ประวัติดาราดาราไทย 26 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 11:40

สุวีระ บุญรอด (คิว)

ชื่อจริง : สุวีระ บุญรอด
ชื่อเล่น : คิว
เกิดเมื่อ : วันพฤหัสบดีที่ 7 ตุลาคม 2525
นํ้าหนัก : -
ส่วนสูง : -
การศึกษา : -
https://instagram.com/q_flure/
ผลงาน :

ร่วมกับวงฟลัวร์
-อัลบั้ม “Flure” (2002)
-อัลบั้มพิเศษ “Poplife” (2003)
-อัลบั้ม “Vanilla” (2005)
-อัลบั้ม “Tales” (2007)

ผลงานในนามบีไฟว์
-อัลบั้ม “The Event” (2004)
-บันทึกการแสดงสด “B5 The Event Concert Live” (2004)

ผลงานอื่น
เพลงประกอบภาพยนตร์
-เพลงประกอบภาพยนตร์ 191 ครึ่ง มือปราบ ทราบแล้วป่วน
-เพลงกันและกัน (ประกอบภาพยนตร์เรื่อง รักแห่งสยาม)
-เพลงรู้ไว้ว่าคือฉัน (ประกอบภาพยนตร์เรื่อง สวยลากใส้)
-เพลง สุดใจ (ประกอบภาพยนตร์ ห้องหุ่น)

เพลงประกอบละครโทรทัศน์
-เพลง ไว้ใจฉันได้เสมอ (ประกอบละครโทรทัศน์เรื่อง แผนรัก แผนร้าย)
-เพลง รักแรกพบ (ประกอบละครโทรทัศน์เรื่อง อีสา-รวีช่วงโชติ และ ประกอบละคร นักเรียนจำแลง)

เพลงประกอบละครซี่รี่ส์
-เพลงรักในสายลมหนาว (ประกอบละครชุดซีรีส์เกาหลีเรื่อง Winter Love Song)
-เพลงนางฟ้าหรือปีศาจ (ประกอบละครชุดซี่รี่ย์เรื่อง สงครามนางงาม)

เพลงประกอบรายการโทรทัศน์
-เพลง The Game (ประกอบรายการโทรทัศน์ Big Brother)
-เพลง เงินปากผี (ประกอบละครโทรทัศน์เรื่อง เงินปากผี)

ผลงานเพลงพิเศษ
-เพลงเสียงในความเงียบ Love is hear
-เพลงมีเธอ Onaree - Flure
-เพลงขอให้ผม การแสดงสด B5

ผลงานเพลงรับเชิญ
-เธอคือ - Mr.Lazy
-คนที่แสนดี - โทนี่ ผี 

ผลงานการพากย์
-ให้เสียงภาษาไทยภาพยนตร์เรื่อง ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ ในบท เจ้าชายฮานส์ (Prince Hans)

ละครเวที
-มิสไซง่อน รับบท จอห์น
-ซูสีไทเฮา เดอะมิวสิคัล รับบท พระเจ้าเซียนเฝ็งฮ่องแต้ พระสวามีของพระนางซูสีไทเฮา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ