หนัง-เพลงคอนเสิร์ต 30 ธันวาคม 2558 เวลา 01:20

"บ๊อบ"ทูน หิรัญทรัพย์ ชวนทำบุญรับปีใหม่คอนเสิร์ตการกุศล'ศิลปินรวมใจ ต่อลมหายใจผู้ป่วยยากไร้สูงวัย''

''บ๊อบ'' ทูน หิรัญทรัพย์ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ โครงการคอนเสิร์ตการกุศล ''ศิลปินรวมใจ ต่อลมหายใจผู้ป่วยยากไร้สูงวัย'' เพื่อหารายได้สมทบทุนให้กับผู้ป่วยยากไร้สูงวัย โรงพยาบาลรามาธิบดี มูลนิธิรามาธิบดี เพื่อหารายได้สมทบทุนช่วยผู้ป่วยยากไร้ให้กับคนไข้สูงวัยโดยตรง ที่ไม่มีเงินรักษาพยาบาล ได้ต่อลมหายใจชีวิตเพื่อนมนุษย์วัยสูงอายุต่อไปให้ยาวนานขึ้น ถือเป็นบุญกุศลยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่นี้

       คอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นการรวมตัวกันของเหล่าศิลปินนักแสดงแบบไม่แบ่งค่าย เพื่อหารายได้สมทบทุนผู้ป่วยยากไร้ และผู้ป่วยยากไร้สูงวัย โรงพยาบาลรามาธิบดี มูลนิธิรามาธบดี โดยตรง เป็นการร่วมมือกันทุกภาคส่วน โดยทัพนักร้อง-นักแสดง ตลอดจนมูลนิธิรามาฯ ก็ได้ประสานงานร่วมกันอย่างเต็มที่ เพื่อให้เกิดโครงการคอนเสิร์ตการกุศลครั้งนี้ ด้วยจิตใจที่อยากช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้และผู้ป่วยยากไร้สูงวัย อาทิ ''ก้อง'' สหรัถ สังคปรีชา, ''หนูนา'' หนึ่งธิดา โสภณ, ''ป๋อ'' ณัฐวุฒิ สกิดใจ, ''เอก เดอะสตาร์ 11'' ธนโชติ กุสุมรสนานันท์, ''เอ็กซ์-ธิตินันท์'' และ น้องชีส เดอะวอยซ์ ซีซั่น 3 รวมทั้งนักแสดงชื่อดังอีกมากมายร่วมเซอร์ไพรส์ ซึ่งต้องไปรอลุ้นในคอนเสิร์ตว่าเป็นใคร โดยงานนี้ ''บ๊อบ'' ทูน หิรัญทรัพย์ จะขึ้นเวทีในฐานะแขกรับเชิญด้วย ในคอนเสิร์ตจะมีการมอบโล่ให้กับเหล่าศิลปินที่ขึ้นเวทีคอนเสิร์ตครั้งนี้ และนักแสดงที่มาช่วยโครงการด้วยจิตอาสาจริงๆ แม้จะอยู่เบื้องหลังไม่ได้ขึ้นเวทีก็ตาม จะมีการมอบโล่ให้ศิลปินนักแสดงจิตอาสาทุกท่าน  
           นอกจากนี้ ในวันแถลงข่าว เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2558 ที่ผ่านมา ทูนหิรัญทรัพย์ ในฐานะที่ปรึกษาโครงการ ได้กล่าวปิดท้ายว่า ''โครงการนี้เป็นโครงการที่ดี นอกจากจะได้ช่วยผู้ป่วยยากไร้และผู้ป่วยยากไร้สูงวัย ของโรงพยาบาลรามาฯ (มูลนิธิรามาธิบดี) โดยตรงแล้ว ยังเป็นการรณรงค์ให้ทุกภาคส่วนเห็นความสำคัญของผู้สูงอายุวัยชรา ที่มีค่าใช้จ่ายในการรักษานี่ถือเป็นบุญใหญ่ครับ คุณนวินดา บริบูรณ์ พิธีกรและเจ้าของรายการช่วงคนดีสังคมดี ททบ.5 มาชวนผม รวมตัวกับพี่ๆ นักแสดง โดยไม่แบ่งแยกค่าย ทุกฝ่ายมาจับมือกันหมด ทั้งผม ทั้งคนดีสังคมดี ททบ.5 ทั้งศิลปินนักแสดงดังหลายๆ ท่าน รวมถึงคุณ ''ป๋อ'' ณัฐวุฒิ สกิดใจ ก็มาร่วมด้วย''
           ''อีกทั้งผมเห็นมาโดยตลอดครับว่า โรงพยาบาลรามาธิบดีเป็นโรงพยาบาลที่มีผู้ป่วยจากในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดมารักษาพยาบาลมากเป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทย เพราะโรงพยาบาลรามาธิบดีมีความเชี่ยวชาญด้านบุคลากรทางการแพทย์ ลำดับต้นๆ ของเมืองไทย อย่างสถาบันมะเร็งแห่งชาติมีผู้ป่วยมารับการรักษามาก และมีผู้ป่วยขอรับทุนรักษามะเร็งเยอะครับ แต่ทุนคงไม่ได้เพียงพอหมดทุกคนที่ขอแน่นอน โอกาสนี้จึงเป็นโอกาสดีในการเริ่มต้นครับ ที่จะเห็นทุกภาคส่วน ผู้ใจบุญทุกท่านจะได้ช่วยกันทำบุญใหญ่ ต่อชีวิตและลมหายใจผู้ป่วยยากไร้สูงวัยครั้งนี้ไปพร้อมๆกัน''  

            สำหรับคอนเสิร์ตจะจัดแสดงในวันอาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2559 ณ หอประชุมใหญ่ TOT แจ้งวัฒนะ  (1 รอบการแสดง) เริ่มจำหน่ายบัตรที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคม 2558 เป็นต้นไป บัตรราคา 3,000, 2,000 และ 1,000 บาท หรือโทร. สอบถามรายละเอียดได้ที่โทร. 0-2262-3456 และทาง www.thaiticketmajor.com