หนัง-เพลงคอนเสิร์ต 12 พฤษภาคม 2558 เวลา 16:51

"ศิริพร"จัดงานบุญใหญ่ ชวนเพื่อนศิลปินโชว์ให้ชมฟรี

เรียกว่าเป็นงานประจำปีของนักร้องสาวเสียงแหบมหาเสน่ห์ "ศิริพร อำไพพงษ์" ไปแล้วทุกๆวันที่ 5-6 พฤษภาคม ของทุกปี ที่เจ้าตัวจะต้องจัดงานบุญใหญ่ที่บ้านเกิดต้นเอง ที่บ้านดอนกลอย อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี โดยครั้งนี้ถือเป็นปีที่ 3 แล้ว

    ทั้งนี้ในช่วงเช้าวันที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมานั้น ได้จัดให้มีพิธีทางสงฆ์ ทำบุญเลี้ยงพระในช่วงเช้า โดยมี พระอาจารย์ นำชัย โชติรโต จากวัดแม่ย่าซอม จ.สระแก้ว (พระอาจารย์ที่นักร้องสาวให้ความนับถือ) เป็นองค์ประธาน ต่อด้วยพิธีบวงสรวงเทพเทวดา เพื่อความเป็นสิริมงคล         

    ปิดท้ายด้วย มหกรรมคอนเสิร์ตด้วยแรงศรัทรา แสดงที่วัดป่าสว่างธรรม ติดกับบ้านของศิริพร และเป็นวัดที่ทางเจ้าตัวเป็นผู้จัดสร้างพระหลวงปู่พระพุทธศรีสุทโธ สูง 12 เมตร หน้าตักกว้าง 5 เมตร เมื่อ 2 ปีก่อน
    
    ส่วนวันที่ 6 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ได้เดินทางไปทำพิธีที่วัดศิริสุทโธ (คำชะโนด) ณ บริเวณตำหนักเสด็จปู่ศรีสุทโธ โดยมีพิธีสักการะ และรำถวาย เพื่อความเป็นสิริมงคล ต่อด้วยมหกรรมฟรีคอนเสิร์ต ถวายเสียงแด่ เสด็จปู่ศรีสุทโธ และย่าศรีปทุมมา
    
    สำหรับการจัดงานบุญทั้ง 2 วันนั้น มีพี่ๆ น้องๆ มาร่วมงานบุญเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะศิลปินนักร้องที่มาร่วมแสดงคอนเสิร์ตกับ ศิริพร อำไพพงษ์ ไม่ว่า จะเป็น ไผ่ พงศธร, ดอกอ้อ ทุ่งทอง, ก้านตอง ทุ่งเงิน, ศร สินชัย, ดาหลา ธัญญาพร, ฟิวส์ กิตติวงศ์, เอ็ม ธนวัฒน์ ฯลฯ เรียกว่าทุกคนต่างอิ่มบุญกันถ้วนหน้า