พ.ค.ผ่านมา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ บมจ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จึงได้จัดงาน "T-POP Festival 2016 มหกรรมดนตรี ณ ประเทศไทย" พาสื่อมวลชนเที่ยว จ.อุดรธานี และฟังเพลงป๊อป (เที่ยว จ.อุดรธานี ในเดือนป๊อป) ที่ระดมศิลปิน ดารานักแสดงชั้นนำเสิร์ฟความสุข เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน 

    ทริปนี้ออกเดินทางจากสนามบินดอนเมืองช่วงสายของวันที่ 27 พ.ค. เมื่อถึงจ.อุดรฯ มุ่งหน้าไป "วัดโพธิ์สมภรณ์" พระอารามหลวง กราบสักการะพระมหาธาตุเจดีย์ ที่วิจิตรงดงาม มีพระบรมสารีริกธาตุ และพระอัฐิธาตุของสายหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต และภาพวาดฝาผนังงดงามจากนิมิตรของหลวงปู่มั่น 

    หลังพักรับประทานอาหารกลางวันที่ร้าน "วีทีแหนมเนือง" เดินทางไป "พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเชียง" ชมประวัติความเป็นมาของชุมชนบ้านเชียง หลุมขุดค้น "วัดโพธิ์ศรี" เยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ชุมชน เช่น การทอผ้า การเขียนลายไห ต่อด้วยการเดินทางไปกราบไหว้ขอพร "ศาลเจ้าปู่-ย่า" สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวไทยเชื้อสายจีน ชม "ศูนย์วัฒนธรรมไทย-จีน" อันสวยงามนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับวิถีชีวิตคนไทยเชื้อสายจีนที่อพยพมาอยู่จ.อุดรฯ รวมถึงหลักคำสอนที่นำมาประยุกต์ใช้กับการดำรงชีวิตได้เป็นอย่างดี

 

    แดดร่มลมตกตบเท้าเข้าชมคอนเสิร์ต T-POP Festival 2016 บริเวณทุ่งศรีเมือง คืนแรกเป็นหน้าที่ของ "วงโปเตโต้, วงสครับ, วงเคลียร์, โมเดิรน์ด็อก" และ "เวียร์" ศุกลวัฒน์ คณารศ พระเอกซุป’ตาร์ ช่อง 7 สี มอบความสุขให้กับแฟนๆ ทั้งชาวไทยและชาวลาวหลั่งไหลมาสัมผัสความมัน และเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยว ช้อปชิม ลิ้มรสชาติอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มแสนอร่อย กันอย่างคึกคัก

    วันที่ 28 พ.ค. คณะสื่อมวลชน ออกเดินทางจากโรงแรมที่พัก "บราวน์เฮาส์" (Brown House Hotel) ตั้งแต่เช้ามืด มุ่งหน้าไปชมความงามตามธรรมชาติของ "ทะเลบัวแดง" ที่ บ้านเดียม อ.กุมภวาปี เมื่อเดินทางถึงนั่งเรือล่องชมทะเลบัวแดงในพื้นที่ 2,500 ไร่ สักการะ "พระเจดีย์บ้านเดียม" ช่วงบ่ายเดินทางไป "ตลาดผ้านาข่า" เรียนรู้ประวัติความเป็นมา และชมความสวยงามของผลิตภัณฑ์จากผ้าหมี่ขิด ผ้าไหม ผ้าฝ้าย ที่มีความสวยงามมีเอกลักษณ์ด้วยลายที่โดดเด่น เป็นของฝากขึ้นชื่อของจังหวัด

    ทุ่มเศษๆ ไปชมคอนเสิร์ต T-POP Festival 2016 คืนที่สอง ซึ่งคึกคักเป็นพิเศษเพราะเป็นคิวของ "วงบอดี้สแลม, วงบิ๊กแอส"และ "วงทเวนตี้ไฟว์ อาวเวอร์ส" ระเบิดความมันเหนือคำบรรยาย มีแฟนคลับซึ่งส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นทั้งชาวไทย และต่างชาติมารอกระทบไหล่ใกล้ชิดติดขอบเวทีเนืองแน่นท่ามกลางพายุกระหน่ำ นอกจากนี้ยังมี "โต๋" ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร และ "เจมส์ มาร์" พระเอกขวัญใจสาวๆ จากช่อง 3 ร่วมบอกเล่าความงามของ จ.อุดรธานี พร้อมทั้งชวนประชาชนให้เดินทางมาค้นหา และสัมผัสด้วยตนเอง

    ปิดท้ายท่องเที่ยววิถีไทย ที่ จ.อุดรธานี ในเดือนป๊อป ด้วยการไปเลือกซื้อของฝาก ในช่วงเช้าวันที่ 29 พ.ค. และเดินทางกลับ กทม. ด้วยความประทับใจ