หนัง-เพลงคอนเสิร์ต 5 เมษายน 2558 เวลา 10:22

"ชีวิตดี๊ดี""จองยงฮวา"ฝ่าพายุมาประเทศไทย

อุปสรรคอะไรก็ขวางไม่ได้ พายุลูกไหนก็ฉุดเขาคนนี้ไม่อยู่! เมื่อถึงเวลานัดพบแฟนๆ ชาวไทยตามสัญญา กับคอนเสิร์ต 2015 จองยงฮวา ไลฟ์ <วัน ไฟน์ เดย์> อิน แบงคอก (2015 JUNG YONG HWA LIVE IN BANGKOK) ซึ่ง บริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้จัดอันดับหนึ่งของไทยนำทีมโดย กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ จับมือค่ายเพลงชั้นนำแห่งประเทศเกาหลีใต้ FNC Entertainment และสนับสนุนโดย เอส (est) ภูมิใจนำเสนอเป็นโปรเจ็กต์แรกแห่งปี 2015 ในวันเสาร์ที่ 4 เม.ย.นี้ เวลา 18:00-20:00 น. ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

   โดยเมื่อเวลา 04:40 น. ของวันนี้ (3 เม.ย.) นักร้องหนุ่มชื่อดัง จองยงฮวา (Jung Yong Hwa) แห่งวง ซีเอ็นบลู (CNBLUE) ซึ่งกำลังมีผลงานอัลบั้มเดี่ยวและเอเชียทัวร์คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรก ได้เดินทางจากประเทศเกาหลีใต้มาถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยด้วยเที่ยวบิน TG657 แม้ว่าจะต้องลุ้นกับสภาพดินฟ้าอากาศไม่เป็นใจ เกิดพายุจนทำให้เครื่องบินดีเลย์ไปร่วม 5 ชั่วโมงก็ตาม โดยระหว่างรอเครื่องบินที่สนามบินอินชอนเขาได้โพสต์ภาพถ่ายตนเองพร้อมข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่า “พายุจ๋า ช่วยหยุดพัดที!” บัดนี้แฟนๆ หายห่วงได้เลย เพราะ ยงฮวา เจอะพายุก็ไม่หวั่น มาทันตามสัญญาและโดยสวัสดิภาพ เข้าร่วมงานแถลงข่าวซึ่ง โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ และ เอส จัดขึ้น ณ โรงแรมเรอเนสซองซ์ กรุงเทพ ราชประสงค์ งานนี้ทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นผู้จัดไทย นำทีมโดย กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ พร้อมด้วยศิลปิน จองยงฮวา ล้วนยืนยันว่า พร้อมมาก! ที่จะสร้าง ‘วันดีดี’ ร่วมกับ Boice (ชื่อแฟนคลับ) ชาวไทยแน่นอน

 

    ทั้งนี้เมื่อเวลา 16.00 น.ของวันที่ 3 เม.ย.58 นักร้องหนุ่มเกาหลีใาต้ก็ได้เปิดแถลงข่าวให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนชาวไทย โดย "ยงฮวา"เผยว่าดีใจมากๆที่ได้กลับมาพบกับแฟนคลับชาวไทยอีกครั้ง "ดีใจมากและขอบคุณแฟนๆทุกคนที่ทำให้ผมได้กลับมาหาแฟนๆอีกครั้งครับ ครั้งนี้ได้มาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ล่าสุดที่ได้ออกมาด้วยครับ ขอบคุณแฟนๆมากที่ได้มาเจอกันอีกครั้งครับ"

 

    จากนั้นพิธีกรได้ถามนักร้องดังต่อว่าช่วงนี้อากาศที่เมืองไทยร้อนมากจะเป็นอุปสรรคหรือไม่ นักร้องหนุ่มก็บอกว่าไม่เลยเพราะตนชอบอากาศอบอุ่นแบบเมืองไทย "ก่อนมาไทยเกาหลียังหนาวอยู่ครับในฤดูใบไม้ผลิ แต่เริ่มจะอบอุ่นแล้วครับ ดีใจที่ได้มาเมืองไทยที่อบอุ่นกว่าด้วย เพราะชอบอยู่แล้วครับ พรุ่งนี้ก็มีคอนเสิร์ตเดี่ยวของผมด้วยก็เฝ้ารอมากเลยครับ ความจริงแล้วอยากมาไทยโดยที่ไม่ต้องทำงานนะครับ อยากมาพักผ่อนมากกว่าครับ"

 

    ถามต่อว่าออกงานคนเดียว ทัวร์คอนเสิร์ตคนเดียว รู้สึกเหงาบ้างไหม การทำงานแตกต่างจากการทำงานกลุ่มอย่างไร?ศิลปินหนุ่มก็ได้บอกว่า "หลังจากที่ผมเดบิวงานเดี่ยวก็กดดันมากเลยครับ เมื่อก่อนทำงานเป็นกลุ่มก็แชร์ความเครียดกันไป พอมาทำงานเดี่ยวแล้วกดดันสูงมาก ตอนนี้มีทัวร์อยู่ครับไปหลายประเทศมาก ตอนที่ได้ไปจริงๆก็ดีใจมากเพราะมีแฟนๆมาต้อนรับดีมาก ทำให้ความเครียดหายไปเลยครับ"

 

    เมื่อถูกถามถึงเมนูอาหารไทยที่อยากทานเป็นพิเศษ นักร้องหนุ่มก็ตอบทันควันวว่า "เวลาผมไปทัวร์ต่างประเทศเพื่อนๆจะอิจฉาทุกครั้ง เพราะผมได้กินอาหารทุกประเทศเลยครับ ถ้าแต่เดบิวเดี่ยวมาผมขึ้นไป 4.5 โลแล้ว มาเมืองไทยนี้อยากให้น้ำหนักขึ้น 5 โลเลยครับ เพราะวันนี้จะได้กินสุกี้ด้วย ผมชอบมาก เวลามาไทยต้องกินสุกี้เลยครับ"

 

    อย่างไรก็ตามในช่วงสุดท้าย "ยงฮวา"ยังไดก้โชว์สกิลภาษาไทยคำว่า'ชีวิตดี๊ดี' 'คือดีอ่ะ' 'ร้องไห้หนักมาก'ให้ผู้สื่อข่าวได้ฟังอีกด้วย