หนัง-เพลงคอนเสิร์ต 18 เมษายน 2559 เวลา 15:59

ทุบค่าโชว์วงครึ่งต่อครึ่ง!!"แม่นกน้อย"อ้างฉลองแซยิดจ้า

  • 11,812 view
  • share

ดีงามเมื่อ"แม่นกน้อย"สร้างความฮือฮาประกาศลดราคาค่าจ้าง "เสียงอิสาน" แบบครึ่งต่อครึ่ง ลั่นไม่ได้งานหด แต่ตั้งใจ สมนาคุณมิตรหมอแคนแฟนหมอลำ ในโอกาสที่จะอายุครบ 60 ปี ในเดือน ต.ค.นี้


    ราชินีหมอลำตัวแม่ "นกน้อย อุไรพร" หัวหน้าวงเสียงอิสาน สร้างความฮือฮาให้กับวงการ ด้วยการประกาศลดราคาค่าจ้างวงเสียงอิสาน แบบครึ่งต่อครึ่ง 

ทั้งนี้แม่นก ยืนยันว่า การออกมาประกาศทุบราคาแบบลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์ ไม่ใช่เพราะว่า ค่าจ้างที่เป็นอยู่สูงลิ่วจนมิตรหมอแคนแฟนหมอลำจับต้องไม่ได้จนส่งผลให้งานลดน้อยลง หากแต่ต้องการลดราคาเพื่อสมนาคุณมิตรหมอแคนแฟนหมอลำ ที่ให้การสนับสนุนเสียงอิสานมายาวนานถึง 41 ปี ในโอกาสที่ตนจะมีอายุครบ 60 ปี ในเดือนตุลาคมนี้ 

    "ในยุคข้าวยากหมากแพง ได้ยินข่าวลือว่ารากหญ้าอยากชมเสียงอิสาน แต่ไม่กล้าจ้าง วันเกิดเดือนตุลาคมนี้ อายุแม่จะครบ 60 ปี เลยตั้งใจตอบแทนแฟนๆ ที่เอื้ออาทรกันมา 41 ปี ทำให้พวกเรากินอิ่มนอนหลับฝันดี ด้วยการลดราคาค่าจ้างเสียงอิสาน เพื่อสมนาคุณพวกเขา เสียงอิสานมีสมาชิกโตคาวงก็มากตายคาวงก็เยอะ คนเก่าไปคนใหม่มา ถ้าไม่มีแฟนๆให้การสนับสนุนคงเดินมาไม่ได้ขนาดนี้ พอจะแซยิดก็คิดว่าควรจะทำอะไรเพื่อตอบแทนพวกเขา จึงตัดสินใจลดราคาแบบครึ่งต่อครึ่งกันไปเลย ตอนนี้ค่าจ้างเราอยู่ที่ประมาณ 3-4 แสนบาท ตามระยะทางใกล้ไกล พร้อมลดเหลือ 2 แสนกว่าบาท หรือ เจ้าภาพมีเท่าไหร่มาคุยกันเลย ที่ทำแบบนี้ไม่ใช่เพราะไม่งาน หรืองานลดลงนะ แต่ตั้งใจตอบแทนแฟนจริงๆ งานส่วนใหญ่ของเสียงอิสานเป็นงานวัด แม่เองก็ศรัทธาว่าบุญมีจริง และเชื่อเรื่องทางสายบุญ นอนอุ่นกินอิ่มได้ทุกวันนี้ เพราะบุญที่สร้างสม บูรณะวัด ศาสนา คิดดี จึงอยากช่วยงานวัด ในวงเสียงอิสานทุกวันนี้มีคนตกงานมาขอพึ่งใบบุญมากมาย เราอ้าแขนรับต่อเนื่อง มีสมาชิกกว่า 500 คนแล้ว และก็ให้โอกาสเด็กๆ มาร่วมงานเพื่อหาทุนการศึกษา รถประจำวงก็มีมากกว่า 30 คัน เคลื่อนตัวแต่ละครั้งค่าใช้จ่ายสูงมาก แต่เราก็พร้อมที่จะลดราคาเพื่อตอบแทนแฟนๆ ใครที่ติดต่อมาช่วงนี้ ทำสัญญาไว้ได้ไปจนถึงปี พ.ศ. 2562 เลย อยากให้เจ้าภาพมีเงินเข้าวัดทำบุญเยอะๆ " 

    อย่างไรก็ตามแม้ประกาศลดราคาค่าจ้าง แต่แม่นกยืนยันว่า รูปแบบการแสดงบนเวทียังคงความอลังการไว้เหมือนเช่นเดิม ตามสโลแกน "สุดยอดหมอลำ ก้าวล้ำตลอดกาล" 

    "หลังประกาศไปได้พักหนึ่งแล้ว มีเจ้าภาพเดินเข้ามาทำสัญญามากมายเลย จองคิวกันล่วงหน้าแล้ว แม่มั่นใจว่าทางสายบุญมีจริง เสียงอิสานไม่มีวันตาย ยังคงเป็นวงดนตรีลูกทุ่งหมอลำที่ก้าวล้ำเหมือนเดิม แม้จะทุบราคาลงมา แต่เรายังทุ่มเทให้กับงานโชว์ที่อลังการเหมือนเดิม เน้นที่การแสดงสืบสานศิลปวัฒนธรรมอีสาน และก็ยังเปิดรับสมัครหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่มีความสามารถเข้ามาร่วมงานแบบไม่อั้น และแม่ก็ยังไม่เคยมีความคิดที่จะแขวนไมค์ ขอเป็นผู้นำทำให้เสียงอิสานเบ่งบานตลอดไป" แม่นกน้อยกล่าว

 

 

 

  • 11,812 view
  • share