หนัง-เพลงคอนเสิร์ต 17 มีนาคม 2558 เวลา 14:06

"เวทีไท" รวมพลคนลูกทุ่ง ส่งท้ายคืนความสุขยิ่งใหญ่

เวทีไท รวมพลชาวลูกทุ่งปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่..!! งานมหกรรมคอนเสิร์ตเดินหน้าประเทศไทยร่วมใจปฏิรูป คืนความสุขทั่วไทย มิตรภาพ งอกงามจากการเดินทางที่ยาวนาน 36 จังหวัดทั่วไทยคอนเสิร์ตคืนความสุขให้คนในชาติ-คอนเสิร์ตเดินหน้าประเทศไทยร่วมใจปฏิรูป กับน้ำใจของกลุ่มศิลปินเลือดเก่าเลือดใหม่ของวงการลูกทุ่งจากทุกค่าย เดินทางมามอบความสุขให้กับคนกรุงเทพมหานครอย่างอบอุ่น ที่กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ บางเขน

         นายบรรจง สุขดี รองปลัดกรุงเทพมหานคร, พลตรี ธเนศ กัลปพฤกษ์ รองเจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารบกและ นายโฆสิต สุวินิจจิต ประธานสถานีเวทีไท พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ภาครัฐและเอกชชาวกรุงเทพฯ ถวายสักการะและกล่าวคำปฏิญาณจะเทิดทูนในสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ และจะรู้รักสามัคคีปรองดองให้ประเทศไทยก้าวเดินต่อไปได้

         สอดรับกับโชว์สุดอลังการที่วันนี้เวทีไทจัดเพลงพิเศษและได้รับความร่วมมืออย่างดีจากศิลปิน ชุดแรกเพลงคนไทยรักแผ่นดินโดยศิลปินชุดแรก นุชจรี ศรีราชา, ต้อย หมวกแดง, เกษม คมสันต์, บุญตา เมืองใหม่, จา ศุภชัย, โอ สายัณ-เอ  สัญญา, โทนี่ ศรีสมพงษ์, นกแก้ว กาฬสินธุ์, โอ๋ ธนพร บ้านเพลงพยัต

         ต่อด้วยเพลง "แผ่นดินของเรา" ที่ได้คู่ขวัญ "คริสตี้-โจนัส" ถ่ายทอดได้ทุกถ้อยคำอย่างงดงามและชวนขนแขนลุกชันด้วยความไพเราะกินใจ ชุดต่อมาว่าด้วยเรื่องของเลือดรักชาติเพลง "สายโลหิต" โดย 5 หนุ่มหล่อ นำโดยพระเอกช่อง 7 สี  "ฟิวส์ กิตติวงศ์, เฟรนด์ชิพ เสถียรพงษ์, เต อัครา, อิสร์ JGM, น้องโด่ง เชียงใหม่" ที่ขอแต่งตัวเก๋ๆ เป็นนักรบกู้ชาติ

         ส่วนอีก  5 สาวสวย "อัมพร แหวนเพชร, โย โสรยา, อีฟ อรวรรณ, เดียร์ สกายปาร์ค และน้องกล้วย คลองหอยโข่ง"  มาในเพลง "สายเลือดลูกทุ่ง" ชุดถัดมาก็สวยหล่อไม่แพ้กันเพราะมีซุป "ตาร์ตัวแม่  "ดาว มยุรี"  นำทีมหวานในเพลงแนวหลังยังคอยกับ "แหม่ม  พิมานรัมย์, ไอซ์ อูคูเลเล่, ไข่มุก JGM"

         ก่อนให้กำลังใจแนวหน้ากับเพลงทหารก็มีหัวใจ หล่อเท่กับ 4 หนุ่มในเครื่องแบบ "ดำรง วงศ์ทอง, เบียร์ คิมหันต์, ทัช ธนพล, อาท เควัน" เรียกเสียงปรบมือให้กำลังใจทหารกล้าจากแฟนเพลงเพียบเพราะวันนี้อยู่ในเขตทหาร ต่อด้วยโชว์ฮึกเหิมเพลงหลงวัฒน์ของหนุ่มๆ ลูกทุ่งเพื่อชีวิต "คม คำแพง, แซ็ก ซาตาน, บอย ธนพัฒน์" และหนุ่มเพลงป็อป "สต๊อป JGM"   

         นอกจากนี้เวทีไทมีหนุ่มหล่อมาให้สาวๆ แฟนคลับกรี๊ด "นนท์  The  Voice" ในเพลงเกินมาตรฐาน เหมือนกับวันนี้แฟนคลับเตรียมตัวมาดีว่าเป็นเวทีลูกทุ่ง จึงไม่ได้มาแค่ป้ายไฟ มีพวงมาลัยแบงก์มาคล้องคอเพียบทำเอาหนุ่มนนท์ยิ้มปลื้ม..!!  

จากนั้นเวทีไทจัดโชว์ผลงานของศิลปินแต่ละท่าน ให้ฟังกันแบบยาวๆ ถูกอกถูกใจแฟนคลับเวทีไทที่ตามชมกันมา 17 ปี  ที่ได้ชมได้เชียร์กันแบบเต็มอิ่ม                              
 
         "โย  โสรยา" ลูกทุ่งสาวจากค่ายรถไฟดนตรี ที่เดินทางไปกับเวทีไทมากที่สุดในหมู่ศิลปินที่มาร่วมงานกล่าวว่า "เสียดายมากค่ะ อยากให้มีต่อ เพราะเป็นเวทีของลูกทุ่งทุกค่ายจริงๆ โยได้รับโอกาสดีๆ ก็ต้องขอบพระคุณผู้ใหญ่มากค่ะได้ไปพบปะแฟนเพลงทุกภาค หลายๆ จังหวัด อาทิ เพชรบูรณ์โยเพิ่งไปเยือนครั้งแรก เมืองสวย อากาศดี คนน่ารัก อาหารอร่อยมากอยากไปอีกค่ะ และที่สำคัญมิตรภาพระหว่างพวกเราศิลปินหลากหลายค่ายที่ผลัดเปลี่ยนไปมอบความสุข" ปิดฉากขอบคุณมิตรภาพและรอยยิ้มของประชาชนทั่วประเทศไทย มีโอกาสเวทีไทสัญญากลับมามอบความสุขเหมือนเดิม