หนัง-เพลงคอนเสิร์ต 6 มกราคม 2558 เวลา 15:13

คนลูกทุ่งส่ง ส.ค.ส. ออนไลน์ ตามกระแสโซเชียล

 วันปีใหม่ ถ้าเป็นในอดีตเราก็จะส่ง ส.ค.ส. หรือการ์ดสวยๆ ที่เขียนคำอวยพรดีๆ ใส่ซองแล้วส่งทางไปรษณีย์หรือไปมอบให้ด้วยตัวเองแด่ผู้ใหญ่หรือคนที่เรารัก ผ่านมาอีกยุคก็จะเป็นการส่งข้อความสั้น

  แต่ด้วยกาลเวลาที่ผ่านไป อะไรๆ ก็พัฒนาไปหมด จนปัจจุบันเทคโนโลยีก็เข้ามามากมาย แม้กระทั่งการส่งการ์ดอวยพรปีใหม่  หรือส่ง ส.ค.ส.ก็พัฒนาเป็นระบบดิจิตอล ระบบโซเชียลกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็น LINE, TWEETER, IG, WHATS APP และ  FACEBOOK โดยเฉพาะในปีใหม่ 2558 ที่ผ่านมา  การส่ง ส.ค.ส. ผ่าน  FACEBOOK จะถูกใจหลายคน เพราะสะดวก ง่าย และรวดเร็ว 


        รวมไปถึงศิลปินลูกทุ่งต่างๆ ด้วยที่นิยมส่ง ส.ค.ส. ออนไลน์ผ่านหน้าเฟซบุ๊ก และหน้าแฟนเพจของตัวเองไปยังแฟนเพลง แฟนคลับที่คอยติดตามผลงานของศิลปินนั้นๆ ได้รับพรโดยทั่วกัน ซึ่งหลายคนต่างก็มองว่าสะดวกและรวดเร็วในการที่จะอวยพรปีใหม่ให้กับทุกๆ คนที่ติดตามผลงานตามโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ และ ส.ค.ส. ที่แต่ละศิลปินบรรจงทำ และบรรจงคิดคำอวยพรลงไปนั้นต่างถูกกลั่นกรองออกมาจากความรู้สึกอย่างจริงจัง ที่แต่ละคนอยากจะถ่ายทอดคำอวยพรที่ดีที่สุดไปให้แฟนเพลงของตัวเอง  เราลองมาย้อนดูกันดีกว่าว่า ส.ค.ส. ออนไลน์ในแบบฉบับคนลูกทุ่งของแต่ละคนเป็นอย่างไรกันบ้าง

tag