ประวัติดาราดาราฮอลลีวู้ด 12 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 14:39

เฮเลน่า คาร์เตอร์ (เฮเลน่า)

ชื่อจริง : เฮเลน่า คาร์เตอร์
ชื่อเล่น : เฮเลน่า
เกิดเมื่อ : วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม 2509
นํ้าหนัก : -
ส่วนสูง : -
การศึกษา : -
ผลงาน :

ละครโทรทัศน์
-2011    Life’s Too Short
-1996    The Great War and the Shaping of the 20th Century
-1994    Absolutely Fabulous
-1993    The Good Sex Guide
-1989    Theatre Night
-1987    Screen Two
-1987    Miami Vice

รายการโทรทัศน์สำหรับเด็ก
-2011    The Gruffalo’s Child    บทบาท แม่กระรอก
-2009    The Gruffalo’s Child    บทบาท แม่กระรอก
-2000    Carnivale     บทบาท มิลลี่ย์
-1992    White Bear’s Secret    บทบาท หมีขาว
-1991    White Bear’s Secret    บทบาท หมีขาว
-1991    Jackanory    บทบาท ผู้บรรยาย

ภาพยนตร์โฆษณาและอื่นๆ 
2012    A Therapy (ปราด้า)    บทบาท คนไข้
2011    Football    บทบาท แม่
1997    The Petticoat Expeditions    บทบาท ผู้บรรยาย
1994    Butter    บทบาท โดโรธี
1988    Six Minutes with Ludwig    บทบาท ดวงดาว

ภาพยนตร์แอนิเมชัน
2009    The Gruffalo    บทบาท แม่กระรอก
2005    Wallace & Gromit: The Curse of the Were-Rabbit    บทบาท เลดี้ ท็อตทิงตัน (นางเอก)
2005    Corpse Bride    บทบาท อิมิลี่ (นางเอก)
1992    White Bear’s Secret    บทบาท หมีขาว
1991    White Bear’s Secret    บทบาท หมีขาว

ภาพยนตร์โทรทัศน์
2015    Codes of Conduct (HBO)    บทบาท ดร.เอสเธอร์ คอฟแมน (ตัวเอก)
2014    Salting The Battlefield (BBC)    บทบาท มาร์ก็อต ไทร์เรล (นางเอก)
2014    Turks and Caicos (BBC)    บทบาท มาร์ก็อต ไทร์เรล (นางเอก)
2013    Burton & Taylor (BBC)    บทบาท อลิซาเบธ เทย์เลอร์ (นางเอก)
2010    Toast (BBC)    บทบาท คุณนายพอตเตอร์ (ตัวเอก)
2009    Enid (BBC)    บทบาท อีนิด ไบลตัน (ตัวเอก)
2005    Magnificent 7 (BBC)    บทบาท แม็กกี้ แจ็คสัน (นางเอก)
2004    Henry VIII (ITV)    บทบาท แอนน์ โบลีน
2002    Live from Baghdad (HBO)    บทบาท อิงกริด ฟอร์มาเน็ค (นางเอก)
1999    The Nearly Complete and Utter History of Everything (BBC)    บทบาท ลิลี่
1998    Merlin (NBC)    บทบาท มอร์แกน เลอ เฟย์
1994    A Dark Adapted Eye (BBC)    บทบาท เฟท เซอเวิร์น
1993    Fatal Deception: Mrs. Lee Harvey Oswald (NBC)    บทบาท มารีน่า ออสวอลด์ (นางเอก)
1993    Dancing Queen (ITV)    บทบาท จูลี่ย์, แพนโดร่า (นางเอก)
1997    A Hazard of Hearts (CBS)    บทบาท เซเรน่า สตาเวอลีย์ (นางเอก)
1983    A Pattern of Roses (Channel 4)    บทบาท เน็ตตี้ เบลลิงเกอร์ (นางเอก)

ภาพยนตร์
2016    The Guns of August    บทบาท มาร์ก็อต แอสควิธ (ย่าทวดของเธอเอง) (ตัวเอก)
2016    Through the Looking Glass    บทบาท ราชินีแดง
2015    55 Steps    บทบาท เอเลียเนอร์ ไรส์ (ตัวเอก)
2015    Suffragette    บทบาท อีดิธ นิว (ตัวเอก)
2015    Cinderella    บทบาท นางฟ้าแม่ทูนหัว
2013    The Young and Prodigious Spivet    บทบาท ดร.แคลร์ (ตัวเอก)
2013    The Lone Ranger    บทบาท เรด แฮร์ริงตัน
2013    Les Misérables    บทบาท มาดามตินาร์ดิเยร์
2012    Great Expectations    บทบาท มิสฮาวิแชม
2012    Dark Shadows    บทบาท ดร.จูเลีย ฮอฟฟ์แมน
2011    Harry Potter and the Deathly Hallows: Part II    บทบาท เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์
2010    Harry Potter and the Deathly Hallows: Part I    บทบาท เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์
2010    The King’s Speech    บทบาท สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธ พระราชชนนี (ตัวเอก)
2010    Alice in Wonderland    บทบาท ราชินีแดง
2009    Harry Potter and the Half-Blood Prince    บทบาท เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์
2009    Terminator Salvation    บทบาท ดร.เซเรน่า โคแกน
2007    Sweeney Todd    บทบาท เนลลี่ เลิฟเว็ตต์ (ตัวเอก)
2007    Harry Potter and the Order of the Phoenix    บทบาท เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์
2006    Sixty Six    บทบาท เอสเธอร์ รูเบนส์
2005    Conversations with Other Women    บทบาท ผู้หญิง (นางเอก)
2005    Charlie and the Chocolate Factory    บทบาท คุณนายบัคเก็ต (แม่ชาร์ลี)
2004    Lemony Snicket's A Series of Unfortunate Events    บทบาท เบียทริซ์ โบดแลร์ (แม่ 3 พี่น้องโบดแลร์)
2003    Big Fish    บทบาท แม่มด, เจนนี่วัยสาว, เจนนี่วัยผู้ใหญ่
2002    Till Human Voices Wake Us    บทบาท รูบี้ (นางเอก)
2002    The Heart of Me    บทบาท ไดนาห์ (นางเอก)
2001    Novocaine    บทบาท ซูซาน ไอวี่ (นางเอก)
2001    Planet of the Apes    บทบาท อารี่ (ลิง) (นางเอก)
1999    Women Talking Dirty    บทบาท คอร่า (นางเอก)
1999    Fight Club    บทบาท มาร์ล่า ซิงเกอร์ (นางเอก)
1998    The Theory of Flight    บทบาท เจน แฮตชาร์ด (นางเอก)
1998    Sweet Revenge    บทบาท คาเรน ไนท์ลีย์ (ตัวเอก)
1997    Keep the Aspidistra Flying    บทบาท โรสแมรี่ (นางเอก)
1997    The Wings of the Dove    บทบาท เคท ครอย (นางเอก)
1996    Portraits Chinois    บทบาท เอด้า (นางเอก)
1996    Twelfth Night: Or What You Will    บทบาท โอลิเวีย (นางเอก)
1995    Mighty Aphrodite    บทบาท อแมนด้า
1995    Margaret’s Museum    บทบาท มาร์กาเร็ธ แมคนีล (นางเอก)
1994    Mary Shelley’s Frankenstein    บทบาท อลิซาเบธ แฟรงเกนสไตน์ (นางเอก)
1992    Howards End    บทบาท เฮเลน ชเลเกล (นางรอง)
1991    Where Angels Fear to Tread    บทบาท แคโรลีน แอบบอตต์ (นางเอก)
1990    Hamlet    บทบาท โอฟีเลีย
1989    Getting it Right    บทบาท เลดี้มิเนอร์วา มันเดย์ (นางเอก)
1989    Francesco    บทบาท กีอารา ออฟเฟรดุชโช (นางเอก)
1988    La Maschera    บทบาท ไอริช (นางเอก)
1987    Maurice    บทบาท หญิงสาวในการแข่งขันคริกเก็ต
1986    Lady Jane    บทบาท เลดี้เจน เกรย์ (นางเอก)
1985    A Room with a View    บทบาท ลูซี่ ฮันนี่เชิร์ช (นางเอก)

Wikipedia
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ