หนัง-เพลงคอนเสิร์ต 7 ธันวาคม 2558 เวลา 14:06

"มาลีฮวนน่า"อ๊วก!!เจอพิษบัตรผีเสียหาย 3 ล้าน!

  • 1,782 view
  • share

"มาลีฮวนน่า" สุดช้ำ ปิดฉากแคมป์ไฟดนตรีไร่หุบกระพง เจอบัตรผีเกลื่อน เสียหายกว่า 3 ล้าน โดยเมื่อวานนี้(6 ธ.ค. 58) บริษัท มาลีฮวนน่า อาร์ต เร็คคอร์ด จำกัด ได้จัดเทศกาลแสดงดนตรี กวี ศิลปะและวัฒนธรรม "แคมป์ไฟดนตรี มาลีฮวนน่า ครั้งที่ 7 คาวบอยยิปซีเล" ที่ไร่หุบ กระพง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี และเป็นปีสุดท้ายของเทศกาลดนตรีแคมป์ไฟดนตรีมาลีฮวนน่า ที่ไร่หุบกระพง

    งานนี้ "อ.ไข่ มาลีฮวนน่า" คฑาวุธ ทองไท นักร้องนำวงมาลีฮวนน่า ขุนพลเพลงเพื่อชีวิตที่มีเอกลักษณ์ และจิตวิญญาทางดนตรีในแบบฉบับของตนเอง ครองใจแฟนเพลงยาวนานมากว่า 20 ปี ขึ้นเวทีโชว์ลูกคอมาราธอนตั้งแต่ค่ำของวันที่ 6 ธ.ค. จนถึงช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 7 ธ.ค. มอบความสุขให้แฟนๆ เรือนหมื่น ที่แต่งชุดคาวบอย คาวเกิร์ล เต็มอิ่ม ไปกับเพลงไพเราะโดนใจ 80 เพลง อาทิ แสงจันทร์, เรือรักกระดาษ, ลัง, ลมเพลมพัด, หัวใจพรื้อโฉ่, หัวใจละเหี่ย, เด็กน้อย, ลมใต้ปีก เขเรือ, จันทร์ฉาย, มุดก้อนเมฆ, ปากบารา ฯลฯ 
พร้อมกันนี้ยังมีศิลปินรับเชิญอย่าง รุ่งเพชร แหลมสิงห์ นักร้องลูกทุ่งรุ่นใหญ่ชื่อดัง เจ้าของบทเพลงอมตะ "ฝนเดือนหก" อ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี ปรมาจารย์ขลุ่ยเมืองไทย, จิระนันท์ พิตรปรีชา กวีซีไรต์, อ.ยงยุทธ ด้ามขวาน, อ.พยัต ภูวิชัย นักแต่งเพลงชื่อดัง ผู้แต่งเพลงคนเดินถนน ให้ พลพล พลกองเส็ง ขับร้อง, อ.วสุ ห้าวหาญ นักแต่งเพลงชื่อดังผู้แต่งเพลงนึกเสียว่าสงสาร ให้อ้อย กระท้อน ขับร้อง, บี๋-คณาคำ อภิรดี นักร้องชื่อดัง, สน เดอะสตาร์ ร่วมสร้างสีสันสร้างความประทับใจคับคั่ง 

    อย่างไรก็ตามบริเวณด้านหน้าทางเข้าไร่หุบกระพง ได้มีเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายเกิดขึ้นตลอดทั้งงาน เมื่อผู้นำบัตรปลอมมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่เพื่อเข้าชมคอนเสิร์ตต่อเนื่อง จนต้องร้องไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ชะอำเข้ามาสอบสวนเพื่อสืบหาที่มาของบัตรปลอมจำนวนมากกว่า 3,000 ใบ 

    เกี่ยวกับเรื่องนี้ นางเครือมาศ ประทุมมาศ กรรมการ บริษัท มาลีฮวนน่า อาร์ต เร็คคอร์ด และผู้จัดการวงมาลีฮวนน่า  ในฐานะผู้จัดคอนเสิร์ต แคมป์ไฟดนตรี มาลีฮวนน่า ครั้งที่ 7 คาวบอยยิปซีเลผู้จัดเปิดเผยว่า  รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้อย่างมาก หลังจากทราบว่ามีมิจฉาชีพฉวยโอกาสหาผลประโยชน์ปลอมแปลงบัตรหลอกขายให้กับผู้มาชมคอนเสิร์ตได้รีบร้องไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยสืบสวนหาผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฏหมายและได้ส่งตัวแทนไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.ชะอำเนื่องจากทางบริษัทได้รับความเสียหายจากการกระทำดังกล่าวมากกว่า 3 ล้านบาท 

    "รู้สึกเสียใจและท้อเลย คือที่ผ่านมาเราจัดงานเทศกาลดนตรีแคมป์ไฟดนตรีมาลีฮวนน่า มาเป็น 6 ปีไม่เคยเจอเหตุการณ์เลวร้ายอย่างนี้มาก่อนเลย ไม่คาดคิดว่าในปีที่ 7 ซึ่งเป็นสุดท้ายทิ้งทวนการจัดที่ไร่หุบกระพงจะมีบัตรผีโผล่มา ทำให้เสียความรู้สึก ทุกปีที่ผ่านมาไม่เคยเกิดขึ้นเลย ส่วนหนึ่งอาจมาจากปีนี้มีกระแสตอบรับกว่าทุกๆ ปี ตั้งแต่จัดเทศกาลดนตรีมา ปีนี้มีคนมาชมคอนเสิร์ตมากที่สุด ปีก่อนๆ ประมาณ 6-7 พันคน แต่ปีนี้มีมามากกว่า 1 หมื่นคน แต่ว่าบัตรของแท้จำหน่ายไปได้เพียง 6,000 ใบเท่านั้น  อีก 3,000 กว่าใบเป็นบัตรปลอม เท่าที่ถามจากคนที่นำมาแสดงเพื่อขอเข้างาน บอกว่าถูกหลอกขายให้ซื้อกันมาใบละ 1,000 บาท จึงได้ชี้แจงให้เห็นความแตกต่างระหว่างบัตรจริงกับบัตรปลอม หากยังต้องการเข้างานอยู่ ก็ขอให้ซื้อบัตรแท้ที่มีจำหน่ายหน้างาน ซึ่งทางเราลดราคาให้จาก 1,200 บาท เหลือ 1,000 บาท แต่เมื่อถามว่าซื้อบัตรปลอมนี้มาจากใคร. ไม่มีคนยอมบอกถึงที่มา เหตุการณ์ครังนี้สร้างความเสียหายให้กับบริษัทเรามาถึง 3,000,000 บาท เบื้องต้นได้ส่งตัวแทนไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้แล้วที่ สภ.ชะอำ หลังจากนี้ไปคงต้องมีการปรึกษากับพี่ไข่ มาลีฮวนน่า ว่าจะดำเนินงานต่อไปอย่างไรดี ในเมื่อเราตั้งใจสร้างสรรค์ผลงานมอบความสุขให้แฟนๆ เต็มกำลัง แต่ดันต้องมาเจอกับเรื่องเลวร้ายที่ทำให้เกิดความรู้สึกเสียใจ และท้อแท้อย่างมาก" นางเครือมาศกล่าว

 

  

  

 

  • 1,782 view
  • share